Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Tại sao cầu thủ Anh hoang mang trước ngày trở lại?

Tại sao cầu thủ Anh hoang mang trước ngày trở lại?

Việc xuất hiện 6 trường hợp cho kết quả dương tính với Covid-19 đến từ 3 CLB sau đợt xét nghiệm đại trà đầu tiên đã dẫn đến tâm lý hoang mang, lo sợ với các cầu thủ bóng đá trước thềm Premier League trở lại.

Cuối tuần trước, bóng đá Đức trở lại. Vòng đấu đầu tiên sau Covid-19 trôi qua với một kết quả đấy tích cực, bất chấp việc các trận đấu phải diễn ra ở những sân bóng không có khán giả.

Một số cầu thủ Premier League khẳng định họ lo ngại nguy cơ lây nhiễm nếu giải đấu quay trở lại

Việc Bundesliga trở lại an toàn khiến cho người Anh tự tin về việc giải đấu của họ cũng sẽ có một kịch bản như thế. Bởi vậy, hầu hết những người yêu bóng đá bắt đầu khấp khởi chờ ngày 12/6, thời điểm Premier League dự kiến sẽ trở lại.

Từ ngày 19/5, các đội bóng đã bắt đầu tập trung trở lại. Tuy nhiên, chưa đy một ngày sau, tin dữ lại ập đến. BTC Premier League xác nhận đã có 6 ca dương tính với Covid-19 đến từ 3 CLB sau đợt xét nghiệm đại trà đầu tiên. Kết quả này được đưa ra sau khi 748 người từ 19 CLB của Premier League được xét nghiệm trong quãng thời gian một tuần qua. Ngay lập tức, những người cho kết quả dương tính phải thực hiện cách ly ít nhất 7 ngày, đồng nghĩa với việc không được phép tham gia bất cứ buổi tập nào cùng cả đội.

Từ chỗ hưng phấn đang được đẩy lên rất cao, các cầu thủ bắt đầu rơi vào trạng thái lo lắng. Một cảm giác sợ hãi dần bao trùm lên các cầu thủ bóng đá cũng như các thành viên trong ban huấn luyện của đội bóng.

Trong số 6 người cho kết quả dương tính với Covid-19, có 3 thuộc biên chế của CLB Watford, gồm 1 cầu thủ và 2 thành viên ban huấn luyện. CLB Burnley có một ca nhiễm là trợ lý Ian Woan. Cho đến thời điểm này, Norwich City là CLB duy nhất vẫn đang phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Trước thông tin đồng đội bị nhiễm Covid-19, thủ quân Troy Deeney của Watford đã chia sẻ trên kênh youtube: ''Toàn đội dự kiến trở lại tập luyện từ tuần này, nhưng tôi sẽ không tham gia. Chỉ cần có 1 người bị nhiễm bệnh thì cả đội sẽ có nguy cơ. Con trai tôi mới 5 tháng tuổi. Thằng bé bị chứng khó thở, vì vậy tôi không muốn phải về nhà mà đặt con trai mình vào thế nguy hiểm. Với những người da màu, châu Á và đa sắc tộc, họ có nguy cơ nhiễm bệnh gấp 4 lần người da trắng, cũng như có nguy cơ mắc bệnh lâu hơn gấp 2 lần. Đến giữa tháng 7 tôi mới được đi cắt tóc, vậy thì tại sao tôi lại có thể bước ra sân, lao vào vòng cấm với 19 người khác, bật cao lên đánh đầu? Ai đó có thể trả lời những câu hỏi được không? Chẳng ai cả vì chẳng ai muốn và vì chẳng ai có đầy đủ thông tin để giải đáp cho tôi cả. Vì vậy, nếu đã không có đủ thông tin, tại sao tôi phải đặt mình vào tình thế nguy hiểm?''.

Chia sẻ của Deeney cũng được cho là ý kiến đại diện của các cầu thủ, những người được cho là vẫn đang phân vân có nên trở lại thi đấu bóng đá hay không.

Tuy nhiên, theo báo chí Anh, đây là dấu hiệu tích cực khi mà số cầu thủ và nhân viên nhiễm virus là rất ít. Tờ Daily Mail (Anh), việc chỉ có 6 trường hợp dương tính với Covid-19 trong số 748 người được xét nghiệm được phát hiện là dấu hiệu tích cực với các CLB ở Premier League. Nhưng đây mới chỉ là đợt xét nghiệm đầu tiên trong khi kết quả xét nghiệm đợt thứ 2 dự kiến sẽ được công bố vào hôm thứ Bảy tuần này.

Tại Đức, có 10 trường hợp dương tính với Covid-19 trong số 1.748 cầu thủ và nhân viên ở 2 giải đấu hàng đầu được xét nghiệm. Dù vậy, giải Bundesliga vẫn trở lại và diễn ra ở sân vận động không khán giả.

Prenetics, công ty công nghệ sinh học có trụ sở ở Hồng Kông là bên thực hiện các xét nghiệm cho các CLB tại Premier League. Họ khẳng định rằng độ chính xác của các xét nghiệm đạt 98,8%.

Trong khi các giải đấu hàng đầu ở Bỉ, Hà Lan và Pháp đều kết thúc sớm thì tại Anh, Premier League được chính phủ chấp nhận cho phép trở lại vào tháng sau. Mặc dù vậy, khả năng các trận đấu ở Premier League diễn ra vào ngày 12/6 tới là rất thấp.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan