ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Liệu Văn Toản có được giữ suất bắt chính trong U23 Việt Nam?

Liệu Văn Toản có giữ suất bắt chính trong U23 Việt Nam?

Meta: Những quyết định của huấn luyện viên Park Hang Seo về danh sách cầu thủ Giữ suất bắt chính trong U23 Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Vòng chung kết của U23 Châu Á đang đến gần từng ngày. Chính vì thế những quyết định của huấn luyện viên Park Hang Seo về danh sách cầu thủ giữ suất bắt chính trong U23 Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong đó Văn Toản đang trở thành một trong những "ứng cử viên "sáng giá. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết liệu Văn Toản có chắc cú giữ được xuất phát chính này hay không?

Ba cái tên trong danh sách giữ xuất phát chính

văn toản u23 việt nam
Cầu thủ nào sẽ sẽ bắt chính trong U23 Việt Nam?

Trong tổng số 28 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo dự kiến sẽ mang ba cầu thủ sang Thái Lan để sử dụng cho suất bắt chính. Ba cái tên này bao gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản và Y Eli Niê. Đây là 3 gương mặt sáng giá nhất của đội tuyển U23 Việt Nam, đồng thời có những thành tích không nhỏ giúp cho U23 thành công như ngày hôm nay.

Văn Toản sẽ giữ suất bắt chính trong U23 Việt Nam?

Văn Toản
Văn Toản sẽ được gửi suất bắt chính?

Trong ba cái tên giữ suất bắt chính trong U23 Việt Nam, Văn Toản và Bùi Tiến Dũng có sự cạnh tranh quyết liệt nhất. Trong đó dường như huấn luyện viên Park Hang Seo đang dành sự ưu tiên hơn cho Văn Toản bởi Bùi Tiến Dũng mắc một số sai lầm trong trận đấu với Indonesia của SEA Games 30. Ngược lại, Nguyễn Văn Toản lại thể hiện sự xuất sắc ở những trận đấu của U22 Việt Nam trong SEA Games.

Bùi Tiến Dũng mất ưu thế bởi quá tự tin

bùi tiến dũng
Bùi Tiến Dũng đang mất dần ưu thế thế

Mặc dù Bùi Tiến Dũng là người hùng giúp cho Việt Nam giữ chức á quân U22 Châu Á thế nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây chàng thủ môn này lại mắc phải rất nhiều sai lầm ngớ ngẩn.

Điển hình nhất chính là trận đấu với Indonesia trong SEA Games vừa qua. Dường như quá tự tin nên Bùi Tiến Dũng đã lơ là, khiến cho tình trạng bắt hụt bóng ngày càng gia tăng. Vì vậy mặc dù đứng trong danh sách 3 suất bắt chính tại U23 nhưng huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn chưa thực sự ưu ái Bùi Tiến Dũng.

Văn Toản có nhiều ưu thế hơn Bùi Tiến Dũng

Mặc dù kinh nghiệm bắt bóng không nhiều giống như Bùi Tiến Dũng nhưng Văn Toản lại không hề quá tự tin giống như Bùi Tiến Dũng. Chàng thủ môn này luôn rút kinh nghiệm ở những sai lầm mà mình mắc phải trong quá khứ. Chính vì vậy sau trận đấu với Thái Lan, ở bán kết và chung kết của SEA Games 30, Văn Toản đã thể hiện hoàn toàn khác.

  • Kỹ thuật bắt bóng của Văn Toản tốt hơn Bùi Tiến Dũng: Ưu thế đầu tiên của Văn Toản chính là kỹ năng bắt bóng tốt. Chàng thủ môn này không chỉ áp dụng những kỹ năng cơ bản mà còn có thể khống chế được bóng một cách nhanh gọn. Xét về điểm này Bùi Tiến Dũng vẫn cần phải "học hỏi" Văn Toản.
  • Phản xạ của Văn Toản rất tốt: Lý do thứ hai mà Văn Toản trở thành cái tên sáng giá được huấn luyện viên Park Hang Seo chú ý chính là phản xạ tốt. Dù mọi tình thế, chàng thủ môn người Hải Phòng này đều có thể xử lý tốt bóng trước khung thành. Vì vậy việc giao không thành cho Văn Toản khiến huấn luyện viên Park Hang Seo yên tâm hơn.
  • Văn Toản chiếm ưu thế về về ngoại hình: Nếu như Bùi Tiến Dũng chỉ cao 1m81 thì Văn Toản lại sở hữu chiều cao 1m85. Lợi thế về thể hình này giúp cho Văn Toản có thể dễ dàng xử lý các pha sút bóng. Đặc biệt, đối với những cầu thủ có ngoại hình "không phải dạng vừa" ở Châu Á thì khả năng Văn Toản giúp U23 Việt Nam chiến thắng sẽ cao hơn.
  • Văn Toản luôn cẩn thận trong từng pha bắt bóng: Sự cẩn thận của Văn Toản cũng chính là một trong những lý do giúp cho huấn luyện viên Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam yên tâm thi đấu. Chàng thủ môn này luôn giữ thế phòng ngự chắc chắn, chính vì vậy khả năng bắt bóng tăng cao.

Suất bắt chính trong U23 Việt Nam Vẫn chưa đi đến hồi kết

Suất bắt chính trong U23 vẫn chưa đi đến hồi kết

Mặc dù so với Bùi Tiến Dũng cũng như Y Eli Niê, Văn Toản là người có khả năng cao nhất giữ suất bắt chính trong U23 Việt Nam nhưng cuộc chiến tay ba này vẫn chưa đi đến hồi kết. Sở dĩ huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn chưa chốt danh sách bắt chính trong U23 là bởi chàng thủ môn người Hải Phòng này vẫn có một số sai lầm. Điển hình nhất là trong trận chiến với Thái Lan ở vòng bảng của SEA Games 30, Văn Toản vẫn chưa thực sự tự tin.

Đứng trước những đối thủ lớn, chàng thủ môn người Hải Phòng này dường như vẫn còn "run". Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi kinh nghiệm bắt bóng của Văn Toản chưa thực sự nhiều, nhất là trong các trận đấu quốc tế. Chính vì thế có thể dễ hiểu sai lầm của căn toàn là sai lầm xuất phát từ sự thiếu kinh nghiệm "tác chiến".

Với những lý do trên đây, chắc chắn bạn đã biết vì sao Văn Toản trở thành một trong những gương mặt sáng giá nhất giữa suất bắt chính trong U23 Việt Nam rồi đúng không nào? Hãy cùng chờ đợi huấn luyện viên Park Hang Seo chốt danh sách để xem Văn Toản có thể giành được ngôi vị quan trọng nhất này không nhé.

thevang.tv  bài viết liên quan