ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

HLV Park Hang Seo còn mệt dài với U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo còn mệt dài với U22 Việt Nam
Trực tiếp uốn nắn, thị phạm từng động tác cho hàng loạt tuyển thủ U22 Việt Nam tương tự như lần tập trung đầu tháng 7, huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo cho thấy ông sẽ còn đau đầu dài tập với đội bóng này từ đây đến SEA Games 31.

HLV Park thường phải đích thân thị phạm từng động tác như thế này cho các học trò ở ĐT U22.


Sở dĩ đề cập đến chi tiết đó là bởi U22 Việt Nam những ngày qua đang được HLV Park Hang Seo chỉnh sửa rất nhiều. Ông Park để ý tới từng thói quen, tính cách của các cầu thủ để nắm bắt cụ thể tình hình các học trò. Điều này cho thấy sự kỹ lưỡng của chiến lược gia người Hàn Quốc trong cung cách làm việc.
Cầu thủ Hoàng Duy cho biết: “Tập luyện ờ đội tuyển khác ở CLB nhiều, trên đây được các thầy chỉ dạy nhiều và cũng áp lực hơn”. Hoàng Duy cũng là một trong số những cái tên phải chiến đấu cật lực cho suất ở lại U22 Việt Nam tại SEA Games 31. Cầu thủ của Đồng Tháp nằm trong nhóm 2 của HLV Park Hang Seo và cơ hội do đó, có thể hiểu ít hơn các đồng nghiệp ở V-League.
Tuy nhiên, khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách mở cho tất cả, những trường hợp như Hoàng Duy trên lý thuyết đầy sức cạnh tranh. Lý do là bởi như đã đề cập, việc hàng loạt cầu thủ khi được triệu tập lên U22 Việt Nam vẫn bị HLV Park Hang Seo sửa chữa từng tiểu tiết cho thấy sự lúng túng của họ khi làm việc với ông thầy Hàn Quốc.
Rất nhiều cái tên phải lo lắng vì ở CLB, họ không được thi đấu thường xuyên. Đặc biệt là những cầu thủ đang đầu quân cho các CLB V-League và thi đấu trên hàng tấn công. Trong số 9 tiền đạo của Ư22 Việt Nam lần này, một nửa cầu thủ đang chơi V-League nhưng ra sân hạn chế và không có nổi bàn thắng nào.
Vấn đề quan trọng nhất với các cầu thủ trẻ chính là môi trường thi đấu. Chỉ có được chơi bóng thường xuyên, họ mới cỏ cảm giác tốt và thể lực, phong độ cao. Khi các CLB ở V-League chịu nhiều sức ép thành tích, đương nhiên cơ hội trao cho các cầu-thủ trẻ là rất hạn chế.
Và điều này lý giải vì sao những Danh Trung, Mạnh Dũng, Việt Cường, Xuân Quyết... sẽ được HLV Park Hang Seo quan tâm thường xuyên hơn nữa trong thời gian tới. Hàng công U22 Việt Nam đặt niềm tin cả vào những cái tên này và nếu không được thi đấu thường xuyên (trừ Xuân Quyết ở Nam Định được ra sân nhiều nhưng chủ yểu đá tiền vệ), HLV Park Hang Seo có lý do để lo lắng cho đội ở SEA Games 31.
Ngoài chuyện phải “cầm tay chỉ việc”, HLV Park Hang Seo còn phải liên tục thay đổi bài vở để giúp lối chơi U22 Việt Nam đa dạng hơn. Sẽ không dễ để ông Park truyền tải chiến thuật cho các cầu thủ và việc ở giai đoạn này ông phải thường xuyên dừng trận đấu để yêu cầu từng người thực hiện đúng là chuyện dễ hiêu.
Ông Park đã làm việc với ít nhất 15 cầu thủ được đánh giá nổi trội ở U22 Việt Nam lần này, nhưng con số đó là chưa đủ khi ông cần thêm rất nhiều cái tên nữa để vận hành lối chơi. Ống Park bắt đầu mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games từ lúc này cũng được xem là khoảng thời gian cần thiết.
Ngoài chuyên môn, HLV trưởng U22 Việt Nạm còn phải lo thêm chuyện sinh hoạt cho các học trò. Nhiều cầu thủ chắc hẳn khi làm việc với HLV Park Hang Seo mới có thói quen chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng. Không ít thành viên thuộc các CLB hiện tại chưa biết nhiều về cách ăn uống, bổ sung cơ bắp. Đó là lý do nhiều người bị thừa mỡ, thiếu cân nặng và đặc biệt là thiếu cơ. Đáp ứng yêu cầu mỗi trận đấu phải chạy 10km trở nên thực sự rất khó với tất cả.
Ông Park đã yêu cầu các cầu thủ phải học từ dinh dưỡng và kiểm tra chỉ số cơ thể mỗi người cặn kẽ. “Chỉ có dinh dưỡng đúng cách mới tạo ra thể lực sung mãn. Lối chơi của U22 Việt Nam phụ thuộc rất lớn vào nền tảng thể lực nên không ai được yếu ớt. Tôi hy vọng mỗi cầu thủ sẽ tự giác điều chỉnh chế độ ăn uống trong và cả sau khi tập trung”, HLV Park Hang Seo nói.

thevang.tv  bài viết liên quan