Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Foden xứng đáng là truyền nhân của Silva

Chơi hay nhất trong trận chung kết Cúp Liên đoàn, Phil Foden chứng minh đã đến lúc anh có thể thay thế thủ quân David Silva ở tuyến giữa của Man City.

Foden và Guardiola ăn mừng chiến thắng

1. “Khi bạn yêu cầu với Phil Foden một điu gì đó, cậu ta ngay lập tức sẽ thực hiện được luôn”, một nguồn tin từ Man City đã nói điu đó. Trong trường hợp này, người yêu cu không cn phải nhắc lại lời của mình lần thứ hai. Tất cả bởi vì Foden đã hoàn thành quá xuất sắc. Nếu bạn không tin, hãy nhìn vào trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh như một ví dụ đin hình.

4 phút sau khi Pep Guardiola điu chỉnh, yêu cu Foden phải chơi rộng sang hai cánh thay vì chỉ tập trung ở trung lộ, Man City có bàn mở tỷ số. Foden có một pha đột nhập vòng cấm Aston Villa, anh lao xuống tận đáy biên để đón đường bấm bóng của Rodri ri nỗ lực thực hiện một pha đánh đu chuyền bóng ngược trở lại. Aguero chỉ chờ có thế, đón lõng để tung ra một cú đá ngay ghi bàn mở tỷ sỗ trận đấu.

Như mọi khi, Aguero có duyên với những bàn thắng như thế bởi khả năng chọn vị trí cực tốt. Nhưng cẩn phải nhấn mạnh, bàn thắng ấy chứng minh những giá trị tuyệt vời của Foden. Mới 19 tuổi, rất nhiều cầu thủ sẽ không lựa chọn một đường chuyển như thế. Nhưng Foden thì khác. Anh đã tìm thấy người đàn anh của mình trong pha bóng có kịch bản như trong sách giáo khoa, nghĩa là hay từ người chuyền bóng đến kẻ ghi bàn.

2.Guardiola ý thức dược giá trị ca Foden. Nhưng anh chỉ mới 19 tuổi, nên nó lý giải vi sao HLV người Tây Ban Nha chưa trao cho Foden nhiều cơ hội được đá chính  sân chơi Premier League. Phấn vì Man City vn đang s hữu nhiu tin vệ giỏi phn vì ở sân chơi khc nghiệt đó, Guardiola đòi hi nhiu hơn sự trưng thành.

Đầu mùa bóng, có nhiu thông tin Man City sẽ bị đem cho mượn. Nhưng may mắn cho Foden khi Guardiola quyết định giữ anh lại. Ồng coi cấu thủ trẻ người Anh là phương án dự phòng, giúp Man City tăng thêm chiu sâu lực lượng vì phải chơi ở nhiều giải đu khác nhau. Cá nhân Guardiola cũng đảm bảo về cơ hội ra sản cho Foden, để cu th này không mất đi cảm giác chơi bóng khi được sử dụng. HLV người Tây Ban Nha đã vạch sn một kế hoạch, sn sàng để Foden được thể hiện mình trong những trận đấu mà ông cảm thấỵ hợp lý nhất.

“Cậu ấy luôn luôn sẵn sàng”, Guardiola nói về Foden. “Phải có tốc độ và cực kì thông minh trong những khoảng không hẹp. Hôm nay; cậu ấy gặp nhiu áp lực nhưng chiến thắng này sẽ giúp Phil có được nhiều kinh nghiệm. Cậu ấy thực sự thuộc v nơi này".

3. Foden chắc hẳn đã rất hy vọng vào trận đá chính trước Aston Villa. Đó là ln thứ 7 anh được đá chính kể từ tháng 11 và những màn trình diễn ấn tượng như thế bt đu khiến người ta nhắc đến anh như một người kế thừa hoàn hảo cho David Silva, người sẽ rời Man City vào cuối mùa bóng. Thực tế cũng chỉ ra, Silva đang không còn quá nhiều đóng góp vào lối chơi của Man City ở mùa bóng này trong bối cnh Guardiola đang yêu cu nhiều hơn sự sáng tạo ở hàng tiền vệ.

Ví lý do đó, Foden có thể coi là sự bổ sung khả dĩ nhất. Cu thủ này có thể đá mở rộng về hai biên, cũng có thể chơi ở trung lộ như một nhạc trưởng. Hoặc khi cấn thiết anh đá thấp trong vai trò phòng ngự từ xa. Nói một cách khác, Foden có quá nhiu giá trị mà nếu khai thác được triệt để, Guardiola sẽ có một ông chủ tuyến giữa mới cho Man City.

Foden là cấu thủ chơi hay nhất trong chiến thắng trước Arsenaỉ ở Premier League mùa này. Anh cũng rực sáng trong chiến thắng trước Dinamo Zagreb ở Champions League, trận đấu mà Gabriel Jesus lập hat-trick Chung kết Cúp Liên đoàn lại là một trận đấu thành công khác của Foden. Cả một tương lai rực rỡ đã mở ra đối với tài năng trẻ của nước Anh

thevang.tv  bài viết liên quan