ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Giấc mơ Quang Hải từ bài học Văn Hậu

Giấc mơ Quang Hải từ bài học Văn Hậu
Là những cầu thủ tài năng, đồng đội ở cả CLB lẫn ĐTQG, anh em thân thiết ngoài đời nên thật dễ hiểu những bước đường sự nghiệp, thành công và cả vắp ngã của Quang Hải và Văn Hậu luôn được đặt lên để so sánh, dù vị trí thi đấu của họ khác nhau.

Quang Hải không vội vàng với giấc mơ xuất ngoại chơi bóng. 

Văn Hậu đã rời Heerenveen và môi trường thi đấu tại Hà Lan để về lại câu lạc bộ bóng đá Hà Nội sau 1 năm thi đấu cho đội bóng này dưới dạng hợp đồng cho mượn. Dù số cơ hội thi đấu không nhiều, thời gian ra sân trong đội hình thi đấu của Heerenveen của Văn Hậu chỉ dừng lại vài phút ngắn ngủi nhưng không chỉ Hậu, hầu như ai cũng đánh giá chuyến đi này được nhiều hơn mất.
Văn Hậu trưởng thành hơn rất nhiều từ trong suy nghĩ, hành động, cách chơi, sự hòa nhập ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp chứ không đơn thuần chỉ là bước tiến dài về mặt hình thể.
Quan trọng hơn, từ những gì Văn Hậu đã trải qua, kinh nghiệm mà cầu thủ quê Thái Bình này tích lũy được khi còn ở Hà Lan, các đồng đội, những người anh em của Hậu như Quang Hải cũng tự rút ra cho mình bài học.
Không thể so sánh về tài năng hay khả năng phát triển giữa Quang Hải và Văn Hậu vì đơn giản họ thi đấu ở những vị trí khác nhau, một người đá tiền vệ với ưu điểm là lối chơi kỹ thuật, khả năng sáng tạo, người còn lại chơi hậu vệ, nổi bật về thể hình và khả năng phát triển khi đặt cạnh các đồng đội cùng trang lứa.
Nhưng, Văn Hậu có thể ra nước ngoài chơi bóng, cụ thể là châu Âu thì tại sao Quang Hải lại không có quyền nghĩ đến điều đó? Thậm chí, Hải “con” còn được dự đoán là sẽ xuất ngoại thi đấu sớm hơn cả Hậu. Nhưng giờ đây, khi Văn Hậu đã ra đi rồi trở về thì Quang Hải vẫn ở đó, môi trường V-league với màu áo quen thuộc Hà Nội FC.
Không phải Quang Hải không nghĩ đến điều đó, cũng chẳng phải bản thân Hải và lãnh đạo CLB Hà Nội FC, người đại diện của cầu thủ này vô lo. Nhưng mọi chuyện đều có sự cân nhắc, tính toán kỹ càng và đôi lúc thận trọng.
Đã hơn 1 lần khi chia sẻ với truyền thông, Quang Hải khẳng định ra nước ngoài chơi bóng luôn nằm trong mong muốn, suy nghĩ của mình nhưng điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
“Tôi luôn có ước mơ sẽ ra nước ngoài chơi bóng nhưng hiện tại tôi cần tập trung cho mục tiêu trước mắt. Tôi muốn đi rất nhiều nơi nhưng tôi phải tính toán kỹ. Nếu đi thì tôi phải được chơi bóng, được phát triển. Lúc này, tôi chưa xác định sẽ đi đâu cả”, đó là những gì Quang Hải tái khẳng định khi trả lời phỏng vấn báo chí gần đây.
Châu Âu luôn là đích đến mơ ước của các cầu thủ bóng đá Việt Nam chứ không riêng gì Văn Hậu và giờ là Quang Hải nhưng cái chính vẫn là tìm đến CLB phù hợp mà ở đó có cơ hội thể hiện mình, được ra sân thi đấu thường xuyên chứ không chỉ quanh quẩn tập luyện và hài lòng với vài phút xuất trận ở đội hình thi đấu.
Quang Hải vẫn đang là trụ cột ở cả CLB Hà Nội lẫn đội tuyển Việt Nam nhưng có lẽ chính Hải cũng không thể hài lòng về phong dộ của mình trong khoảng 1 năm qua. Đó cũng là vấn đề mà Hải phải rút kinh nghiệm trước khi nghĩ đến giấc mơ xuất ngoại.

 

thevang.tv  bài viết liên quan