ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Pháo đài mới của Simeone

Pháo đài mới của Simeone

Những người hoài niệm của Rojiblancos có thể vẫn nhớ về Calderon với những kỉ niệm và những danh hiệu đã giành được ở sân đấu này, nhưng Diego Simeone đang làm rất tốt công việc của ông, khi biến Wanda Metropolitano thành pháo đài kiên cố hơn cả Calderon của những năm trước, cũng dưới bàn tay xây đắp của ông.

Ở Calderon, Atletico Madrid của huấn luyện viên bóng đá người Argentina đã khuất phục hầu hết những đối thủ lừng danh ở cựu lục địa tại Champions League, hiếm đội bóng nào tới đây và ra về với nụ cười chiến thắng nở trên môi.

Wanda Metropolitano chính là điểm tựa lớn của Atletico

Juventus hùng mạnh của Ronaldo, Barcelona mượt mà của Leo Messi, Chelsea khó nhằn của Jose Mourinho hay Bayern Munich phóng khoáng của Pep Guardiola, tất cả đều nhận lấy một kết cục, đó là quì gối trước sự chặt chẽ và đầy tính chết chóc trong lối chơi của Atletico Madrid.

Và điểm tựa lớn sau lưng các cầu thủ chính là sân đấu này, Calderon mang dáng vẻ bình dị và bụi bặm của những người ở tầng lớp trung lưu của thủ đô Madrid. Sân đấu này cũng là nơi chứng kiến Simeone và các học trò giương cao chiếc cúp vô địch La Liga 2014 và nhiều danh hiệu khác ở châu Âu trong vài năm trở lại đây.

Nó là pháo đài bất khả xâm phạm của đội bóng áo sọc đỏ trắng, là niềm tự hào và biểu tượng của lòng trung thành. Trong 1.227 trận đấu chính thức ở đây, Atletico Madrid đã có 775 trận thắng (tỉ lệ chiến thắng là 63,1%), 257 trận hòa và để thua 195 trận (tỉ lệ thất bại là 15,9%). Tại Calderon, đội bóng áo sọc đỏ trắng mỗi trận ghi trung bình 1,88 bàn và để thủng lưới 0,84 bàn.

Nhưng cũng chính Simeone đã khiến những chỉ số bóng đá đó trở nên tốt hơn ở Wanda Metropolitano, những con số được cải thiện rõ rệt. Ông đã giành 50 chiến thắng (tỉ lệ là 69,4%), 17 trận hòa (23,6%) và để thua có 5 trận (6,9%). Dù cho tỉ lệ ghi bàn ở sân đấu mới đã giảm xuống 1,69 bàn một trận, nhưng tỉ số bàn thua cũng giảm theo chỉ còn 0,52 bàn thua/trận.

Với riêng thời kì của Simeone, kể từ khi ông trở lại xứ đấu bò, Atletico Madrid giành chiến thắng tới 74,5% số trận, hòa 14% số trận và số trận thua là 11,46%.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan