Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

“V-LEAGUE 2020 THÁCH THỨC TỪ KHÁN GIẢI ĐẾN CHUYÊN MÔN”

Nhưng nh hưởng của dịch bệnh Covid 19 đã ánh hưởng nhiều đến nhp sng thường nhật và bóng đ không nằm ngoài vòng xoáy đó, Vng I V-League trôi đi nh nhàng cả về chất lượng chuyên môn cng như độ an ton được thiết lập. Cuối tuần này, bóng tiếp tc n, vẫn không c khán giả. Cc cầu th s đá bóng ra sao, chất lương thế no dưới những khn đài mênh mông đó. Đời sóng bóng đa quốc nội l chủ đề ca buổi trò chuyện giữa Thể thao & Văn hóa cùng BLV V Quang Huy.

Bên cạnh việc không có khán giả, thì màn ra mắt của V-League 2020 còn nhạt vế chất lượng chuyên môn

BLV V Quang Huy trài lòng rằng bn thân mình cùng như anh em đồng nghiệp sau nhiều thấp thm chờ đợi, rốt cuộc cm gic được làm nghề, hòa mnh vào không khí bng đá nước nhà đã có trở lại: "Cuối cùng V-League 2020 đã diễn ra sau thời gian chờ đợi khá lâu. Khách quan ma nói, như thế cng đã như nổ lực đng ghi nhận rồi. Nói thật mọi năm, cứ ra tết Nguyên đán là sân cỏ quốc nội đã rnh rang, năm nay cứ chờ đợi rồi cng hy vọng mọi chuyện yên ổn để bóng lăn nó nón nao lắm.

Bóng đá không có khán gi thì rõ là vô vị, thiếu sinh khí lắm. Nhìn vòng 1 như thế cng không sướng là mấy lời có hi anh em cầu th, HLV thì mọi người củng đồng cm như thế. Không phát hành v thì ảnh hưởng đến nguồn thu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng xét nét mọi thứ, lâu nay câu chuyện các đội bóng ở ta sống từ nguồn thu bán vé không nhiều và cũng chẳng được coi là căn cơ.

Mất mát khán giả nằm vào vấn đề người xem không có được việc cổ v cho cầu thủ, đồng thời các trận đấu sẽ không có được những tiếp lữa từ nguồn lực khán gi. Nói cách khác, khán gi cùng bóng đá là mói quan hệ cộng sinh, không thể tách rời nhau được?’

BLV V Quang Huy cho rằng những trận đấu diễn ra ở chặng xuất phát cho thấy các đội bóng đã có gắng để thể hiện mình. Thế nhưng, c một thực tế cần nhìn nhận là chất lượng các trận đấu không cao, nhiều đội bóng và cầu thủ thi đấu chưa đúng kh năng của mình. Việc thi đấu trên sân không khán gi làm giảm sự hưng phấn ca các cầu th. Điều này nh hưởng khá nhiều đến chất lượng ca trận đấu.

Thực tế, nhiều trận đấu đã diễn ra trong bầu không khí của một trận đấu tập. Nói nôm na, các trận đấu diễn ra với tinh thần vượt lên chính mình. Điều này cũng dễ hiểu thôi, thi đấu không khán giả, chẳng khác nào một c dượt nhẹ, nên cầu thủ giảm hưng phấn và khó thăng hoa lên được.

“Có một điều chúng ta luôn thấy rằng bóng đá hấp dẫn, thú vị có một yếu tố quan trọng, đấy là cảm xúc. Không khán giả đồng nghĩa với không có cảm xúc và trận đấu sẽ mất đi phần nào ý nghĩa. Nói gì thì nói, vẫn luôn cầu mong và kỳ vọng về câu chuyện tích cực hơn của tình dịch bệnh để mọi thứ suôn sẻ hơn ở phía trước.

Bóng đá nước nhà vun đầy thành quả trong 2 năm qua ở các cấp độ giải đấu và đội tuyển. Tuy thế, câu chuyện nâng tầm, phát triển của V-League vẫn còn nhiều điều lấn cấn, chưa thể đồng bộ hay hòa mình để làm bật vọt mọi thứ lên cao hơn được. Chúng ta chấp nhận những thiệt thòi về chi tiết không khán giả, đương nhiên rồi. Còn vấn đề chuyên môn cũng sẽ có nhiều chuyện để bàn. Trong tình thế này, sẽ đặt ra nhiều thách thức cho các đội bóng trên nhiều yếu tố. Vào lúc này, đã có nhiều nhân tố chủ lực của ông Park gặp những vần đề khác nhau về cả chấn thương hay phong độ”.

BLV Vũ Quang Huy chia sẻ mình đang kỳ vọng rất nhiều vào những cầu thủ nội, ngoài những nhân tố cũ còn là những cơn gió lạ hay những cầu thủ trẻ. Kỳ vọng bởi vì nhìn quanh chất lượng ngoại binh không có gì quá nổi trội và đặc biệt. Mọi thứ về ngoại binh chỉ ở mức độ tầm tầm.

"Hơn một lần, cá nhân tôi cho rằng, nếu chất lượng ngoại binh không cao như thế này thì các CLB đừng nên mua sắm nhiều cho tốn kém. Chúng ta đã có những đội bóng và cầu thủ tạo ra tính biểu tượng, thương hiệu. Do vậy, cơ hội để các cầu thủ có cơ hội tỏa sáng là rất lớn. Chúng ta xác định với nhau, khi đã vượt qua được bối cảnh lao đao như thế này ở giai đoạn khởi đầu. Còn sau đó, sẽ có những chất xúc tác từ khán giả, từ thành tích đội tuyển để V-League thoát cảnh ăn đong", BLV Quang Huy chốt lại.

thevang.tv  bài viết liên quan