Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Kìa, con tàu Barca đang chìm dần

Kìa, con tàu Barca đang chìm dần
La Liga đang hướng về thủ đô Madrid, câu lạc bộ bóng đá Barcelona biết rõ điều đó nhưng quan trọng là họ muốn làm gì tiếp theo, tiếp tục cuộc chơi để gây áp lực cho Real Madrid hay chỉ còn cố gắng để bảo vệ danh dự của mình?
Atlético Madrid xuất hiện vào lúc này chỉ càng làm cho những vấn đề của đội bóng xứ Catalunya thêm tồi tệ. Thất vọng đã là quá nhiều sau trận hòa tai hại ở Balaidos, nó không chỉ khiến họ bị tụt lại phía sau đội bóng Hoàng gia mà còn thổi bùng lên những mâu thuẫn không thể che giấu được nữa giữa HLV Quique Setien và phòng thay đồ.

Setien không được lòng các cầu thủ ngôi sao của đội bóng, đặc biệt là Messi


Gánh nặng Setien
“Đây là nơi mà chúng tôi sát cánh bên nhau, mỗi quan hệ của tôi với các cầu thủ là rất tốt, tôi không thấy có bất cứ vấn đề gì cả”, cho đến lúc này, Quique Setien vẫn vờ như là bầu không khí vẫn tích cực ở Camp Nou nhưng không còn ai tin những điều từ một người có vẻ phù hợp với việc diễn thuyết trên các diễn đàn bóng đá về sự tinh túy của chủ nghĩa Cruyff hơn là đến đây để dạy dỗ những ngôi sao lớn như Leo Messi, Luis Suarez hay Sergio Busquest về cách kiểm soát bóng là như thế nào.
Ông muốn các cầu thủ ngoan ngoãn lắng nghe chỉ dẫn chiến thuật sau khi đã thất bại trong việc tạo ra cuộc cách mạng bóng đá mà họ có lẽ từng tin rằng điều đó là có thế nhưng cũng chính HLV người Cantabria tự mình khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều, bắt đầu từ khẳng định ông không quan tâm tới việc Leo Messi nói về khả năng trắng tay của đội bóng.
Ngôi sao có tới hơn một thập kỉ chơi bóng đỉnh cao và hiếu rõ mọi giá trị của triết lý bóng đá mà Johan Cruyff đã truyền bá ở đây hơn bất cứ ai thì luôn biết mình nói gì và mong muốn điều gì. Nhưng cuối cùng, nó lại không phải là lời cảnh báo cần thiết với Quique Setien và trợ lý lắm điều Eder Sarabia của ông.
Và khi Luis Suarez giương súng nhắm thẳng vào HLV 61 tuổi này thì câu chuyện đã trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Barcelona không còn là một tập thể đúng nghĩa khi HLV của nó trở thành vấn đề và thật sự là vấn đề khi đã không cải thiện được bất cứ điều gì về bóng đá và việc đổ lỗi cho cầu thủ dường như là điều hiển nhiên với Quique Setien.
Trận đấu với Atletico Madrid vì thế trở thành một vở bi kịch nhiều hơn là một khúc hoan ca. Leo Messi có lẽ sẽ cùng các đồng đội chơi thứ bóng đá mà anh và các đồng đội hiểu rõ hơn là tuân theo chiến thuật của Setien, như cách anh khước từ chỉ dẫn bóng đá mà ông cùng trợ lý Sarabia đã có truyền đạt trong giờ nghỉ tránh nóng ở Balaidos.
Nó chắc hẳn phải là sự phản chiếu cho tất cả những trận đấu còn lại ở La Liga: Các ngôi sao sẽ chơi bóng vì danh dự của họ hơn là chiến đấu cho những người như Bartomeu, như Abidal, như Quique Setien hay Sarabia, những kẻ ích kỉ và chỉ biết nói nhiều hơn làm, luôn chống lại cầu thủ và nói những lời dối trá.
Con đường của Simeone
Nếu có một cơ hội để chiếm lấy vị trí của Barcelona trên bảng xếp hạng, Atletico Madrid sẽ không từ bỏ nhưng đó không phải là mục tiêu thật sự của Diego Simeone,
người đã nhìn thấy kết quả của cuộc chuyển giao bóng đá kể từ khi trở lại sau dịch Covid-19.
Nó không chỉ là những trận thắng theo phong cách của HLV có biệt danh El Cholo mà những thay đổi về chiến thuật đã tạo ra một niềm tin vững vàng về con đường mà ông đã chọn cho đội bóng áo sọc đỏ trắng.
Triết lý bóng đá khắc khổ và nặng nề về phòng ngự không nhất thiết phải là nhồi nhét bao nhiêu con người vào không gian chật hẹp mà nó có thể tạo ra sự thanh thoát nhờ những điều chỉnh rất nhỏ, như việc đẩy Marco Llorente lên cao một chút, ở gần vòng cấm địa và xem anh thi thố tài năng.
Cuộc lội ngược dòng trước Liverpool mà vai trò của tiến vệ người Tây Ban Nha lớn hơn bất cứ ai đã chứng minh điều đó và trong chuỗi trận thắng liên tiếp gần đây ở La Liga, Llorente là phát kiến vĩ đại không kém sự thăng tiến của Joao Felix, cũng như sự trở lại đáng kinh ngạc của Diego Costa. Sự kết hợp hài hòa giữa những cựu binh và tân binh đã đẩy Atletico Madrid tiến về phía trước với tốc độ không thể ngăn chặn được.
Và nếu chuỗi 12 trận bất bại liên tiếp từ đầu năm 2020 không phải là sự đe dọa với Barcelona thì có lẽ Diego Simeone cần phải có một cú đấm mạnh mẽ hơn nữa để khiến đội bóng xứ Catalunya hiểu rằng, cơn ác mộng của đối thủ còn chưa kết thúc và họ sẽ thích thú một chút để chứng kiến cảnh ai sẽ nhảy ra đầu tiên khỏi con tàu đắm Barcelona.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan