Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Quyết định của ông Park!

SỰ VIỆC - Ý KIẾN
Quyết định của ông Park!
Trong khoảng 2 năm trở lại đây, gần như cứ trước mỗi đợt tập trung của ĐTQG đều xuất hiện những luồng ý kiến tranh cãi xung quanh vấn đề, huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo có nên tạo cơ hội thể hiện cho các cựu binh hay tiếp tục gửi gắm niềm tin vào đội ngũ trụ cột đã gắn bó với ông từ những ngày đầu tiên?

HLV Park đã theo dõi rất nhiều trận đấu ở LS V-League 2020 để tìm kiếm tuyển thủ.

Những người ủng hộ quan điểm ĐTQG nên tạo cơ hội cho các tân binh hẳn sẽ vịn vào lý lẽ ở V-League có nhiều cầu thủ toả sáng nhưng vẫn chưa lọt vào mắt xanh của ông Park, hoặc dù có được gọi lên ĐTQG thì cũng chưa đủ thời gian để thể hiện bản thân một cách tốt nhất.
Còn những người tin tưởng vào các cựu binh chắc sẽ nêu ý kiến rằng không nên thay đổi một công thức chiến thắng, khi ông Park đã gặt hái rất nhiều thành công ở cấp độ châu lục và khu vực cùng với một nhóm học trò ruột, và chẳng có lý do gì để ông thầy Hàn Quốc lại không tiếp tục dành trọn niềm tin cho những gương mặt này.
Tất nhiên, người có thẩm quyền cao nhất với bản danh sách ĐTQG chỉ có thể là HLV Park Hang Seo, và với chiến lược gia này thì ít có chuyện ông triệu tập cầu thủ chỉ vì sức ép dư luận, như cái cách mà ông kiên quyết không gọi lại Văn Quyết, bất chấp vô vàn ý kiến kêu gọi, vận động từ phía dư luận, và thậm chí có lần ông Park còn tỏ ra cáu kỉnh vì bị hỏi chuyện này quá nhiều.
Có một thực tế là mỗi HLV đều có triết lý bóng đá riêng của mình, và trên cơ sở đó họ sẽ lựa chọn những cầu thủ phù hợp nhất với quan điểm chuyên môn của mình. Thế nên, một cầu thủ có thể toả sáng năm này qua năm khác ở giải VĐQG nhưng điều này không đồng nghĩa với việc anh ta sẽ lặp lại được điều đó tại ĐTQG.
Chuyện này không chỉ xảy ra với bóng đá Việt Nam mà có thể nhìn thấy ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, và thật khó để tìm được một HLV trưởng ĐTQG mà mỗi lần ông ta công bố danh sách tuyển thủ đều khiến giới chuyên môn và dư luận tin tưởng một cách tuyệt đối.
Trở lại với HLV Park, có rất nhiều cầu thủ Việt Nam nhờ có sự xuất hiện của ông mà mới có thể vươn tầm thành ngôi sao, điển hình là Quang Hải, bởi trước khi ông Park tới Việt Nam, Quang Hải dù được biết tới như là một tài năng trẻ giàu triển vọng song anh chưa đạt tới mức trở thành linh hồn của mọi đội bóng mà anh khoác áo như bây giờ.
Tương tự như thế là Phan Văn Đức, rồi Đỗ Duy Mạnh và hàng loạt cái tên khác nữa, có rất nhiều tuyển thủ đã một bước thành ngôi sao như vậy dưới thời ông Park.
Thế nên, cho dù ông Park có gặp phải ý kiến này kia trong mỗi lần công bố danh sách ĐTQG nhưng chưa bao giờ lựa chọn của ông thấy người Hàn Quốc bị nghi ngờ, bởi tất cả đều hiểu rằng một khi ông Park làm như vậy hẳn là có lý do và ông luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm với những quyết định của mình.

thevang.tv  bài viết liên quan