Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang gặp vấn đề tâm lý

Thủ thành Tiến Dũng tiếp tục có một trận đấu đáng quên khi anh mc sai lm ở trận đấu gia Hougang United và TP.HCM ở lượt trận thứ 2 vòng bảng AFC Cup. Theo nhận định của giới chuyên môn, Tiến Dũng đang gặp vn đế về sự tự tin và tâm lý thi đu.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng không tạo được sự yên tâm cho BHL. CLB TP.HCM vì phong độ không ổn định

Phút 75 trận đấu, TP.HCM đang tạm dn Hougang United với t số 3-0. Tuy nhiên, sau sai lm dn tới qu 11m của thủ thành Tiến Dũng, Hougang United có liên tiếp 2 bàn thng. Rt may, TP.HCM bảo toàn được tỷ s 3-2 cho tới khi trọng tài nổi hi còi kết thúc trận dấu.

Điu đáng nói là Tiến Dũng đã có pha x lý bóng thiếu an toàn và trực tiếp mắc li dn tới quả 11m. Th thành U23 Việt Nam đã chn chừ băng ra thiếu dứt khoát và sau đó anh có pha phạm li với cu thủ Hougang United trong vòng cm địa. Ngay lập tc, trọng tài chỉ tay vào chấm 11 m và tặng cho Tiến Dũng một chiếc thẻ vàng.

HLV th môn CLB TP.HCM Trn Minh Quang thừa nhận, Tiến Dũng đã thiếu dứt khoát trong việc lao ra phá bóng, dn đến phải phạm li để nhận quả phạt 11 m rt đáng tiếc. Đây sẽ là bài học dành cho thủ thành sinh năm 1997.

Sau khi chia tay Hà Nội FC vì quãng thời gian dài làm bạn với băng ghế dự bị, Tiến Dũng cập bến CLB TP.HCM với hy vọng được trao nhiu cơ hội ra sân hơn. Tuy nhiên, anh chỉ là sự lựa chọn thứ 2 trong khung g TP.HCM.

Trong suốt thời gian đã qua, Tiến Dũng được nhắc tới khá nhiu khi anh liên tục mc những sai lm từ sân chơi V-League cho tới đu trường SEA Games, VCK U23 châu A ri AFC Cup 2020.

“Tiến Dũng đang chịu áp lực tâm lý rất nặng nề sau hàng loạt sai lm ở những giải đu gẩn đây. Điu này khiến cậu ta thi đấu với sự thiếu tự tin. Khi thủ môn chơi bóng mà thiếu tự tin thi rt d dn tới những tình huống xử lý không quyết đoán và mắc sai lầm.

Ở vị trí thủ môn luôn đòi hỏí người chơi phải duy trì được sự tự tin, quyết đoán, ổn định từ phút đu tiên cho tới khí kết thúc trận đấu. Bên cạnh việc tập luyện và cải thiện v mặt chuyên môn, điu quan trọng lúc này là Tiến Dũng cn biết cách vượt qua áp lực tâm lý sau những sai lm liên tiếp”, chuyên gia bóng đá Nguyền Thành Vinh nói.

Trong khi đó, cựu th môn đội tuyển Việt Nam Dương Hng Sơn đưa ra quan điểm khác: “Quan trọng nhất ở vị trí thủ môn là sự ổn định vể phong độ. Còn tài năng của th môn chỉ là một phần của cuộc chơi. Một trong những điều quan trọng vớí mỗi thủ môn là phải được chơi bóng liên tục để duy trì phong độ”

thevang.tv  bài viết liên quan