ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thêm việc thiện, Rashford gây thêm thiện cảm

NGƯỜI HÙNG SÂN CỎ
Thêm việc thiện, Rashford gây thêm thiện cảm
Trước thềm mùa giải mới, Marcus Rashford tiếp tục tạo cảm tình với những khán giả theo dõi anh qua việc góp sức tạo ra đội đặc nhiệm Child Food Poverty nhằm giảm đói nghèo cho trẻ em.
Chuyện Rashford dành thời gian để làm những việc hướng về cộng đồng không có gì quá lạ lẫm. Trong thời gian hơn ba tháng Premier League tạm dừng vì đại dịch Covid-19, chân sút thuộc biên chế MU đã tận dụng khoảng thời gian ấy để tham gia vào những hoạt động giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Những hoạt động hướng về cộng đồng là điểm cộng không thể bỏ qua của Rashford

Tham gia đội đặc nhiệm đảm bảo thực phẩm cho trẻ em
Cụ thể, tiền đạo 22 tuổi này cất tiếng nói góp phần buộc chính phủ Anh phải đảm bảo duy trì những suất ăn miễn phí cho học sinh, đối tượng chịu thiệt thòi do các trường học ở Anh phải chịu đóng cửa trong thời gian dịch bùng phát. Bây giờ, chính Rashford là một trong những thành viên tham gia vào việc đảm bảo sẽ không có trẻ em nào ở xứ sương mù phải chịu đói. Anh tham gia vào đội đặc nhiệm Child Food Poverty, nơi tập hợp những đơn vị có tiếng tăm ở Anh như Aldi, Asda, Co-op, Deliveroo, FareShare, Food Foundation, Iceland, Kellogg’s Lidl, Sainsbury’s, Tesco và Waitrose.
Trong vòng 6 tuần tới, các thành viên trong đội đặc nhiệm sẽ sử dụng các phương tiện truyền thông khác nhau để chia sẽ những câu chuyện về trẻ em bị ảnh hưởng vì tình trạng không đảm bảo lương thực, thực phẩm ở Anh. Trong một là thư gửi lên chính phủ Anh, Rashford nói rằng mục tiêu của chương trình là gây quỹ để phân phát thực phẩm ngay lập tức cho trẻ em, cũng như thực hiện ba khuyến nghị về chiến lược thực phẩm quốc gia. Thứ nhất, tiến hành mở rộng việc phân phát bữa ăn miễn phí cho tất cả những đứa trẻ để đạt mốc 1,5 triệu trẻ em từ 7 đến 16 tuổi không rơi vào tình trạng đói ăn. Thứ hai, mở rộng các hoạt động để hỗ trợ trẻ em về thực phẩm, tiến tới đảm bảo có thêm 1,1 triệu trẻ em được tiếp cận bữa ăn. Thứ ba, tăng giá của những suất ăn có tên Healthy Start từ mức 3,1 bảng/tuần hiện tại lên 4,25 bảng/tuần, phấn đấu có 290 nghìn phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 4 tuổi được tiếp cận những suất ăn đó.
Trong thư, Rashford có nêu chi tiết như sau: “Khi chúng ta ngừng lại, lắng nghe và chú ý đến tương lai của thế hệ kế cận, dễ thấy nếu không sớm hành động, vấn đề thiếu thực phẩm cho trẻ em sẽ phá hủy sự ổn định của đất nước chúng ta. Những đứa trẻ hiện tại chính là tương lai của đất nước sau này. Chúng có thể trở thành nhân viên y tế, cảnh sát, những chính trị gia hay thậm chí thi đấu bóng đá chuyên nghiệp như tôi”.
Những phần thưởng xứng đáng cho Rashford
Chấn thương là lý do Rashford vắng mặt trong đợt tập trung của đội tuyển Anh chuẩn bị cho hai trận đấu đầu tiên tại vòng loại UEFA Nations League diễn ra vào cuối tuần này và đấu tuần sau. Tuy vậy, cánh cửa Tam sư vẫn còn mở rộng cho tiền đạo thuộc biên chế câu lạc bộ bóng đá Manchester United, một khi anh bình phục chấn thương và chơi bùng nổ như trong giai đoạn cuối mùa.
Trước khi cùng MU bước vào trận đấu đầu tiên ở Premier League vào ngày 19/9 tới, Rashford đã được trường đại học Manchester trao tặng tấm bằng danh dự để ghi nhận chiến dịch đem những phần ăn miễn phí đến cho học sinh trong giai đoạn nghỉ Hè. Rashford là gương mặt trẻ nhất được nhận vinh dự ấy. Theo ban lãnh đạo nhà trường, tiền đạo 22 tuổi này được tiền thưởng không chỉ nhờ những dấu ấn trên sân cỏ, mà còn bởi đóng góp hữu hiệu của anh trong việc giảm tình trạng đói nghèo cho trẻ em. Cụ thể, anh cùng một tổ chức từ thiện có tên FareShare quyên góp số tiền 20 triệu bảng để cung cấp hơn 4 triệu bữa ăn cho các gia đình nghèo khó chịu ảnh hưởng của đại dịch.
Những đóng góp của Rashford cho cộng đồng là một điểm sáng không chỉ cho cá nhân anh còn tạo hình ảnh tích cực cho MU. Điều này càng quan trọng trong bối cảnh đội chủ sân Old Trafford chịu ảnh hưởng tiêu cực từ việc thủ quân Harry Maguire vướng vòng lao lý sau kỳ nghỉ Hè ở Hy Lạp. Dù khả năng bị tước băng thủ quân không quá lớn, Maguire có lẽ nên nhìn vào những gì Rashford đang làm để thấy mình nên thay đổi bản thân ra sao. Còn với cá nhân Rashford, tất cả đang chờ đợi anh sẽ trở lại mạnh mẽ sau chấn thương và đóng góp những bàn thắng để thầy trò Ole Gunnar Solskjaer trở lại vị thế của một ông lớn.

thevang.tv  bài viết liên quan