Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Tài ứng biến…

BÓNG LĂN TUẦN QUA
Tài ứng biến…
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn bộ các sự kiện bóng đá quốc tế của ĐTQG đã được dời qua năm 2021. Khi các giải đấu dồn toa, huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo và cộng sự sẽ ứng biến như thế nào?

HLV Park Hang Sep được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cùng U22 Việt Nam vào hôm qua (16/8)


    Việc đầu tiên quan trọng, đấy là ông Park phải giữ mối liên lạc và quan hệ tốt với đồng nghiệp cấp CLB, thậm chí cả các lò đào tạo. Họ sẽ cung cấp cho HLV trưởng người Hàn đầy đủ những thông tin, chỉ số về các cầu thủ thuộc diện quy hoạch, trong khoảng thời gian các giải bóng đá quốc nội đóng băng và các CLB phải tập chay.
    Có lẽ không nên để xuất hiện trở lại những chia sẻ kiểu như của cựu GĐKT VFF, Jurgen Gede, rằng HLV Park Hang Seo gần như không có sự tham khảo nào từ ông.
    Khinh nghiệm thực tiễn cho thấy, Viettel hay HAGL, CLB Hà Nội và PVF luôn có được nguồn cầu thủ trẻ tốt ở đầu vào, đấy là bởi họ tạo được mạng lưới vệ tinh rất tốt, mời cộng tác và trả lương cho các HLV ở địa phương. Ví như Viettel, chân rết của họ có tận ở Cà Mau, Đồng Nai, Thái Nguyên … Nhờ đó, mà nhân tài không bị bỏ sót.
    HLV Park Hang Seo sẽ phải xin thêm cơ chế, làm dầy ê-kíp BHL các ĐTQG trong thời gian tới. Khi cần thiết, có thể thành lập 2 BHL hoạt động song song, để chăm sóc cho U22 Việt Nam (đá vòng loại U23 châu Á 2022 và mục tiêu vàng SEA Games 2021) và ĐTQG. Hồi năm ngoái, ông Park đã thử nghiệm mô hình 2-3 trong 1 và thành công ở mức độ tương đối.
    Năm 2019, cả U23 Việt Nam, U22 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam đều chinh chiến ở các hạng mục khác nhau. Nếu như chúng ta đã có chiếc HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử với U22 Việt Nam; chơi tưng bừng ở Vòng loại FIFA World Cup 2022 với ĐTQG, thì U23 Việt Nam đã không những không thể bảo vệ thành công ngôi á quân U23 châu Á, mà còn bị loại ngay vòng bảng.
    Năm 2018, HLV Park Hang Seo đã gặt hái rất nhiều chiến tích vô tiền khoáng hậu cùng bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, điều này khó lặp lại. Bằng chứng là chỉ một năm sau, đã bắt đầu biểu hiện rơi rụng về biểu đồ thành tích. Ông Park đã tới ngưỡng hay bóng đá Việt Nam đã kịch trần về năng lực chinh phục? Có lẽ là cả 2, khi tính bất ngời đã bị mất đi.
    Rất khó để lựa chọn ưng ý nhất trong bối cảnh chúng ta thiếu quỹ các trận đấu chuẩn bị. HLV Park Hang Seo sẽ phải chọn lựa một số hạng mục giải đấu khả dĩ nhất, ví như AFF Cup 2021 hay SEA Games vào cuối năm sau. Cùng với đó, ông Park cũng phải tăng quân số lên các ĐTQG, cũng là tăng thêm sự lựa chọn và phòng hờ các ca chấn thương, khi cầu thủ đã nghỉ quá lâu.
    Không phải vì Covid-19 mà ông Park và cộng sự thiếu việc để làm, ngược lại, HLV trưởng người Hàn đã và đang lên đủ các phương án tác chiến khác nhau. Thành bại trong bóng đá hay chiến trận được quyết định từ khâu chuẩn bị, chứ không phải ra thực chiến mới tùy cơ ứng biến. Đây cũng là sự khác biệt lớn nhất giữa HLV ngoại và thầy nội.
    No dồn đói góp, tất cả đều mong hơi thở bóng đá sẽ trở lại, nhịp đập bóng đá trở lại, để ít nhất, chúng ta không phải nói suông, với bao kế hoạch trên giấy.

thevang.tv  bài viết liên quan