Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thông điệp ở một trận đấu

Thông điệp ở một trận đấu

Sau hơn 2 tháng tạm nghỉ vì Covid-19, cuối cùng LS V- League cũng trở lại vào cuối tuần này, và tâm điểm của vòng đấu chắc chắn sẽ là cuộc thư hùng giữa ĐKVĐ câu lạc bộ bóng đá Hà Nội với HAGL. Từ khoảng 3, 4 mùa trở lại đây, mỗi lần gặp nhau giữa Hà Nội FC và HAGL luôn nhận được sự chú ý, bởi đằng sau mỗi đội bóng là hình ảnh của một ông bầu cực kỳ nổi tiếng.

Băng rôn mà CĐV HAGL giăng lên ở sân Hàng Đẫy trong trận Hà Nội FC-HAGL ở mùa bóng 2019.

Bất cứ ai quan tâm tới bóng đá Việt Nam trong khoảng hơn 10 năm qua đều không thể không biết tới bầu Hiển của Hà Nội FC và bầu Đức của HAGL. So với bầu Đức đã tham gia cuộc chơi V-League từ đầu những năm 2000 thì thâm niên bóng đá của bầu Hiển có vẻ không bằng, vì bầu Hiển mới thật sự dấn thân vào bóng đá từ năm 2006.

Tuy thế, những ảnh hưởng mà bầu Hiển tạo được với bóng đá Việt Nam trong hơn 10 năm qua lại chẳng hề thua kém bầu Đức, thậm chí ở một số khía cạnh còn tỏ ra vượt trội, chẳng hạn nếu xét theo khía cạnh thành tích thì HAGL không thể so sánh với Hà Nội FC.

Thế nhưng, mỗi lần Hà Nội FC chạm trán HAGL thì câu chuyện bầu Hiển vs bầu Đức lại được xới lên và nó cũng góp phần tăng nhiệt cho những trận chiến trên sân cỏ giữa 2 đội bóng.

Những thành công của bóng đá Việt Nam từ cấp độ ĐTQG trong hơn 2 năm qua dưới thời HLV Park Hang Seo cũng gắn liền với vai trò của các cầu thủ từ Hà Nội FC và HAGL, nên mấy năm nay những trận đấu giữa 2 đội bóng này còn được nâng cấp thành derby U23 quốc gia ngày trước và derby ĐTQG bây giờ.

Nhờ sự xuất hiện của lứa cầu thủ Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng mà Hà Nội FC đã thu hút được thêm không ít khán giả, và sân Hàng Đẫy bây giờ cũng bớt cảnh vắng vè, hiu quạnh trên khán đài như trước đây không xa, nhưng riêng với HAGL thì khái niệm sân nhà của Hà Nội không được tuyệt đối cho lắm.

Sở dĩ nói thế là bởi có nhiều lúc khán giả cổ vũ cho HAGL ở sân Hàng Đẫy còn nhiều hơn cả khán giả cổ vũ cho 1 là Nội FC, và lần gần nhất HAGL làm khách ở mùa bóng 2019 cũng xảy ra tình trạng như vậy, khi mà bàn gỡ hoà ở phút cuối của Văn Toàn được CĐV ở khán đài A ăn mừng nồng nhiệt hơn cả khi đội chủ nhà 1 là Nội FC ghi bàn.

Tuy thế, cũng tại sân Hàng Đẫy năm ngoái, CĐV HAGL từng giăng băng rôn có thông điệp: “Các bạn không thay đổi - Chúng tôi đành từ bỏ” để phản đối lối chơi theo kiểu “đá cho vui" của HAGL, vơi chuỗi 7 trận không thắng liên tiếp, trong đó đáng kể nhất là thất bại bạc nhược trước chủ nhà Than Quảng Ninh.

Không biết cuối tuần này CĐV HAGL sẽ mang tới sân Hàng Đẫy điều gì, nhưng chắc chắn giữa 2 đội sẽ lại có một màn tranh tài nảy lửa, cho dù diễn biến chuyên môn không phải lúc nào cũng được như kỳ vọng.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan