Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Luật thi đấu bóng đá trực tuyến của các giải đấu lớn nhất hành tinh

Luật thi đấu bóng đá trực tuyến của các giải đấu lớn nhất hành tinh

Bạn biết đấy trong mỗi trận đấu bóng đá trực tuyến đều diễn ra trong bầu không khí hân hoan, sôi động reo hò cuồng nhiệt của các cổ động viên- những khán giả yêu bóng đá. Thế nhưng, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu người xem có thể hiểu được những quy định cũng như luật thi đấu bóng đá trực tuyến. Cùng với sự chuyên nghiệp của bình luận viên, những trận đấu bóng đỉnh cao sẽ trở thành thú vui của nhiều người. Chính vì thế, am hiểu luật thi đấu đá là vô cùng cần thiết. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích các bạn phần nào.

Luật sân thi đấu của các giải đấu bóng đá trên thế giới

luật bóng đá trực tuyến
Những quy định về sân thi đấu không chỉ có kích thước mà còn có vị trí của các đường biên

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng biết là các nghệ sĩ "Sân cỏ"(các cầu thủ bóng đá) sẽ đá những trái bóng tại nơi đây. Chính vì vậy sân thi đấu là một trong những thứ quan trọng nhất mà người xem và cả các cầu thủ đều quan tâm. Theo đó, có khá nhiều bạn không biết rằng, sân thi đấu phải đáp ứng được một số những tiêu chuẩn cơ bản, đặc biệt là trong những giải đấu lớn. Hiện tại, tiêu chuẩn về sân thi đấu chuyên nghiệp như sau:

  • Kích thước sân thi đấu phải đạt được độ chuẩn, với khoảng cách chiều dài nhân chiều rộng tương ứng 105cm x 68 cm.

  • Sân thi đấu phải bao gồm 4 đường biên cơ bản: đường biên rộng, đường giữa sân, đường biên ngang và đường tròn giữa sân. Các đường này không được rộng quá 12cm nhưng cũng không được phép quá bé. Đường tròn giữa sân phải có đường kính là 18.3m. Đường giữa sân phải chia sân thi đấu làm hai phần bằng nhau.

  • Sân thi đấu phải có khu vực cầu môn, dựng khung thành với kích thước chiều ngang nhân với độ cao tương ứng 7.32 x 2.44m. Hơn nữa điều này còn tuỳ vào điều kiện của mỗi quốc gia mà kích thước này có thể thay đổi đôi chút. Khung thành phải mắc lưới làm từ vải đay (có thể thay thế bằng sợi nilon) và sơn màu trắng.

  • Sân thi đấu phải có khu phạt đền. Khu phạt đền sẽ là khu vực giữa hai đường thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16.5m.

Ngoài sân thi đấu, người xem cũng cần quan tâm tới các quy tắc về trái bóng cũng như về trang phục mà cầu thủ được sử dụng trong các trận đấu bóng đá.

luật bóng đá
Sân thi đấu và trái bóng là hai yếu tố quan trọng nhất trong mỗi trận đấu quốc gia

Quy định về trái bóng trong các trận bóng đá trực tuyến

Trái bóng trong các trận đấu bóng đá trực tuyến thường được làm từ dạng tròn, từ cao su nguyên chất, mềm và đặc biệt là chúng phải có độ đàn hồi cao nhất.

MOLTEN VANTAGGIO 5000
MOLTEN VANTAGGIO 5000 – QUẢ BÓNG CHẤT LƯỢNG CAO

Nhờ đó, đôi chân của các cầu thủ đá bóng sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn khi phát lực mạnh để tấn công đối thủ. Trong mỗi trận đấu diễn ra, chỉ có một quả bóng được sử dụng. Trước khi thi đấu, bóng cần phải được kiểm tra nghiêm ngặt. Vì thế, trường hợp bóng hỏng rất hiếm khi xảy ra.

Số lượng và trang phục của cầu thủ trong các giải đấu lớn

Cuối cùng, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về số lượng và trang phục của cầu thủ. Mỗi giải đấu sẽ quy định số lượng cầu thủ khác nhau. Tuy nhiên, đa số các giải đấu đều sử dụng 11 cầu thủ để thi đấu trực tuyến bóng đá chính thức. Mỗi đội sẽ phải chuẩn bị 7 cầu thủ dự bị và có quyền thay đổi cầu thủ trên sân 3 lần. Các cầu thủ không được phép sử dụng chất kích thích hay một số chất hoá học làm tăng sức mạnh của cơ bắp. Trong quá trình tham gia thi đấu, cầu thủ không được phép sử dụng bia, rượu, thuốc lá.

luật trang phuc bóng đá
Các đội bóng cần phải đáp ứng được yêu cầu về trang phục và số lượng trước khi ra sân thi đấu

Cầu thủ ra sân phải có quần áo đồng phục, giày, tất đầy đủ. Trang phục của cầu thủ phải gọn gàng có đầy đủ thông tin và không đeo trang sức. Ngoài ra, cầu thủ phải được chuẩn bị bó chân, bó gối và giày chất lượng cao. Quần áo của cầu thủ bắt buộc phải có số áo, tên đội và có màu sắc giống nhau. Trong mỗi đội bóng, quần áo của huấn luyện viên, các thành viên trong đội bóng, thủ môn phải khác màu.

Trên đây là những quy định chung về sân thi đấu, bóng, số lượng và trang phục của các cầu thủ khi tham gia bóng đá trực tuyến. Bên cạnh đó, để có thể ra sân một cách thuận lợi, các cầu thủ còn phải đáp ứng được rất nhiều quy định khác từ Liên đoàn bóng đá thế giới. Nếu không may, Liên đoàn bóng đá thế giới phát hiện ra bất cứ lỗi sai nào, đội bóng đó sẽ phải chịu hình phạt thích đáng. Không chỉ vậy, cầu thủ vi phạm trực tiếp cũng sẽ có khả năng bị tước quyền thi đấu trong một thời gian dài.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các luật bóng đá, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bóng đá trực tuyến Việt Nam năm 2020 ở các bài viết sau nhé!

thevang.tv  bài viết liên quan