Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Ronaldo và những giọt nước mắt

Ronaldo và những giọt nước mắt

Khi nhắc lại những ngày tháng chơi trong màu áo Inter, Ronaldo bảo,"những lần ít ỏi tôi khóc trong đời, đều là ở Italy”. Một lời thú nhận thật buồn. Nhưng nó đúng với anh.

 Đất nước của âm nhạc, nghệ thuật, những công trình kiến trúc cổ và thơ ca cũng là đất nước của những bi kịch, mà chính Ronaldo là một minh chứng rất đin hình. Cho đến giờ, có lẽ anh và rất nhiều c động viên Inter sẽ không thể quên bi kịch 5/5/2002.

Những giọt nước mắt của Ronaldo ngày 5/5/2002

Trước đó, nước Ý chỉ biết đến 5/5 (Cinque Maggio) là một tác phm của nhà văn ni tiếng Alessandro Manzoni.

Cho đến khi xảy ra bi kịch Inter thua Lazio trong trận đấu cuối cùng ca mùa giải 2001-02 và mất một Scudetto tưởng như đã nắm chắc trong tay.

Chiu 5/5 y, trên ghế dự bị, sau khi được thay ra ở cuối trận, Ronaldo đã ôm mật khóc như một đứa trẻ.

Những giọt nước mắt đau đớn, tức tưởi và tuyệt vọng chất chứa của bao nhiêu năm cùng Inter cố gắng đến tận cùng để leo đến đỉnh cao nhất của bóng đá Ý.

Hai năm trước đó, cũng ở sân Olimpico này, một ngày tháng 4/2000, anh đã ngã xuống sau một động tác giả cùng trái bóng, khi cái đu gối khiến anh đau đớn cùng cực.

Đó cũng là một trận Lazio-lnter, nhưng ở Cúp Italy, và chấn thương ấy đã loại anh khỏi vòng chiến trong một thời gian rất dài.

Chứng kiến tiếng thét của anh khi ngã xuống, sau đó là ôm đầu gối, chính tôi đã đt một câu hỏi rất nặng nề:

Liệu chấn thương ấy có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của Ronaldo không (khi ấy mới hơn 23 tuổi, và trước đó đã có một sự thăng hoa khng khiếp với rất nhiều bàn thắng)?

Liệu anh có thể trở lại là tin đạo hay nhất thế giới như anh đã từng hay không? Câu trả lời đã có vào mùa bóng đặc biệt ấy. Một tháng trước bi kịch 5/5, Inter đang hướng đến Scuaetto đu tiên k từ năm 1989, còn Juventus giống như một chiếc xe đã hết xăng, trong khi Roma lại tràn ngập hy vọng bảo vệ thành công danh hiệu vô địch họ đã đoạt được ở mùa trước đó.

Nhưng tháng 4/2002, Inter đánh mất chính mình, Ronaldo cũng thế. Dường như áp lực quá lớn đặt lên vai đã khiến họ căng thng. Inter sụp đ với Atalanta, trong khi Juve đánh bại Piacema bằng bàn duy nhất của Nedved (hiện tại, anh là phó chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá Juventus).

Trước vòng cuối cùng mùa bóng, Inter dẫn đẩu với 69 đim, Juve đứng sau với 68 đim và Roma thứ ba với 67 điểm. Có chút hy vọng nào cho Juve không? cỏ vẻ là không, bởi trong trận cuối cùng ấy, Inter đá trên sân của một đội Lazio đã không còn mục tiêu phấn đấu, trong khi chính các CĐV của họ lại muốn Inter đánh bại Lazio chỉ vì không muốn đối th cùng thành phố là Roma đăng quang.

Nhưng trong 90 phút của bui chiu tháng 5 mà ánh nắng rất đẹp đổ xuống Rome y, những điều ấy không xảy ra.

lnter không chiến thắng mà Roma cũng không vô địch. Juventus của Lippi đã chơi giai đoạn cuối của mùa giải thật tuyệt vời, bất khuất và mạnh mẽ.

Họ ch mất chưa đến nửa tiếng đ sút timg lưới Udinese 2 bàn và sau đó chờ một điu kì diệu xảy ra trên sân Olimpico.

Điu ấy đã xảy ra, đúng hơn, một cuộc tự sát hoàn hảo của Inter trong một cuộc chơi quá hay khi đánh bại họ 4-2. Bàn 3-2 được ghi bởi người cũ Simeone và bàn 4-2 do công ca Simone Imaghi, HLV cùa l.azio hiện tại, người dang khát khao đưa đội bóng thủ đô đến Scudetto mùa này, tròn 20 năm sau ngày Lazio đăng quang.

Hôm ấy, RottaUo đá khóc như một đứa tr. Một tháng sau, có World Cup, là những nụ cười bừng nở khi anh cùng brazil vô địch thế giới.

Nhưng n cười y tiếp tục theo anh đến với Real Madrid, bởi Hè ấy, sau chức vô địch World cup, anh quyết định ra đi.

Đi đ lãng quên những năm tháng đau bun chn thương và thất bại.

Đi để không còn phải khóc nhiu nữa. Sau này, nhớ lại. anh nói rng, chính những giọt nưc mt chiều 5/5 y là động lực ln đề anh những nụ cưi trên sân Yokohatna, trận chung kết World Cup 2002.

Sau 5/5, không còn ai thấy anh khóc nữa...

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan