Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Gọi là EURO 2020 hay EURO 2021?

Đại dịch Covid-19 đã đẩy EURO 2020 sang năm 2021. Đối với các công ty đã sản xuất đy những kho hàng in chữ EURO 2020, họ vờ như không có gì thay đổi.

Thứ Sáu tun trước, UEFA đã đăng một tin nhn trên tài khoản Twitter của mình với một cập nhật vô thưởng vô phạt: (Giải vô địch châu Âu vn được gi là EURO 2020, mậc dù gii đã bị hoãn lich thi dau bong da lại sang năm 2021.

 

Rc rối quanh cái tên

Tùy nhiên, chỉ trong vài phút, twect này dã bị xóa và được thay thế hàng một thống báo nói rằng no đã bị gửi nhm. “Vởi lời xin lỗi v sai sót trước đó, cho đến nay không có quyết định nào được đưa ra v việc thay đổi tên gọi EURO sẽ được tổ chức vào năm 2021. Tweet trước được gửi do nhm ln".

Thông điệp vô tình nhn mạnh chuyện các nhà tổ chức đang vật lộn với vô số sự phức tạp ca việc sp xếp lại một giải đu chỉ sau Olympic mùa Hè và World World Cup như là một trong những sự kiện th thao được theo dõi nhiu nht. Dĩ nhiên, giải đấu năm nay được coi là EURO lớn nhất bởi ln đu tiên nó trở thành giải đấu liên châu Âu, với các trận đu trải dài và rộng khp lục địa, thay vì chỉ ở một hoặc hai nước chủ nhà, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.

Thế nhưng, khi UEFA thông báo họ sẽ hoãn giải đấu, dự kiến bt đu vào ngày 12/6 tới, trong 1 năm, câu hỏi đặt ra cho các nhà tài trợ và đối tác thương mại: Liệu có nên gọi là EURO 2020, ngay cả lchi giải t chức vào năm 2021 hay không?

Thông điệp vô tình nhấn mạnh chuyện các nhà tổ chức đang vật lộn với vô số sự phức tạp của việc sắp xếp lại một giải đấu chỉ sau Olympic mùa Hè và World world Cup như là một trong những sự kiện thể thao được theo dõi nhiểu nhất. Dĩ nhiên, giải đấu năm nay được coi là EURO lớn nhất bởi ln đầu tiên nó trở thành giải đấu liên châu Âu, với các trận đấu trải dài và rộng khắp lục địa, thay vì chỉ ở một hoặc hai nước chủ nhà, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.

Thế nhưng, khi ƯEFA thông báo họ sẽ hoãn giải đu, dự kiến bắt đầu vào ngày 12/6 tới, trong 1 năm, câu hỏi đặt ra cho các nhà tài trợ và đối tác thương mại: Liệu có nên gọi là EURO 2020, ngay cả khi giải tổ chức vào năm 2021 hay không?

Thực ra thì ngay cả trước khi quyết định hoãn EURO được đưa ra, UEFA đã chuẩn bị cho khả năng này, trong đó có ván để thương hiệu. Được biết, một tuần trước khi công bố, các luật sư của UEFA đã đăng ký nhãn hiệu EURO 2021 với các văn phòng bằng sáng chế cho Liên minh châu Âu (EU), Anh và Mỹ. 

Có điu, do EURO 2020 rất gn ngày khai mạc, mọi kế hoạch đã được hoàn thành, vé đã được phát hành và, quan trọng nhất, hàng triệu mặt hàng với nhãn hiệu EURO 2020 đã sẵn sàng để tung ra các cửa hàng. Thậm chí, một trò chơi video EURO 2020 từ Konami chỉ còn một tháng nữa là phát hành. Hay các chương trình khuyến mãi của Heineken và Coca-Cola đã được phê duyệt và Adidas đã bắt đu sản xut quả bóng kỷ niệm.

Coca-Cola, một đối tác lâu năm của UEFA, đã bắt đẩu vận chuyển các sản phẩm mang nhãn hiệu EURO 2020 đáu tiên của hãng tới một số thị trường hai tuấn trước khi giải đấu bị hoãn lại, và một chương trình khuyến mãi của nhà sản xuất sách sticker cho EURO 2020 phổ biến đang diễn ra ở Thụy Sĩ.

Trong khi quyết định cui cùng chưa được đưa ra, một số đối tác thương mại của UEFA muốn giải đấu giữ tên EURO 2020. Một động thái như vậy sẽ tương tự dự kiến cũng sẽ được ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công bố trong tuán này sau khi Olympic bị hoãn đến nám sau với việc giữ lại tên cái Tokyo 2020.

Hiện tại, một số hàng hóa EURO 2020 đã được lên kệ, qua đó biến số hàng này trở thành một bộ sưu tập bất ngờ vào thời điểm này, khi virus corona khiến thế giới thể thao bị đình trệ. Chẳng hạn như các album sticker và thẻ sưu tập cho giải đấu, được công ty Panini của Italy sản xuất, đang được bày bán. UEFA vẫn chưa quyết định sẽ gọi là EURO 2020 hay EURO 2021

Quyết định thuộc về UEFA

Tin Crow, một nhà tư vấn tiếp thị thể thao có trụ sở tại Anh với các khách hàng trước đây gồm Coca-Cola và BMW, cho biết việc giữ lại thương hiệu năm 2020 sẽ là ưu tiên tốt hơn nhiều so với việc phải đổi tên. “Bất cứ ai đã làm điểu đó đều biết rằng việc đảng ký bất kỳ loại nhãn hiệu và cấp phép là rất tốn kém và mất thời gian”, Crow nói. “Để vứt bỏ tất cả và bắt đầu lại bởi vì chúng ta hoãn một sự kiện là một trong những điều chúng ta không nhất thiết phải làm”.

Người phát ngôn của Coca- Cola thì cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với UEFA để tạo ra một sự kiện thành công vào năm tới và sẽ đánh giá cao quyết định tiếp tục sử dụng nhãn hiệu EURO 2020 nhằm hạn chế tác động đến các sản phẩm đã được sản xuất”.

Trong khi một số hợp đổng tài trợ của UEFA đã kéo dài trong nhiều năm và bao gồm cả các sự kiện khác trong danh mục đầu tư của nó, một số hợp đồng chỉ dành riêng cho EURO và sẽ chấm dứt trong năm nay. Theo nhiều quan chức, những hợp đổng này nhiều khả năng sẽ được gia hạn thêm một năm nữa. Còn hợp đồng của ƯEFA với các đài truyền hình đã có một điều khoản thòng trong trường hợp EURO bị hoãn lại tới 13 tháng.

Bộ phận pháp lý của UEFA, giống như phần lớn châu Âu, đang làm việc tại nhà, xem xét các thỏa thuận và làm việc để tìm ra giải pháp cho một vấn đề mà cho đến hai tháng qua, không ai có thể dự tính được.

Guy-Laurent Epstein, giám đốc tiếp thị của ƯEFA, từ chối bình luận v chi tiết cụ thể các cuộc đàm phán của UEFA với các đối tác. Thế nhưng, ông cho biết không có quyết định cuối cùng nào được đưa ra về tên của giải đấu, và nói thêm rằng, tát cả các bên liên quan đểu phải chia sẻ nỗi đau. “Chúng tôi đang đánh giá bức tranh tổng thể và xem xét tất cả các lập luận”, ông nói.

Nguồn : 

thevang.tv  bài viết liên quan