ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Vì Covid-19, bóng đá thế giới phải thay đổi

Bóng đá thế giới đang phải chịu ảnh hưởng quá nặng nề từ đại dịch Covid-19. Các giải đấu bị hoãn đng nghĩa với việc FIFA và UEFA phải đau đu trong việc điều chỉnh lịch đấu sao cho hợp lý nht.

Chiu 17/3 (giờ địa phương), UEFA đã tiến hành một cuộc họp khn trực tuyến với các liên đoàn bóng đá thành viên. Mục đích của cuộc họp này là bàn về cách thc tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO). Gần 3 tháng nữa, gii đu sẽ diễn ra nhưng đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi tất cả. Sau cuộc họp kéo dài chừng 4 giờ đồng hồ, quyết định cuối cùng đã được đưa ra. ‘VEFA quyết định VCK EURO năm nay sẽ lùi thời gian thi đấu sang năm 2021. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7/2021 ”, thông báo vắn tt được UEFA đưa ra sau cuộc họp trực tuyến do chủ tịch Aleksander Ceferin chủ trì

Euro 2020 phải hoãn sang năm 2021 cho thấy bóng đá thế giới bị ảnh hưởng lớn lao thế nào vì Covid-19

UEFA không thể làm ngơ với đại dịch, khi nó đang ảnh hưởng trực tiếp đến không chỉ riêng thể thao mà còn tới tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống. “Chúng ta không thể chủ quan với vấn đề này. Đây là thời điểm cộng đồng bóng đá cần phải cho thấy sự đoàn kết, trách nhiệm và ý thức của mình. Sức khỏe các CĐV, các nhân viên cũng như cầu thủ là ưu tiên số một của chúng ta. Với tinh thần đó, UEFA muốn các giải đấu của các quốc gia được kết thúc trong mùa giải này theo cách an toàn nhất. Tôi tự hào rằng các đồng nghiệp của mình đã thể hiện được trách nhiệm của mình vi nền bóng đá châu Âu của chúng ta. Đó thực sự là một tinh thần đoàn kết hy sinh cao thượng”.

EURO 2020 chính thức lùi một năm là hoàn toàn hợp lý. Nhưng điu này đng nghĩa giải vô địch châu Âu dành cho bóng đá nữ năm 2021 sẽ chuyển sang năm 2022. World Cup 2022 tại Qatar theo dự kiến sẽ được ri sang mùa Đông, với quãng thời gian là tháng 11 và tháng 12. Vẫn chưa có quyết định cuối cùng về ý tưởng này nhưng với việc giải Vô địch Nam Mỹ (Copa America) cũng phải lùi sang năm 2021, nhiều người tin FIFA cũng phải điều chỉnh lịch của World Cup sao cho hợp lý.

Việc rời lịch của một số giải đấu cũng dẫn việc phát sinh những vấn đề mới. Vấn đ lớn nhất nằm ở sự chng chéo với FIFA Club World Cup 2021 diễn ra tại Trung Quốc từ 17/6 đến 4/7. Giải đấu này có sự tham gia của 8 CLB châu Âu - những đội bóng góp phần cực kỳ quan trọng vào chất lượng cũng như sự cuốn hút với người hâm mộ.

FIFA chắc chắn không muốn thấy một viễn cảnh như thế ngay ở kỳ Club World Cup mà họ mở rộng về quy mô. Giải pháp nào để FIFA và UEFA có thể thỏa hiệp? Tổ chức sớm vào đầu năm 2021 là phương án được tính đến, bởi đây là thời điểm mà phần lớn các giải sẽ nghỉ Đông. Tuy vậy, đây cũng là thời điểm giải vô địch châu Phi (CAN) 2021 diễn ra.

VCK U21 châu Âu dự kiến sẽ diễn ra từ 29/6 đến 2616 tại Hungary và Slovenia. Ngoài ra còn phải kể đến VCK của UEFA Nations League (gồm 4 đội) và vòng loại World Cup 2022 - vốn sẽ đi đến giai đoạn quyết định. Năm 2021 còn diễn ra ConJederation Cup và FIFA Club World Cup phiên bản mới vi s đội tham dự được mở rộng đến 24 CLB. Những giải đấu này chắc chắn cũng sẽ phải điều chỉnh thời gian, thậm chí đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ.

Với tất cả những vấn đề phát sinh ở trên, lúc này điu được quan tâm nhất vn s là việc FIFA và UEFA sẽ phối hợp với nhau thế nào trong bối cảnh bóng đá châu Âu và thế giới bị đảo lộn. Một sự điều chỉnh trên quy mô toàn cầu với yêu cu phải hợp lý nht để các giải đấu không bị ảnh hưởng là điu mà các quan chức bóng đá phải hướng đến.

Nguồn: trandau.tv

thevang.tv  bài viết liên quan