Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Sa thải Fabio Lopez, CLB Thanh Hóa ký với cựu HLV Sài Gòn FC

Sa thải Fabio Lopez, CLB Thanh Hóa ký với cựu HLV Sài Gòn FC

Thành tích thi đấu khá bết bát với 4 trân thua sau 5 trận đã đấu, CLB Thanh Hóa quyết định sa thải huấn luyện viên bóng đá Fabio Lopez, đồng thời chuyển hướng bổ nhiệm HLV nội thay thế.

Ông Fabio Lopez là HLV thứ hai bị mất việc ở LS V-League 2020.

Ở mùa giải 2020, với quyết tâm xây dựng lại đội bóng, cững như mong muốn giành thứ hạng cao, CLB Thanh Hóa đã đầu tư khá mạnh về nhân sự từ Ban huấn luyện cho tới cầu thủ. HLV Fabio Lopez đã được đưa về xứ Thanh để hiện thực hóa mục tiêu đó. Nhà cảm quân người Italy này cũng khá thuận lợi khi CLB Thanh Hóa có sự đầu tư mạnh mẽ về lực lượng cả nội lẫn ngoại.

Sự kỳ vọng là khá lớn, nhưng những kết quả kém cỏi của CLB Thanh Hóa ở cả hai đấu trường LS V-League 2020 và Cúp quốc gia - Bamboo Airways 2020 đã khiến tất cả phải thất vọng.

Trong tất cả 5 trận đấu chính thức ở 2 đấu trường nói trên, Thanh Hóa dưới thời HLV Fabio Lopez chỉ có vỏn vẹn 1 trận thắng 2-1 trước đội bóng hạng Nhất Phố Hiến ở vòng loại Cúp quốc gia. 4 trận còn lại, trong đó có 1 trận vòng 1/8 Cúp quốc gia (gặp B.Bình Dương) và 3 trận đấu đầu tiên ở LS V-League 2020 (gặp Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh và Quảng Nam), đội bóng xứ Thanh đều phải nhận thất bại.

Dấu ấn mà nhà cầm quân Fabio Lopez để lại là hoàn toàn mờ nhạt, gây thất vọng lớn, mặc dù Thanh Hóa đã được đầu tư lực lượng cả nội lẫn ngoại được xem là có chất lượng ở mùa giải năm nay. Ngay sau trận thua 1 -2 trước Quảng Nam chiều qua (6/6), HLV Fabio Lopez đã bỏ họp báo không có lý do, một hành động được xem là thiếu chuyên nghiệp.

Thành tích bết bát, nhất là 3 trận thua liên tiếp ở V-League, đã khiến Thanh Hóa vẫn lún sâu ở cuối bảng xếp hạng và lãnh đạo CLB đã quyết định sa thải vị HLV người Italy này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trớ lý Salvatore Orofino cũng sẽ nói gót Fabio Lopez rời Thanh Hóa.

Theo lãnh đạo CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh sẽ không tiếp tục với phương án “thầy ngoại” nữa mà sẽ trở lại với HLV nội. Và sau cuộc họp khẩn vào tối ngày 7/6, CLB Thanh Hóa đã quyết định chọn HLV Nguyễn Thành Công là người dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở phần còn lại của mùa giải 2020, thay thế cho người tiền nhiệm Fabio Lopez vừa bị sa thải.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, cho biết: “Ngay sau khi trở về từ Quảng Nam, trong ngày hôm nay (tức 7/6), lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã họp với Ban huấn luyện, các cầu thủ và đã thống nhất thanh lý hợp đồng với HLV Fabio Lopez do thành tích thi đấu không đạt yêu cầu”.

Quyết định này đã nhận được sự nhất trí của các thành viên CLB Thanh Hóa. Đội sẽ không thuê HLV ngoại nữa mà chuyển hướng sang HLV nội với các ứng cử viên như Nguyền Đức Thắng, Nguyễn Thành Công, Mai Xuân Hợp... Tuy vậy, do HLV Nguyễn Đức Thắng đã ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt Bình Định nên nhà cầm quân này hẹn với CLB Thanh Hóa vào dịp khác.

Sau khi cân nhắc, CLB Thanh Hóa đã quyết định chọn Nguyễn Thanh Công đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, dẫn dắt đội bóng xứ Thanh cho tới hết mùa giải 2020. Nhà cầm quân quê gốc Nghệ An và CLB Thanh Hóa đã đồng ý ký vào bản hợp đồng.

Ngay đầu giờ chiều hôm nay 8/6, HLV Nguyễn Thành Công sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới và bắt tay ngay vào công việc. Cũng theo kết quả của cuộc họp khẩn tối 7/6, lành đạo CLB Thanh Hóa cũng quyết định chọn Mai Xuân Hợp làm trợ lý cho HLV Nguyễn Thành Công.

Mai Xuân Hợp cũng vừa từ Huế trở về Thanh Hóa để nhận nhiệm vụ mới. Nhà cầm quân trẻ tuổi này hiện đang dẫn dắt U19 Thanh Hóa thi đấu ở vòng loại giải U19 quốc gia 2020.

Nguyễn Thành Công là con trai của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, có kinh nghiệm làm bóng đá trẻ tại CLB SLNA và Viettel. Mùa giải 2019, Nguyễn Thành Công đã giúp vực dậy CLB Sài Gòn, giúp đội bóng này vượt qua khó khăn và xếp thứ 5 chung cuộc tại V-League.

Một điều khá thú vị là ở vòng 4 LS V-League 2020, trong trận đấu đầu tiên dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công sẽ đối đầu với SLNA trên sân nhà. Sự góp mặt của HLV Nguyễn Thành Công trên băng ghế huấn luyện của Thanh Hóa sẽ khiến trận derby Bắc Trung Bộ trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan