Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

"Hà Tĩnh sẽ nghiêm túc hơn trong công tác tổ chức thi đấu"

"Hà Tĩnh sẽ nghiêm túc hơn trong công tác tổ chức thi đấu"

Người hâm mộ bóng đá núi Hồng sông La đã tạo nên không khí lễ hội trong trận đâu giữa đội bóng quê hương Hà Tĩnh cùng Hà Nội FC ở vòng 4 LS V-League 2020. Cũng chính từ sự cố "vỡ sân" như thế này sẽ thấy được tình yêu vô bờ của khán giả, nhưng sẽ đặt ra nhiều vấn đề để BTC địa phương (không chỉ riêng Hà Tĩnh) lưu tâm, thấy rõ trách nhiệm cũng như đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất về cồng tác tổ chức từ nay về sau.

Rất may, sự cố khán giả tràn xuống sân ở trận Hà Tĩnh – Hà Nội đã không có hậu quả nào đáng tiếc.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh trong tuần này sẽ trực tiếp làm việc với các bộ phận liên quan (Sở VH, TT&DL, CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) sau sự cố vỡ sân vừa rồi để rà soát lại toàn bộ mọi vấn đề nhằm làm cho công tác tổ chức thi đấu trên SVĐ Hà Tĩnh trong thời gian sắp tới được quy củ và đảm bảo an toàn”, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL Hà Tĩnh, đồng thời cũng là Trưởng BTC địa phương, ông Nguyễn Văn Hạnh, cho biết như thế khi trao đổi cùng Thể thao & Văn hóa vào chiều ngày 14/6.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hạnh khẳng định: “Kể từ vòng 5 cũng như các trận đấu sắp đến trên SVĐ Hà Tĩnh, chúng tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến công tác tổ chức.

Đầu tiên sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan an ninh, siết chặt công tác an ninh trật tự để đảm bảo an toàn nhất cho các trận thi đấu. Bên cạnh đó, khảo sát một cách chi tiết, cụ thể về sức chứa của sân bãi để có thể phát hành số lượng vé cho phù hợp”.

Ông Nguyễn Văn Hạnh bộc hạch: “Năm nay là mua bóng đầu tiên CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được chơi ở giải đấu cao nhất bóng đá nước nhà, nên tình yêu cũng như nhu cầu người hâm mộ đến sân xem và cổ vũ cho đội bóng rất đông.

Thực tế, trong trận đấu vừa rỗi,  ngoài số lượng khán giả có vé đến sân thì còn có rất lớn lượng người hâm mộ 4 đến khu vực sân nhưng không có vé. Vé ở trận đấu này được bán ra thì có khán giả đến mua trực tiếp tại sân, có người thì mua trước đó qua hình thức đăng ký trên Zalo.

SVĐ Hà Tình có sức chứa vào tầm 15.000 chỗ ngồi thì trong trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và câu lạc bộ bóng đá Hà Nội vừa rồi, BTC địa phương phát hành 12.300 vé. Có nghĩa là chúng tôi đã phát hành lượng vé ít hơn so vơi sức chứa của SVĐ đúng theo quy định”.

Ông Nguyễn Văn Hạnh cho biết thêm: “Cũng có thực tế, thời gian này, thời tiết ở Hà Tĩnh nắng nóng kéo dài nên đã ảnh hưởng đến tâm lý của khán giả khi vào sân. Cụ thể, ở trận đấu vừa rồi, khán giả đã đến nhưng chưa vào sân, trong khi có nhiều khán giả sát giờ thi đấu mới đến sân.

Do vậy, khi trận đấu sắp diễn ra thì ngươi xem mới bắt đầu vào sàn và đã gây ra cảnh tượng dồn ứ xô đẩy nhau. BTC địa phương cũng như SVĐ Hà Tĩnh chưa có nhiều kinh nghiệm về công tác tổ chức bóng đá đỉnh cao nên không thể lường trước mọi việc xảy ra

Khi công tác kiểm tra khán giả hay soát về vào sân ở vào tình thế bị động như thế sẽ làm cho mọi việc không kiểm soát một cách chặt chẽ được nữa. Rất nhiều khán giả đã vào sân bằng cách xô đẩy, chen lấn và tràn qua cổng cửa, ngoài ra còn số lượng khác trèo qua tường rào để vào bên trong”.

“Chính điều này đã dẫn đến việc quá tải phía trong sân đấu trên khán đài nên khán giả đã tràn xuống sân như chúng ta đã biết. Thậm chí có khán giả không có vé nhưng được vào bên trong, ngược lại người có vé lại chịu thiệt thòi khi không thể vào được. Nhân đây, BTC địa phương cũng tính đến phương án nếu khán giả nào còn giữ được vé (chưa qua kiểm soát) của trận đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC, chúng tôi căn cứ vào đó và hoàn trả lại tiền hoặc miễn giảm vào vé ở trận Hà Tĩnh gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 5 vào ngày 18/6”.

“Với những gì diễn ra trong trận đấu hôm rồi, tôi xin được cảm ơn tình yêu của người hâm mộ Hà Tĩnh với bóng đá tỉnh nhà. Qua đây, cũng xin được nói lời xin lỗi vì sự cố trong trận đấu đã qua. Sự cố không ai mong muốn, không lường trước được và ngoài tầm kiểm soát. Trên cương vị BTC địa phương, chúng tôi xin nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm sâu sắc để công tác tổ chức thi đấu trên SVĐ Hà Tĩnh thời gian đến được tốt hơn”, ông Nguyễn Văn Hạnh đã chốt lại như thế về câu chuyện “vỡ sân” Hà Tĩnh hôm rồi.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan