ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Mùa bóng mới bắt đầu ở Tajikistan

Mùa bóng mới bắt đầu ở Tajikistan

 

Khi phần lớn các sự kiện bóng đá trên thế giới đều ngưng vì Covid-19, giải vô địch Tajikistan vẫn khởi tranh theo đúng lịch.

Bóng vẫn lăn ở Tajikistan trong bối cảnh thể thao thế giới đóng băng

Hôm thứ Bảy tuần trước, bóng đá Tajikistan chính .thức bước vào mùa giải mới, với trận tranh Siêu Cúp giữa Istiqlol - CLB giành “cú ăn 3” mùa trước và Khujand. Trận đấu diễn ra không khán giả, nhưng vẫn là sự kiện lớn dành cho người hâm mộ Tajikistan, khi các sự kiện bóng đá nói riêng và thể thao nói chung phải dừng vì Covid-19.

Người hâm mộ được an ủi trong thời điểm không có bóng đá. Các hãng cá cược cũng mừng trước sự kiện bóng đá trở lại ở Tajikistan. Sau trận Siêu Cúp, giải VĐQG cũng chính thức bắt đầu hôm Chủ nhật. 3 trận đấu đầu tiên đã diễn ra, với tổng cộng 7 bàn thắng được ghi (2 trận còn lại của vòng 1 đá trong ngày hôm nay, 8/4).

Tajikistan gia nhập nhóm quốc gia mà bóng đá vn diễn ra khi Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu. Trước đó, giải VĐQG Belarus, Nicaragua và Burundi không bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Tính đến thời điểm này, Tajikistan chưa phát hiện trường hợp Covid-19 nào. Dù vậy, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), về việc tránh tụ tập đông người, các trận đấu diễn ra mà không có khán giả.

Không có khán giả, thay vào đó Tajikistan hy vọng có thể tạo được hiệu ứng lớn v mặt truyền hình. Đại diện LĐBĐ Tajikistan (FFT)

Phát biểu với Reuters, hy vọng độ phổ biến của giải đấu sẽ tăng lên trong vài tuần tới. Khi y, FFT sẵn sàng thương thảo hợp đng với đài truyển hình và các trang mạng thể thao nước ngoài.

Hy vọng của FFT trong việc bán được bản quyền truyền hình cho giải Tajikistan Higher League là có cơ sở. Giữa dịch Covid-19, Belarus - một giải đấu khiêm tốn - đạt thỏa thuận phát sóng ở hơn 10 quốc gia, trong đó có Nga, Ấn Độ, Israel, Bulgaria...

Tajikistan Higher League - giải đấu xếp 17 trên bảng xếp hạng AFC, ngay sau V-League - bình thường có lượng xem truyền hình không cao. Nhưng hiện tại thì khác. Khi mà gần như cả thế giới không có bóng đá, thì giải VĐQG Tajikistan trở thành bữa ăn tinh thn quan trọng với nhiu người.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan