Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Hội quân, tập luyện và chờ đợi…..

Hội quân, tập luyện và chờ đợi…..
Những ngày vừa qua, các đội bóng rục rịch tập trung trở lại để chuẩn bị cho bước tiếp theo nếu LS V-League 2020 có thể tái xuất trong thời gian đến. Sau vòng 11, cũng đã có những CLB lập tức quay về địa phương và vẫn duy trì được việc tập luyện của mình trong những ngày chống dịch như B.Bình Dương, Viettel hay SHB Đà Nẵng.

Văn Hậu đã trở lại tập luyện cùng Hà Nội FC từ chiều ngày 17/8. 

Nhìn ở khía cạnh khác thì chính quãng nghỉ vì dịch bệnh đã vô tình tạo ra được khoảng thời gian để các đội căn chỉnh hoặc vá víu lại những thứ mình còn thiếu sót hay hạn chế về chuyên môn.
Đồng thời, việc được xả trại chừng 2 tuần sau vòng 11 cũng đủ giúp các cầu thủ có được cơ hội giảm tải áp lực thi đấu dày đặc hay hồi phục chấn thương. Có thể thấy rằng từ ngày vòng 3 khởi động vào đầu tháng 6 cho đến lúc phải tạm hoãn lần thứ 2 thì các đội bóng đều trải qua mật độ thi đấu tương đối dày, khi cứ trung bình hơn 4 ngày đá 1 trận.
Hẳn nhiên, lịch đá dồn dập quá dày này khiến rất nhiều cầu thủ quá tải, dẫn đến chấn thương hàng loạt đối với cầu thủ ở các đội bóng. Chính quãng thời gian tạm nghỉ hồi tháng 3, tháng 4 cũng đã ảnh hưởng đến thể trạng của cầu thủ và dễ dẫn đến chấn thương khi thi đấu trở lại.
Do đó, không ngạc nhiên khi nhiều đội ở vào nhiều thời điểm có đến gần cả đội hình không thể thi đấu vì chấn thương như câu lạc bộ bóng đá Hà Nội hay Quảng Nam FC. Chính vì thế, nếu nhìn ra được nét tích cực trên khía cạnh giảm tải cho cầu thủ thì quãng nghỉ bây giờ sẽ giúp ích rất nhiều cho cầu thủ tiếp thêm năng lượng nếu V-League trở lại trong thời gian đến.
Nói về điều này, HLV Nguyễn Thành Công (Thanh Hóa) đã có những chia sẻ: “Đây là quãng nghỉ thật sự quý báu vì các cầu thủ của chúng tôi thời gian qua đã rất mệt mỏi, thể lực giảm sút nên cẩn nghỉ ngơi nạp lại năng lượng, chuẩn bị cho hành trình sắp tới”.
Còn với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Phạm Minh Đức cho biết: “Nếu đã thêm vài vòng nữa chắc chắn cầu thủ của tôi sẽ đuối, nên đợt xả trại này chỉ có lợi chứ chẳng hại”.
Trong khi đó, với Hà Nội FC có thể sự hưng phấn sẽ khựng lại đôi chút vì họ đã bắt đầu trở lại đường đua sau chiến thắng quan trọng trước CLB TPHCM nhưng quãng nghỉ là quý giá cho các trụ cột trở lại sau chấn thương.
Sau hơn 2 tuần chia tay đội bóng, HLV Chung Hae Seong đã quyết định tái hợp cùng CLB TP.HCM để bắt tay vào guồng quay mới. Chính giai đoạn này sẽ tạo ra thêm nhiều điều kiện thuận lợi để ông Chung dung hòa lại mọi thứ còn lấn cấn trước đây với đội bóng, với cầu thủ. Bên cạnh đó, thời gian sẽ có để ông Chung có thể kiểm nghiệm, thử sức và đưa ra đánh giá về bộ đôi tân binh người Costa Rica là Ariel Rodriguez và Jose Guillermo Ortiz.
CLB Hải Phòng cũng đã tập luyện trở lại dù cho mọi thứ không thể ở vào chế độ hoàn hảo nhất. Tuy vậy, với quãng nghỉ này cũng đủ giúp cho 3 tân binh Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân cùng Fagan từ Than Quảng Ninh sẽ có thêm thời gian hòa nhập với đội bóng.
Trong khi đó, sau thời gian gần 2 tuần cho quân số xả trại, HAGL đã tập trung trở lại để duy trì tập luyện. Dù chưa biết được cụ thể thời điểm V-League tái xuất nhưng theo chia sẻ từ HAGL, đội bóng cho rằng việc tập luyện lại là cần thiết để duy trì trạng thái sẵn sàng cho các cầu thủ.
Sau khi trở về từ Hà Lan cũng như đảm bảo việc cách ly đủ thời hạn, vào chiều ngày 17/8, Đoàn Văn Hậu đã tham gia tập luyện cùng đồng đội ở Hà Nội FC. Với việc trở lại của Đoàn Văn Hậu, CLB Hà Nội sẽ có được bổ sung chất lượng trong thời gian sắp tới nếu như V-League trở lại.
Trong ngày đội bóng tập trung trở lại, HLV Chu Đình Nghiệm đã có chia sẻ: "Trước khi đi Hà Lan, Văn Hậu ở Hà Nội FC là trụ cột trong 2 năm đã chơi các vị trí hậu vệ biên và trung vệ. Thời điểm này các vị trí ấy Hà Nội FC đang thiếu thì chắc chắn Văn Hậu quay lại và thi đấu ở những vị trí như thế cho đội bóng”.
Nói tóm lại, đến lúc này cho dù chưa biết chính xác khi nào LS V-League 2020 có thể trở lại nhưng hầu hết các đội bóng cũng đã bắt đầu bước vào guồng quay mới của mình sau vài ngày xả trại. Cho dù, bối cảnh thực tế ở mỗi đội bóng cũng cũng như tình hình dịch bệnh của những địa phương có thể khác nhau nhưng cơ bản tâm thế của mỗi CLB, mỗi cầu thủ là tập luyện và cho những biến chuyển tích cực tiếp theo. 

thevang.tv  bài viết liên quan