ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

MU gặp khó, bài học nào cho Châu Âu?

MU gặp khó, bài học nào cho Châu Âu?

Mới đây, MU đã công b khon nợ ca đội bóng tăng vọt lên xp x 430 triu bng, hệ qu từ tác động ca đại dịch Covid-19. Câu chuyện này chc chn s không ch dừng lại đội ch sân Old Trafford.

Số nợ MU vừa công bố trong quý đầu tiên của năm nay đã tăng gần gấp ba so với mức 127,4 triệu bảng trong báo cáo tài chính năm ngoái. Một trong những nguyên nhân khon nợ Quỳ đ tăng đột biến là sự biến động về tỷ giá cũng như việc MU mua sắm rầm rộ trong hai k chuyn nhượng mùa này đ mang về những Harry Maguire hay Bruno Fernandes.

Những đội bóng lớn như câu lạc bộ bóng đá Manchester United không tránh được tác động của đại dịch Covid-19, khi nguồn thu giảm và nợ tăng lên

Nợ tăng, nguồn thu giảm mạnh.

Phó Ch tịch điều hành MU ông Ld Woodward tả khon nợ nêu trên là một thách thức do Covid-19 gây ra. Vì đại dịch, MU không thể thi đấu thêm một trận nào k từ ngày 12/3 đến giờ. Đội ch sân Old Trafford khng định họ có th phi trả cho các đơn vị nm bn quyền truyền hình khon tiên khong 15-20 triệu bng dich bệnh đã làm thay đi và trì hoãn các kế hoạch phát sóng ca họ trong mùa 2019-20.

Mặt khác, ông Woodward chng hề lo lắng liệu khon nợ ấy có chút nh hưởng nghiêm trọng nào đến ngan khố ca MU hay không: “Ưu tiên hàng đầu ca chúng tôi là sức khỏe và quyền lợi cùa các nhân viên, cầu th, c động viên và đối tác trên khp thế giới. Chúng tôi cm thấy tự hào về sự kết nối giữa các thành viên nêu trên với CLB trong mùa đại dịch. Ngay từ khi Covid-19 khi phát, MU cùng các t chc liên quan đã giúp đ các bệnh viện, quỹ từ thiện và trường học trong cộng đồng, cũng như ng hộ vô bờ bên các nhân viên y tế tuyến đầu hay nhng c động viên dễ bị tn thương vì dịch bệnh. Những hoạt động này phn ánh giá trị cốt lõi của đội bóng. Chúng tôi đã từng tri qua nhiều thời khc khó khăn trong quá khứ và sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức trong thời điểm hiện tại”.  

Sau những lời phát biu hào nhoáng kia. Woodward và các cộng sự vẫn cm nhận một cơn đau đầu không h nhẹ và tình hình làm ăn ca đội bóng. Ngoài chuyện nợ nn chồng chất các ngun thu ca MU lằn lượt suy gim trông thy. Doanh thu bn quyền truyền hình gim ti 27,8 triệu bng, xung còn 26 triệu bng, mức gim lên ti 51,7%. Nguồn thu từ các trận đu trong quý đầu tiên của năm nay chỉ ở mức 29,1 triệu bng, giảm tới 2,6 triệu bảng.   

Bất chấp những con số không mấy lạc quan kia. Woodward khng định MU vẫn có tương lai tươi sáng c trong lẫn ngoài sân c. Ông tin tưởng HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ chèo lái MU tr lại vị thế vốn có khi Premier League dự kiến tr lại vào tháng tới. Hiện đội ch sân Old Trafford đang trải qua chuỗi 11 trận bất bại, vẫn còn nguyên hy vọng cạnh tranh vị trí trong Top 4, cũng như tìm kiếm cơ hội giành một danh hiệu mùa này hai đu trưng Cúp FA Europa League. Nếu HLV Solskjaer muốn tim kiếm những sự bổ sung chất lượng cho mùa tới, ban lãnh đạo MU vẫn có thể đáp ứng nhờ ngân qu dự trừ khong 90 triệu bng cũng như có kh năng tiếp cận khoản tiền b sung lên tới 150 triệu bng.  

Lời cảnh báo cho các ông ln châu lục  

Trường hợp của MU chắc chn sẽ không ph

thevang.tv  bài viết liên quan