ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

MATIC KÍCH HOẠT TRỞ LẠI

 Một vài tháng trước, dám cá rằng nhiều người đã khẳng định sự nghiệp của Nemanja Matic tại MU đã kết thúc và việc tiền vệ người Serbia rời Old Trafford chỉ là vấn đề thời gian.

Thế nhưng, vào thời điểm cựu cầu thủ của Chelsea không nằm trong kế hoạch của HLV Ole Gunnar Solskajer và chỉ có thể ngồi ghế dự bị, anh bất ngờ tìm lại được phong độ quen thuộc ngày nào. Vậy giải thích thế nào đây?

Matic đang chơi rất thăng hoa giai đoạn này

Câu trả lời đầu tiên là Matic đã có được sự nghỉ ngơi cần thiết. Trong gần 3 năm qua, bản hợp đồng 40 triệu bảng phải thi đấu liên tục sau khi anh được Jose Mourinho đưa về vào Hè 2017. Mùa giải đầu tiên, anh đá 49 trận ở các giải, 2018-2019 là 38 trận. Việc ra sân liên tục, ít được xoay vòng khiến cầu thủ người Serbia suy giảm thể lực và sa sút phong độ. Tiếp đó là chấn thương háng vào đầu mùa giải 2019-20 khiến anh chỉ đá chính ở 2 trong 19 trận.

Cho đến khi trở lại vào tháng 12, Matic có vẻ sung sức hơn để bao quát cả mặt sân. Nhờ đó, anh đóng góp đáng kể vào việc giúp MU giữ sạch lưới ở 9 trong 13 trận gần đây trên tất cả các giải.

Dĩ nhiên, “một cây làm chẳng lên non” và thật may cho Red Devils là sự trở lại của Matic trùng với thời điểm nhiều trụ cột đều chơi tốt như Maguire, Fred và đặc biệt là bản hợp đồng mới Bruno Fernandes. Không quá lời nếu nói rằng anh là cầu nối giữa hàng thủ (Maguire) với hàng tấn công (Fred, Fernandes).

Đến lúc này, tất cả sẽ tự hỏi đâu rồi McTominay? Dành rằng tiền vệ này chấn thương là cơ hội để Matic trở lại đội hình, nhưng việc cầu thủ người Scotland chơi tốt trong 12 tháng qua cũng là lí do khiến anh thêm nỗ lực, quyết tâm nhằm giành lấy vị trí của mình. Và giờ, Mc Tominay sẽ phải cố gắng hơn nếu muốn có suất đá chính, cũng như khiến MU phải cân nhắc liệu có nên gia hạn hợp đồng với tiền vệ người Serbia sau mùa giải năm nay hay không.

thevang.tv  bài viết liên quan