Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

TIẾT LỘ: HLV Koeman đến tận nhà thuyết phục Messi ở lại Barca

Sau khi Barca bị Bayern Munich vùi dập với tỷ số 8-2 tại Champions League hồi tháng 8, ngôi sao Lionel Messi đã bất ngờ đệ đơn xin rời khỏi Barca. Tiền đạo người Argentina được cho là sẽ tìm bến đỗ mới bên ngoài Tây Ban Nha với những ông lớn như Manchester City, PSG hay Inter Milan đều sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có được chữ ký của anh.

Messi quyết định rời Barca trong mùa hè này vì thất vọng với đội bóng

Messi cho rằng điều khoản hợp đồng cho phép anh được ra đi tự do nhưng phía Barca và đại diện La Liga cho rằng nếu Messi muốn rời đội bóng xứ Catalan, anh phải đáp ứng điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 634 triệu bảng. Cuối cùng, chân sút này quyết định sẽ ở lại thêm một mùa giải do không muốn đưa đội bóng mà anh đã gắn bó suốt gần 20 năm ra tòa.

HLV Koeman được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng tại Barca một tuần trước khi Messi đệ đơn xin ra đi. Tất nhiên chiến lược gia người Hà Lan không muốn mất đi lá bùa hộ mệnh của đội bóng trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình nên ông đã đến tận nhà riêng để gặp và trực tiếp thảo luận với Messi.

HLV Koeman đến tận nhà để thuyết phục Messi ở lại

Tờ NOS dẫn lời thuyền trưởng Barca: “Sau khi được bổ nhiệm làm HLV, tôi đã lập tức liên lạc với Messi. Tôi đã đến nhà và thảo luận về tương lai của cậu ấy. Rõ ràng cậu ấy không hài lòng với tình cảnh hiện tại của đội bóng và muốn ra đi. Nhưng cuối cùng Messi quyết định ở lại vì không muốn đối đầu với CLB mà mình đã gắn bó trong suốt sự nghiệp. Đây chính là điều mà tôi kỳ vọng ở cậu ấy.”

HLV Koeman cũng nói chuyện với Messi về việc Suarez – người đồng đội thân thiết của anh – chuyển đến thi đấu cho Atletico Madrid. Messi cực kỳ phẫn nộ trước quyết định này của BLĐ khi cho rằng họ cố tình tách anh khỏi Suarez để trách sự liên kết quá chặt chẽ giữa các cầu thủ. Tuy nhiên, Koeman đã giải thích với Messi về vấn đề này: “Tôi cũng nói với Messi rằng: Tôi hiểu rằng cậu rất thất vọng và tôi cũng rất tiếc khi cậu ấy phải ra đi nhưng đó là lựa chọn của CLB.”

Suarez rời Barca để gia nhập Atletico Madrid với bản hợp đồng trị giá 5 triệu bảng

Trong khi đó, Suarez cho rằng Barca buộc anh phải ra đi do mối quan hệ giữa anh và Messi quá thân thiết, khiến họ lo sợ rằng các cầu thủ sẽ liên kết lại để chống đối quyết định của CLB. “Tôi nghĩ rằng họ muốn tách tôi khỏi Messi. Có lẽ họ tức giận khi thấy tôi có quan hệ tốt với Leo. Họ không muốn chúng tôi quá thân nhau cho dù điều đó chẳng làm ảnh hưởng gì đến cả đội. Chúng tôi phối hợp cực kỳ ăn ý trên sân nhưng có lẽ họ muốn Messi cũng làm vậy với những đồng đội khác”, Suarez chia sẻ với tờ ESPN.

thevang.tv  bài viết liên quan