Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Kinh đô bóng đá thành Nam

Kinh đô bóng đá thành Nam

"Chỉ” là một trận đấu ở vòng loại Cúp quốc gia - Bamboo Airways, sân Thiên Trường vẫn phủ kín hơn 15.000 khán giả, dù BTC chủ động không phát hành hết số lượng vé, trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa chấm dứt.

Trên thực tế, từ đôi ba năm qua, khi câu lạc bộ bóng đá Nam Định trở lại V-League, Thiên Trường luôn dẫn đầu về lượng CĐV so với 13 sân bóng khác, trong các trận đấu có đội chủ nhà Nam Định.

Nam Định là đội bóng luôn có sự gắn kết rất chặt chẽ với cộng đồng CĐV của mình.

Người thành Nam mê bóng đá đến đâu, chắc không phải bàn thêm. Ấy vậy mà bao năm đội bóng chỉ lẹt đẹt ở giải hạng Nhất, thậm chí có bận xuôi về hạng Nhì, sân bóng đẹp bậc nhất xứ sở này vắng như chùa Bà Đanh. Khi ấy, khán đài A sân Thiên Trường còn tốc mái.

Sự khác biệt được tạo ra bởi cách làm. Các Hội nhóm CĐV Nam Định được thành lập ở khắp mọi nơi và đến đâu, đội bóng của anh em nhà Nguyễn Văn Dũng - Nguyễn Văn Sỹ cũng được chào đón, được vỗ về.

Thậm chí tại Quảng Ninh, vốn cũng có một đội chơi V-League, nhưng cộng đồng người Nam Định ở đây rất đều đặn xuôi về cố hương để sát cánh cùng đội bóng. Cảm giác được tựa lưng vào khán đài để chiến đấu rất sướng.

Nam Định vẫn được ví là đội bóng của nhân dân. Người góp tiền, người góp của để nuôi CLB. Khi Nam Định đi tập huấn tại Móng Cái, Quảng Ninh, họ được một doanh nhân ở đây bao trọn gói tiền khách sạn và ăn uống.

Nam Định vào Đà Nẵng, Nha Trang hay xuôi Sài Gòn, Cần Thơ cũng thế. Áo đấu của Nam Định lúc này cũng là sản phẩm của một thương hiệu lớn đến từ châu Âu, mà đại lý độc quyền tại Việt Nam, một người con của Nam Định, đã có những hỗ trợ nhất định.

Chục năm trước, Lạch Tray từng được ví là “kinh đô bóng đá” của cả nước. Nhưng trước đó, phải kể đến Chùa Cuối, sân bóng sau này (từ 2003) đổi thành Thiên Trường. Phủ Thiên Trường gợi hào khí Đông A, đời nhà Trần. Và đó cũng là hào khí của bóng đá Nam Định lúc này.

Không phụ lòng người hâm mộ, Nam Định đã quật ngã đội bóng của những ngôi sao đương thời HAGL với tỷ số 2-0 để đi tiếp ở Cúp quốc gia - Bamboo Airways. Đây có vẻ như sàn diễn rất vừa miếng với Nam Định, so với V-League quá khắc nghiệt. Vậy còn chờ gì nữa, tiến lên nào các chàng trai thành Nam, sau lưng họ là cả biển người phủ kín Thiên Trường.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan