Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

GĐKT của bóng đá Việt: ông là ai?

GĐKT của bóng đá Việt: ông là ai?

Trong những ngày vừa qua, việc VFF và GĐKT Jurgen Gede nhất trí không gia hạn hợp đồng là một sự kiện thu hút được sự quan tâm của dư luận cũng như người hâm mộ.

GĐKT Thomas Dooley của Viettel trò chuyện với các cầu thủ Viettel trước trận giao hữu với Hà Nội FC, khi HLV Trương Việt Hoàng vắng mặt vì nghỉ phép.

Mặc dù ông Gede không đ lại nhiu dấu n trên cương vị quản lý vĩ mô ca một GĐKT, nhưng ở góc độ hỗ trợ chuyên môn cho huấn luyện viên bóng đá trưởng các ĐTQG trẻ thì chuyên gia người Đc đã làm rt tốt

Vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như ông Gede tiếp tục ở lại Việt Nam ngay cả sau khi đã chia tay VFFVì kinh nghiệm và mức độ am hiểu bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng; đá châu Á nói chung của ông Gede là một yếu t giúp ông nâng cao giá trị.

Chức danh GĐKT với bóng đá Việt Nam đã không còn là chuyện hiếm thấy, nht là tại sân chơi V-League, nhưng GĐKT ở V-League đôi khi không giống với GĐKT ở các nn bóng đá khác.

Có một số đội bóng sử dụng GĐKT như là một HLV trưởng, còn HLV trưởng thực chất lại chỉ như trợ lý, còn có CLB lại đăng ký chức danh GĐKT như là của để dành, phòng hờ khi HLV trưởng đương nhiệm bị sa thải thì lập tức sẽ có người thay thế ngay,

Hoặc đơn gin hơn là họ ly được một HLV chất lượng về mà chưa biết bổ nhiệm vào đâu thì tạm thời cứ làm GĐKT.

Lịch sử bóng đá Việt Nam không thiếu những trường hợp GĐKT mà như HLV trưởng, còn HLV trưởng lại giống trợ lý như vậy, và thậm chí có những đội bóng còn thành công rực rỡ với mô hình này, tất nhiên với điu kiện là GĐKT phải có năng lực hoặc ưu thế vượt trội so với HLV trưởng, còn HLV trưởng chấp nhận vai trò làm nền, đóng thế, chỉ xut hiện ở các cuộc họp báo trước và sau trận.

Với truyền thống sử dụng GĐKT như thế của V-League thì việc dự đoán đim đến tiếp theo của ông Gede tại Việt Nam là một trò chơi khá thú vị, vì không biết ông Gede sẽ sắm vai trò như thế nào ở V-League, nếu như ông nhận lời làm việc cho một đội bóng nào đó.

Tuy nhiên, dù là GĐKT theo kiểu nào thì chắc chn đấy cũng sẽ là một “đặc sản” mà ch riêng bóng đá Việt Nam mới có.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan