Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

TUỲ CƠ MÀ ỨNG BIẾN

Những kế hoạch đã định cho trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 phải hủy bỏ, còn LS V-League 2020 bóng mới lăn 2 vòng cũng tạm dừng lại, chưa biết ngày trở lại. Theo quyết định mới nhất, duy có AFF Cup 2020 vẫn sẽ diễn ra như dự tính.

Công việc của HLV Park Hang Seo trong 3 tháng cuối năm sẽ rất bộn bề

Bóng đá nước nhà cũng như ĐTQG đang chịu nhiều tác động, nhiều ảnh hưởng không nhỏ với cả những thuận lợi lẫn khó khăn như thế này do dịch bệnh Covid-19. Việc tính toán, căn chỉnh trên nhiều phương án cho câu chuyện thầy trò ông Park phải đá dồn toa vào 3 tháng cuối năm đang được ráo riết thực hiện.

Lãnh đạo của các cơ quan quản lý cùng chuyên gia trong nước đã đưa ra những ý kiến nhìn nhận để có thể xử lý một cách trọn vẹn nhất vấn đề này.

Mọi kế hoạch đều dựa vào “FIFA days”

“Những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến vấn đề xã hội, cộng đồng, điều này cũng tác động mạnh lên các hoạt động bóng đá và bang xep hang bong da hang nhat viet nam

Chính vì thế, vừa qua AFC đã có các cuộc họp khẩn cấp với đại diện LĐBĐ khu vực của châu lục để bàn thảo, tìm ra biện pháp đối phó cũng như điều chỉnh mọi hoạt động sắp đến để phù hợp với những diễn biến thực tế.

Như chúng ta đã biết, sau đó cả FIFA cùng AFC đã đưa ra quyết định hoãn tất cả các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á để chuyển sang tháng 10, 11 năm nay.

Tình hình hiện nay buộc phải đưa ra giải pháp như thế vì quan điểm nhất quán của FIFA hay AFC là phải coi việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự vào các trận đấu, các giải đấu là vấn đề ưu tiên nhất.

Đặt ra giả thiết, nếu sau đây khi các trận đấu vẫn được tổ chức nhưng không có khán giả vào sân thì chúng ta cũng thông cảm, sẻ chia và chấp nhận thực tế đó”, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã khái quát về tình hình chung như thế.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng cho biết về nguyên tắc, các trận đấu vòng loại World Cup 2022 sẽ phải diễn ra trong thời gian của “FIFA days”.

Ông Tuấn giải thích: “Điều này đã là quy định thống nhất theo một khung thời gian nhất định cho cả năm. Do vậy mọi phương án của chúng ta sẽ dựa vào đây để dễ bề tính toán cho hợp lý nhất.

Khi thời gian “FIFA days” được chuyển từ tháng 3 và 6 lên tháng 10 và 11, có nghĩa bóng đá Việt Nam sẽ chủ động để tìm ra những kịch bản về các giải đấu trong nước, việc tham gia các sân chơi cấp châu lục của CLB cũng như kế hoạch tập trung hay thi đấu giao hữu của ĐTQG từ nay cho đến tháng 10”.

“V-League 2020 đã phải tạm dừng lại sau chỉ có 2 vòng, không thể khác được vì tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp như thế. Các cơ quan quản lý, điều hành bóng đá nước nhà phải tuân thủ mọi chỉ đạo, điều hành cũng như quyết định của cấp trên trong bối cảnh này.

Điều này, cũng đồng nghĩa rằng chúng ta còn lại hơn 6 tháng để hoàn tất những giải đấu trong nước, để cầu thủ toàn tâm toàn ý cho việc thi đấu trên ĐTQG. Như thế, việc phải điều chỉnh các giải đấu sẽ vô cùng cập rập, không loại trừ khả năng mật độ thi đấu V-League sẽ dày lên trong những tháng còn lại.

Chúng ta khó còn cách chọn lựa nào khác vì như tôi đã nhiều lần chia sẻ, đây là điều bất khả kháng, khó khăn chung chứ không phải chỉ riêng mình chúng ta đối mặt. Điều quan trọng nhất vào lúc này nằm ở chỗ chúng ta luôn phải có sự chủ động trong mọi tình huống cũng như diễn biến trong thời gian sắp đến.

Nói chung phải làm thế nào trong hết khả năng của mình để kế hoạch không bị động và diễn ra trơn tru nhất”, người phụ trách chuyên môn của VFF chia sẻ.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định rằng VFF, HLV Park Hang Seo cùng các bộ phận liên quan sẽ ngồi lại với nhau để bàn thảo, tìm ra những phương án, đặt ra những kịch bản để bóng đá nước nhà đối diện khó khăn, ứng biến theo tình hình cũng như thi đấu thành công.

ĐTQG và 3 tháng đá “dồn toa”

“VFF cùng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán rất sát sườn, rất kỹ mọi điều chi li và cụ thể nhất để đảm bảo mọi việc thông suốt cho ĐTQG trong thời gian sắp tới.

Tất cả mọi phương án, mọi căn chỉnh không gì khác hơn nhằm đảm bảo cho ĐTQG hội đủ mọi yếu tố từ tinh thần, phong độ, chuyên môn để thi đấu những trận đấu của cả vòng loại World Cup lẫn AFF Cup dồn cả vào 3 tháng cuối năm.

Chúng ta thấy rằng trong vòng 3 tháng này, ĐTQG sẽ đá cả 2 giải đấu, mà tính chất sân chơi nào cũng quan trọng cả. Tham vọng đi xa nhất có thể ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Bên cạnh đó, câu chuyện bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á cũng được coi như mục tiêu tối thượng”, chuyên gia Đoàn Minh Xương tổng quan về những công việc sắp tới như thế.

Ông Xương cho rằng về lịch thi đấu thì không có sự chồng chéo của 2 giải đấu này nhưng vấn đề đặt ra ở đây là gánh nặng về chuyện thể trạng, phong độ và căn chỉnh điểm rơi cho cầu thủ.

Ông Xương nói: “Chúng ta biết phương án V-League cố gắng cài cắm đá dày vào cho xong để tập trung đội tuyển rất có thể sẽ được tính đến và thực hiện. Như thế, có nghĩa là vào tháng 10, khi lên tuyển, khó đảm bảo rằng anh em cầu thủ ở vào trạng thái tốt nhất.

Vào lúc đó, chắc chắn chúng ta phải đá 3 trận vòng loại như quy định rồi. Bên cạnh đó sẽ có tối đa 8 trận ở sân chơi AFF Cup (nếu chúng ta đi đến trận chung kết)”.

“Đặt vấn đề ngược lại hay chúng ta suy nghĩ lạc quan sẽ thấy rằng có thể 3 trận vòng loại World Cup 2022 rải ra trong 1 tháng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thể lực của chúng ta. Hay nói cách khác, quá trình tích lũy từ 3 trận đấu này sẽ quý giá cho sân chơi AFF Cup sau đó.

Thêm vấn đề đặt ra như thế này nữa, nếu chúng ta đá tốt và đi tiếp ở vòng loại World Cup sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng tích cực trước khi trở về chinh chiến sân chơi khu vực.

Còn nếu ngược lại, đá vòng loại không được như ý, rõ ràng tâm trạng để đá AFF Cup cũng chẳng mấy vui vẻ , hưng phấn cho được”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận về tất cả các khía cạnh mà bóng đá nước nhà cần phải tính toán thật kỹ lưỡng cho 2 giải đấu quan trọng vào 3 tháng cuối năm.

Nguồn: trandau.tv

thevang.tv  bài viết liên quan