Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Đồng tiền mới là nhất

Đồng tiền mới là nhất
Câu lạc bộ bóng đá Juventus hài lòng khi có Arthur Melo. Barca vui khi đón Miral, mục tiêu mà họ theo đuổi suốt nhiều năm. Trước khi nói về chuyên môn, đây là vụ trao đổi mang lại lợi ích kinh tế rất lớn.
Trong cuộc trao đổi ồn ào này, Juventus và Barca đều đạt được khoản doanh thu khổng lồ.

Arthur - Pjanic là cuộc trao đổi mà hai CLB cùng có lợi.


Thành công về tài chính
12 triệu euro. Đây là khoản chênh lệch mà Juventus phải trả cho Barca, liên quan đến thương vụ trao đổi gây ồn ào giữa Arthur Melo với Miralem Pjanic. Theo các thỏa thuận được thông qua, Arthur có giá chuyển nhượng 72 triệu euro (kèm theo các tùy chọn tổng cộng 10 triệu euro). Trong khi đó, giá chuyển nhượng Pjanic được các bên chấp nhận ở mức 60 triệu euro (thêm 5 triệu euro tùy chọn).
Nhìn vào con số 12 triệu euro mà Juventus trả cho Barca, đây giống như giọt nước giữa đại dương mênh mông, dù bóng đá thế giới khủng hoảng nặng nề vì Covid-19. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia The Swiss Ramble - tổ chức hàng đầu về nghiên cứu tài chính bóng đá, cuộc trao đổi này mang lại lợi ích khổng lồ cho hai gã khổng lồ bóng đá Italy và Tây Ban Nha. Chính xác thì đây là một hình thức để các đội đối phó với luật Công bằng tài chính.
The Swiss Ramble phân tích, khi mua cầu thủ, chi phí bỏ ra được trải đều trong suốt thời gian hợp đồng. Cầu thủ cũng được tính là tài sản của CLB, và khấu hao theo từng năm. Ngược lại, doanh thu khi bán cầu thủ ngay lập tức được cộng toàn bộ vào tài khoản của CLB.
Trường hợp Arthur Melo, Barca mua anh từ Gremio năm 2018, với giá 31 triệu euro theo bản hợp đồng có thời hạn 6 năm. Mỗi năm, giá trị khấu hao của Arthur là 5,167 triệu euro. Như vậy, sau khi hoàn tất 2 năm đầu trong hợp đồng, giá trị sạch của anh là 20,666 triệu euro. Arthur sang Juventus với giá 72 triệu euro. Nghĩa là Barca đạt lợi nhuận hơn 51 triệu euro từ món tài sản này.
Về phần Pjanic, Juventus lấy anh từ Roma năm 2016, giá 32 triệu euro và hợp đồng 5 năm. Mỗi năm, giá trị khấu hao của tiền vệ người Serbia là 6,6 triệu euro. Tháng 8/2018 (sau khi khấu hao 13,2 triệu euro), Pjanic gia hạn thêm 2 năm với Juventus. Từ thời điểm này, giá trị 18,8 triệu euro còn lại được chia thành 5 năm. Giá trị khấu hao mới là 3,76 triệu euro mỗi năm. Giá trị trong 3 năm cuối hợp đồng của Pjanic với Juve là 11,28 triệu euro. Để anh sang Barca, “Bà đầm già” đạt lợi nhuận đầu tư 48,72 triệu euro.
Juventus, và đặc biệt là Barca, chịu nhiều thiệt hại kinh tế bởi Covid-19. Thỏa thuận trao đổi Arthur Melo- Pjanic giúp cả hai đạt được doanh thu lớn nhằm tránh những rắc rối từ UEFA. Nhờ vậy, họ có thể thực hiện những thương vụ lớn trong mùa Hè năm nay.
Chờ câu trả lời về chuyên môn
Đội hình Juventus mùa giải 2019-20 tương đối lớn tuổi. Cụ thể, tuổi trung bình của các cầu thủ trong tay HLV Sarri là 29,6. Đây cũng là tuổi trung bình cao nhất Serie A. Cagliari có độ tuổi trung bình cao thứ hai ở Serie A, 28,3. Inter SPAL và Lazio là 3 CLB có tuổi trung bình trong khoảng 27-28. Còn lại đều dưới 27. Juventus buộc phải trẻ hóa, và Arthur Melo nằm trong chiến dịch này. Trước đó là Dejan Kulusevski, tiền đạo mới 20 tuổi được cho mượn ở Pama.
Cùng với việc giữ lại Bentancur, Juventus muốn xây dựng Arthur thành thủ lĩnh trẻ trong mùa giải 2020-21. Về mặt lý thuyết, ngoài lợi ích kinh tế, đây là món hời của Juventus về chuyên môn. Ngoài việc mang đến sức trẻ, Arthur còn là mẫu cầu thủ yêu thích của Sarri, với khả năng chuyền bóng tốt. Anh chính xác với 91,5% số đường chuyền ở La Liga mùa này. Mỗi 90 phút, Arthur có 77,2 đường chuyền. Một cầu thủ dành cho “Sarri-ball”.
Đấy là mặt lý thuyết. Arthur có thích ứng với Serie A, và phù hợp với Sarri hay không là câu chuyện khác. Tương tự, Barca đẩy cầu thủ 23 tuổi để lấy về người đã 30 tuổi chịu nhiều chỉ trích. Phần lớn người hâm mộ Barca chỉ trích thương vụ này. Đa số các trụ cột Barca đã trên 30, nên việc đón Pjanic gặp phản ứng từ các cules.
Pjanic chuyền bóng thấp hơn Arthur. Trung bình mỗi 90 phút là 74,1 đường chuyền, với tỷ lệ thành công 89,9%. Nhưng Pjanic trội hơn Arthur về khả năng tổ chức. Anh kiến tạo 34 cơ hội ở Serie A, so với con số 12 của Arthur. Thế nên, mặc dù gây “lão hóa” Barca, nhưng Pjanic về lý thuyết vẫn có thể là giải pháp hỗ trợ tốt cho Lionel Messi. Pjanic đủ sức đá đỉnh cao 3 năm nữa, nên Barca có lý do để đầu tư vào anh.
Ít nhất, ở thời điểm này, Arthur Melo - Pjanic là vụ trao đổi mà hai bên cùng có lợi. 

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan