Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thắt lưng buộc bụng!

BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vừa ra thông báo dự kiến dời V-League 2020 đến sau ngày 15/4, trong bối cảnh Covid-19 chưa thể kiểm soát; đòng thời phát đi phiếu thăm dò ý kiến các CLB bóng đá việt nam về việc thi đấu tập trung – dồn toa, chỉ với một số SVĐ ở miền Bắc. Song có vẻ như phương án này không được ủng hộ từ các đội bóng. HAGL và CLB Hà Nội là những người đã lên tiếng đầu tiên, đúng theo tinh thn chống dịch: Ai ở đâu thì đứng yên đấy!

Nhiêu CLB đã phải tính đến chuyện thắt lưng, buộc bụng nhầm đối phó với tình hình khó khăn vì dịch bệnh

Trong một diễn biến khác, một số CLB Việt Nam đã bắt đẩu chính sách "thắt lưng buộc bụng", bằng việc cắt giảm ngày lương hoặc hệ số lương với người của đội bóng. Điều này đến ngay cả bóng đá thế giới cũng làm rối.

Chi phí tối thiu cho một CLB chuyên nghiệp Việt Nam hằng năm rơi vào tầm 30-45 tỷ đồng. Với một số đội bóng giàu có, con số có thể cao hơn gấp đôi. Số tiền này chủ yếu được chi cho quỹ lương, di chuyển, ăn uống - tập luyện và tiền thưởng cho các trận thắng..tùy vào khung. Nếu như đội bóng nào tham gia tích cực trên thị trường chuyển nhượng, thì phải thêm một số tiền kha khá nữa để trả phí chuyển nhượng, gọi nôm na là tiền "lót tay".

Tức là về cơ bản, thi đấu hay không thi đấu, thì các CLB vẫn sẽ phải dự trù kinh phí ở mức tối thiểu như thế. Khi kinh tế bóng đá Việt Nam còn nhiêu khó khăn, bóng đá chưa thể nuôi sống cơ thể mình và thậm chí còn bị ví như tằm ăn rỗi, tiền thu về từ bán vé hay quảng cáo trên áo đấu, bảng biển đặt trên sân.cơ bản để duy trì mạch thở cho đội bóng, vẫn là từ túi tiền của các ông bầu. Nhưng, ngay cả các ông bầu tay to ở Việt Nam hiện cũng đang khốn khó vì dịch.

Chuyện giảm lương (theo ngày hay hệ s) chỉ giải quyết được một phấn vấn đề, nhưng vẫn là việc cần làm ngay. Nguy cơ vỡ ở một số CLB không còn đủ nguồn lực kinh tế, đã dần hiện rõ và ai dám đảm bảo sẽ không có chuyện rã đám, giải thể đội và nhà ai nấy về, như đã từng xảy ra với hàng chục đội bóng Việt Nam trong quá khứ! Lúc ấy, e rằng việc dời lịch hay thi đấu tập trung - dồn toa, cũng chỉ là chuyện "cố đấm ăn xôi". Cái khó bó cái khôn!

Nhà tổ chức cố gói ghém, để làm sao mùa giải 2020 phải tiếp tục và "về đích an toàn", phần vì những cam kết và sức ép từ phía nhà tài trợ. Nhưng, câu hỏi đặt ra là ngay cả khi bóng lân trở lại trong năm 2020 và nếu nó kéo dài qua năm 2021, thì tại sao không chuyển thành mùa giải nối, như những năm đẩu V-League ra đời và như các giải bóng đá hàng đầu châu Áu đã và đang áp dụng?! Các kế hoạch tập trung thi đấu của ĐTQG cũng không ảnh hưởng nhiều.

Các giải bóng đá VĐQG hàng đẩu cựu lục địa và thế giới hàng năm có 2 kỳ nghỉ chính: Mùa Hè và mùa Đông. Đó được xem là khoảng thời gian tuyệt vời để mua bán, trao đổi và làm mới đội hình, bằng các hoạt động trên thị trường chuyển nhượng. Hệ thống các giải đấu chính như FIFA World Cup hay Euro, CAN hay Copa America cũng rơi vào các khoảng thời gian này. "FIFA Day" vì thế cũng được đảm bảo, không như Việt Nam, toàn lệch giờ FIFA. . 

Năng lực của nhà tổ chức giải không đơn thuân chỉ là việc kêu gọi tài trợ, gom góp đủ số đội và các trận đấu được đảm bảo sẻ được phát trẻn sóng truyn hình..phần cơ bản nằm ở khả năng xử lý tình huống, xử íý khung hong. S phải cố nhiều phương án khác nhau dược đưa ra và phương án nào tối ưu nhất, giảm thiểu thiệt hại tốt nhất và nhận được dự đổng lòng nhất thì chọn, chứ không phải áp đặt. Bởi cuộc chơi và sân chơi thuộc v các CLB chứ không phủi nhả t chức.

Với diễn biến phức tạp ca dịch Covid-19, không ai nói trước được điu gì. Từ CLB cho liên nhà tổ chức giải, vân phải vừa chạy vừa xếp hàng, tự điu chnh. Dạy khôn ai lúc này cũng khó, bởi ngay cả thực cũng khó vực được đạo nữa rỗi!

Nguồn : 

thevang.tv  bài viết liên quan