Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Pogba tái xuất, Solskjaer tìm ra tuyến giữa ưng ý nhất

Pogba tái xuất, Solskjaer tìm ra tuyến giữa ưng ý nhất

Nếu cần phải tìm ra đâu là điểm khác biệt của câu lạc bộ bóng đá Manchester United so với giai đoạn trước đại dịch, HLV Ole Gunnar Solskjaer thể cảm thấy an tâm về  các lựa chọn cho bộ ba tiền vệ, thứ ông đã cố gắng đi tìm từ rất lâu.

Sự kết hợp giữa Matic-Pogba-Fernandes sẽ là kịch bản tốt nhất cho tuyến giữa của MU vào thời điểm hiện tại

Sự kết hợp giữa Paul Pogba và Bruno Fernandes, nhũng cu th có giá trị tt nht trong đội hình MU thi đim hiện tại, là điu các cổ đng viên MU mong chờ từ rt lâu. Khi họ hiện diện trên sân cùng lúc, đội chủ sân Old Trafford cho thấy những điểm tích cực trong li chơi.

Pogba, chìa khóa tạo ra sự khác biệt

Trong ln gặp g giữa hai đội mùa trước, tỷ lệ kiểm soat bóng ca đi bên là 61 %-39%. Ln đi đu đêm thứ Sáu vừa qua cũng cho ra tỷ lệ kiểm soát bóng tương tự. Vậy điểm khác biệt nằm ở đâu? Mùa trước, Tottenham ln át MU v t lệ kim soát bóng. Mùa này tình hình đã đo chiu, khi thế trn thuộc v thy trò Solskjaer.

Theo thói quen, cứ mỗi khi MU kim soát bóng vượt trội đi thủ, đó lại là tín hiệu không my tích cc. Những chiến thắng trước Chelsea hay Man City  trận derby Manchester đu chứng kiến đội ch sân Old Tralford có tlệ kiểm soát bóng dưới 40%, thậm chí riêng trận derby Manchester gn nht, con số này ca MU chỉ là 28%.

Tottenham của Jose Mourinho đã làm rt tt nhng gì cn làm đ gây khó khăn cho MU. Vị HLV người B, người tin nhiệm ca HLV Solskjaer, hiểu rõ điu gì khiến MU bối rối: “Tôi nghĩ chúng tôi đã khiến họ rơi vào trạng thái khó khăn nht: Trao cho họ cơ hội cm bóng nhiều hơn và chơi theo kịch bản tn công có tổ chc. MU sẽ cực k nguy him trong những tình hung phản công”.

Vậy điu gì khiến MU thoát được tht bại trên sân Tottenham? Họ có một th vũ khí quan trọng mang tên Pogba. Không th phủ nhận Bruno Fernandes xứng đáng là cu th hay nht trận nh bàn thắng từ chm phạt đn. Nhưng chính Pogba mới là người tạo ra sự khác biệt, phá vỡ thế lun qun MU phải chịu đựng tại th đô London. Tuyn th ngưi Pháp trên lý thuyết chơi cao hơn Fernandes  tuyến giữa, nhưng vai trò của tin vệ sinh năm 1993 thm lặng hơn. Gn một nửa s đường chuyn hướng đến vòng cm địa của Fernandes xuất hiện sau khi HLV Solskjaer tung Pogba vào sân.

Sự hiện diện của Pogba rõ ràng đem đến sự cân bằng trong li chơi của MU. Trước đó, Fred, người phải nhường ch cho Pogba, tỏ ra lạc lỏng trên sân. Sự hiện diện ca hai tin vệ thiên v phòng ngự gm Fred và McTominay rõ ràng làm gim sức sáng tạo trong li chơi của đội ch sân Old Traffford

Matic-Pogba-Fernandes, ba tiền vệ tốt nhất trong tay Solskjaer

Ngoài sự hiện diện của Pogba, chúng ta không thể bỏ qua cả sự xut hiện ca Nemanja Matic ở cuối trận. Khi Matic vào sân, MU có một tin vệ càn quét dũng nghĩa phía trước bộ tứ vệ, giúp bộ đôi Pogba-Fernandes thoải mái tiến v phn sân đi phương mà chẳng phải lo lng ai sẽ h trợ hàng thủ. Cách chơi trực diện ca Matic cũng giúp những đường bóng của MU hướng nhanh hơn v phía khung thành Tottenham, mở đường cho khoảnh khc Pogba mang v qu phạt đn cứu ri MU khỏi thất bại trong trận đu tiên sau đại dịch. Ngoài quả phạt đền thành bàn, thy trò Solskjaer đáng ra đã có thể giành chiến thắng, nếu những pha dứt điểm ở cuối trận ca Bruno Fernandes Mason Greenwood chính xác và may mn hơn.

Ch ít ngày nữa, MU sẽ bước vào một trận đấu quan trọng khác khi đối th của họ là hiện tượng Sheffield United. Mun đảm bảo ít nht vị trí thứ 5, thy trò Solskjaer cn phải đánh bại đội chủ sân Bramall Lane trong bối cảnh đội khách có dấu hiệu mệt mỏi do phải thi đấu với mật độ dày đặc khi Premier League tái xut.

Để tận dụng sức nhàn, HLV Solskjaer có lẽ cn nghĩ đến việc tung vào sân những lựa chọn tt nhất ở hàng tiền vệ gm Matic, Pogba và Fernandes. Trong khi Fernandes đá trọn vẹn 90 phút trước Tottenham, số phút Pogba ra sân mới ch là 30, còn Matic mới hiện diện đúng 13 phút. Đó là một chi tiết đáng lưu tâm, bi Premier League sẽ trải qua giai đoạn đá với cường độ 3-4 ngày/ trận và không phải c

thevang.tv  bài viết liên quan