Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Xuất ngoại chơi bóng là mơ ước nhưng chưa phải lúc này

"Xuất ngoại chơi bóng là mơ ước nhưng chưa phải lúc này"

 

Sau gần 1 năm phải tạm xa sân cỏ vì chấn thương, tuyển thủ Phan Văn Đức đã trở lại trong màu áo SLNA ở LS V-League 2020 với nhiều khát vọng. Khát vọng chơi bóng đỉnh cao, thể hiện bản thân mình, muốn chứng tỏ được nhiều điều. Mong muốn những cố gắng của mình sẽ được đền đáp cùng với đó là mục tiêu được gọi trở lại Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Phan Văn Đức đã có sự trở lại khá ấn tượng ở LS V-League 2020.

Cầu thủ xứ Nghệ đã để lại ấn tượng trong khúc dạo đầu sau 2 trận đấu. Tuy vậy, giải đấu cao nhất nước nhà đang phải tạm ngưng vì dịch bệnh và Văn Đức đành chờ...

"Vào lúc này, cả nước, cà cộng đồng đang chung tay vào công tác phòng chống dịch bệnh ở giai đoạn quyết liệt. Những hoạt động bóng đá phải dừng lại, dù cảm thấy hụt hẫng khi mọi thứ với em hay đồng đội, đồng nghiệp đang bắt đầu vào guồng quay mới với nhiều hứng khởi.

Tuy vậy, chúng ta phải biết chấp nhận, thông cảm, chia sẻ và chung tay trong công việc này. Cá nhân em vẫn phải tuân theo chỉ đạo và nội quy của CLB.

Bây giờ, đội bóng đã thực hiện cách ly ngay ở CLB cũng như thực hiện triệt để những quy định của cơ quan chức năng, cơ quan y tế. SLNA vẫn cố gắng duy trì tập luyện bình thường trong hạn mức cho phép để không làm ảnh hưởng tới thể trạng hay phong độ của tụi em" - Phan Văn Đức chia sẻ về những ngày phải tập chạy khi V-League tạm hoãn như thế.

Phan Văn Đức nói thêm: "Lúc này, đảm bảo mọi thứ về tập luyện ở điều kiện tốt nhất có thể là điều anh em cầu thủ đang cố gắng thực hiện. Bên cạnh đó có giữ được cảm giác chơi bóng, ổn định tâm lý. Muốn như thế cần có được sự lạc quan trong mọi tình huống khi đối mặt. Đồng thời cùng với đó có thể chia sẻ về những vấn đề khó khăn, bất cập ở CLB trong quãng thời gian này. Chẳng hạn như việc cầu thủ tự nguyện hay cùng với đội bóng ngồi lại với nhau để tìm ra tiếng nói chung trong việc có thể cắt giảm tiền lương cho cầu thủ.

Em nghĩ, chuyện đó nếu phải thực hiện cũng tốt cho cả tập thể mà thôi. Tình hình như hiện nay thì đời sống xã hội, mọi người và cả đội bóng cũng đang gặp nhiều khó khăn mà, nên chia sẻ là điều cần thiết.

Suốt thời gian phải nghỉ thi đấu vì gặp phải chấn thương, em luôn cố gắng hết mình và luôn khát khao trở lại. Tập luyện, phục hồi, nỗ lực để trở lại, để có được sức lực cùng phong độ của mình. Cá nhân em luôn tâm niệm như thế.

Thực ra, cũng đã từng có những lo lắng như liệu mình có trở lại được hay không? Phong độ sẽ ảnh hưởng thế nào?

Rất may, ngoài nỗ lực của bản thân, em còn nhận được nhiều động viên, chia sẻ, gửi gắm và ủng hộ, giúp đỡ từ gia đình, bạn bè đồng nghiệp cùng người hâm mộ để mình có thêm động lực.

 Em cố gắng hết mức. Cũng vui khi 2 trận đầu V-League em có được bàn thắng tạo thêm niêm tin cho mình ở giai đoạn tiếp theo".

"Được ra nước ngoài thi đấu thì không chỉ riêng em mà đó còn là mơ ước của đồng nghiệp trong nước. Tuy vậy, không phải muốn là được, mà điều này còn cần thêm nhiều yếu tố nữa. Đó là cả quá trình chứ không phải ngày một ngày hai" - Phan Văn Đức thổ lộ khi được hỏi về những thông tin mình đang được những đội bóng của Thái Lan hay Nhật Bản dành sự quan tâm.

Văn Đức nói tiếp: "Có cơ hội hoặc cơ hội chín muồi thì mình nắm bắt nhưng điều đó chưa phải vào lúc này hay nói cách khác, em chưa ở vào tâm thế sẵn sàng nhất.

Vì sao chưa phải lúc này, như em đã nói điều này cần hội tụ vào nhiều yếu tố. Trước hết là năng lực bản thân, trình độ chuyên môn của mình cái đã. Em còn phải rèn luyện nhiều, trau dồi thêm và học hỏi nữa.

Bên cạnh đó còn nằm ở ý chí, khát khao, sự khổ luyện trong khả năng của mình. Với cá nhân mình, em thấy chưa hội đủ những điều khắt khe đó nên cần thêm thời gian.

Một điều quan trọng nữa đó còn là chuyện ngôn ngữ, vốn liếng ngoại ngữ để giao tiếp hay cả những am hiểu về văn hóa, cuộc sống để có thể hài hòa khi ra nước ngoài thi đấu.

Môi trường chơi bóng trong nước và nước ngoài có những đặc điểm khác nhau như thế. Cho nên, muốn điều gì phải biết được mình có đáp ứng hay không.

Theo em, tất cả cần có quá trình học hỏi, tích lũy, hoàn thiện và đáp ứng những tiêu chí như thế. Một khi đã hội đủ mọi thứ thì mới có thể thích ứng trong cuộc sống cũng như phát huy khả năng chơi bóng được.

Cho dù đó có là ước mơ để mình phát triển hay cơ hội thì em luôn nghĩ mình cần thêm thời gian và nhiều thứ bổ trợ nữa. Còn lúc này, trở lại sau khi hồi phục chấn thương em nghĩ mình cần nỗ lực ở mức cao nhất cho đội bóng quê hương trong mùa giải mới. Cùng với đó là khát khao được trở lại màu áo ĐTQG trong năm 2020 này".

1. Kể từ khi được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam lần đầu tiên năm 2018, Phan Văn Đức luôn có một vị trí chính thức.

0. Phan Văn Đức đã vắng mặt ở V - League 2019 vì chấn thương nên không góp mặt trong hành trình của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

1. Phan Văn Đức mới đá chính 1 trận ở V - League 2020 nhưng đã có 1 bàn thắng.

Nguồn: 
thevang.tv  bài viết liên quan