ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Nếu Guardiola ở lại, Man City tái thiết ra sao?

Nếu Guardiola ở lại, Man City tái thiết ra sao?

Sẽ không quá sớm để nói về kế hoạch tái thiết của Man City mùa HÈ này. Trong trường hợp Pep Guardiola vẫn ở lại sân Etihad, quá trình tái thiết ấy là cực kỳ quan trọng để tạo ra một chu kỳ chiến thắng mới.

Tái thiết Man City là một việc không hề đươn giản, sau một chu kì thanh công đã rôi qua.

1

 Đâu đó tại nửa xanh thành Manchester xuất hiện những đồn đoán về chuyện đi của chiến lược gia người Tây Ban Nha. Ký giả Rob Draper đưa ra giả thiết mùa 2020-21 có thể là mùa cuối cùng Guardiola cầm quânở Man City, dựa trên thực tế vị HLV vùng Santpedor này hiếm khi làm việc tại một đội bóng quá 4 năm: “Lối chơi của Guardiola cũng như đòi hỏi để phù hợp với lối chơi ấy sẽ tạo ra cảm giác nhàm chán. Sẽ là điều ngạc nhiên nếu Guardiola ở lại Man City đến năm thứ 5. Chúng ta chưa từng thấy ông ấy nắm quyền một đội bón trên 4 năm.”

2

 Đang có hai luồng ý kiến trái chiều về kế hoạch cải tổ nhân sự của Man City mùa tới: Hoặc là một cuộc đại tu toàn diện và sâu rộng, hoặc chỉ cần chỉnh sửa một vài chi tiết bị lỗi để cỗ máy Guardiola tiếp tục vận hành trơn tru. Thách thức đầu tiên vị HLV 49 tuổi này phải đối mặt là sự ra đi của những trụ cột từng trở thành một phần trong những chiến tích đàu tiên của Man City. Mùa Hè năm ngoái là Vincent Kopany, Mùa Hè năm nay là David Silva, còn trong tương lai gần sẽ có them Sergio Aguero. Steve Bates, ký giả kỳ cựu trên tờ Sunday People kahwrng định những lời chia tay ấy đem đến thách thức không nhỏ cho HLV Guardiola trong cuộc cách mạng đội ngũ ở sân Etihad: “ Man City đã thất bại trong việc tìm phương án thay thế Kompany và giờ Guardiola sắp nói lời chia tay với David Silva. Tất nhiên ông ta vẫn còn Phil Foden, một lựa chọn tiềm năng thay thế tuyển thủ người Tây Ban Nha. Mặt khác trong khoảng hơn một năm nữa, Guardiola có nguy cơ mất Aguero. Kịch bản này không khác mấy MU cách đây hai thập kỷ khi những trụ cột như Peter Schmeichel, Steve Bruce, Gary Pallister hay Denis Irwin đồng loạt chia tay trong một khoảng thời gian ngắn.”

Cũng theo lời ông Bates, hàng thủ Man City lập tức để lộ ra những vấn đề khi Kompany ra đi và không có them bất cứ bổ sung xứng tầm nào: “Ngoài việc Kompany ra đi, HLV Guardiola cìn chịu them tổn thất khi Aymeric Laporte dính chấn thương trong phần lớn thời gian từ đầu mùa đến giờ. Cách chơi của Man City đòi hỏi các hậu vệ biên phải ở trạng thái sung sức, nhưng họ lại không sở hữu được những con người đáp ứng nhu cầu đó. Kyle Walker không còn tốt như trước, Joao Cancelo chưa đáp ứng ưược kỳ vọng. Những dấu hỏi về Benjamin Mendy là rất rõ rang, trong khi Oleksandr Zinchenko khi thi đấu đạt yêu cầu thì lại rơi vào tình trjang lúc ra sân, lúc phải nghỉ thi đấu. Chừng đó đủ để buộc Guardiola phải tiến hành một cuộc cách mạng nhân sự.

 

 

3

 Ngược lại, ký giả Jasan Burt của trang Telegraph cho rằng mọi chuyện chưa đến mức trầm trọng ở sân Etihad.Man City chỉ cần một vài sự bổ sung chất lưượng là đủ để trở lại với vị thế ứng viên vô địch: “Đúng là Man City cần thay thế từ 2 đến 3 vị trí. Nhưng đội bóng không thể chi tiêu mạnh tay vì tác động của Luật công bằng tài chính”

Bất luận Nam City đi theo hướng nào, cải tổ triệt để hay chỉ hiệu chỉnh những chi tiết cần thiết, thách thức lơn nhất là việc làm thế nào để bắt kịp Liverpool đang thăng hoa dưới thời Juergen Klopp ở mùa tới. Trong một  mùa giải mà Man City không rơi vào khủng hoảng phong độ, họ hoàn toàn sẵn sang cạnh tranh với bất cứ ứng viên vô địch Premier League. Nhưng nếu Liverpool vẫn chơi hay như thế này trong hay hay ba mùa giải kế tiếp, vô địch Premier League sẽ trở thành nhiệm vụ nhiều thách thức đới với thầy trò Guardiola.

thevang.tv  bài viết liên quan