Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Đỗ Hùng Dũng: Tài năng và khổ luyện

Đỗ Hùng Dũng: Tài năng và khổ luyện

Danh hiệu Quả bóng Vàng 2019 dành cho Đỗ Hùng Dũng là một sự tôn vinh xứng đáng cho những nỗ lực khổ luyện vươn tới đỉnh cao của tiền vệ 27 tuổi này.

Hùng Dũng là một bông hoa nở muộn của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội cũng như bóng đá Việt Nam. Anh phải mất 4 năm ăn tập và thi đấu ở hạng nhất trong màu áo Hà Nội B (sau này Nam tiến và đổi tên thành Sài Gòn).

Đỗ Hùng Dũng đã giành Quả bóng vàng 2019 đầy xứng đáng

 Trước khi được lên đội một năm 2016, khi đã 23 tuổi. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Hùng Dũng từng bị HLV Miura loại vào phút chót trước khi dự ASIAD 2014.

 Anh cũng không được HLV Nguyễn Hữu Thắng đoái hoài, và cho tới khi được HLV Park Hang Seo triệu tập dự ASIAD 2018 thì dính chấn thương sau vòng bảng.

Song chính những khó khăn ấy là động lực lớn để Hùng Dũng phấn đấu, và anh đã có một năm 2019 đáng nhớ, khi đã thể hiện vai trò quan trợng ở các đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là SEA Games 2019.

Ở giải đấu này, anh đóng vai trò thủ lĩnh dần dắt lối chơi, đặc biệt là khi Quang Hải chn thương. Không chỉ sắm vai trò nhạc trưởng, Hùng Dũng còn trực tiếp ghi 2 bàn, trong đó có 1 pha lập công quan trọng ở chung kết, giúp U22 Việt Nam giành tấm HCV sau 60 năm chờ đợi.

Ai đó đã nói thành công sẽ đến với bạn, nếu bạn thực sự c gắng",

và Hùng Dũng chính là minh chứng rõ ràng nhất. Chỉ sở hữu vóc dáng tầm thước, song anh được coi là "người không phổi" ở cả CLB cũng ĐTQG.

Tất cả nhờ vào quá trình khổ luyện trong phòng tập và ngoài sân cỏ.

Dũng cũng là một cầu thủ có chế độ tập luyện, sinh hoạt cực kỳ khoa học và chính anh cũng luôn tự mày mò cách để bổ sung dinh dưỡng và duy trì thể lực.

Danh sách 5 đế cử cho danh hiệu Qu bóng Vàng 2019 không có một tin đạo nào (Văn Quyết từng là tin đạo, nhưng thường xuyên đá lùi như tin vệ).

Trên bục vinh danh tối hôm đó, tin đạo duy nhất hiện diện là... Lê Huỳnh Đức, chân sút đã giải nghệ cách đây 15 năm.

L trao giải đã vinh danh 3 tiền đạo nhưng 1 là chân sút ngoại Pape Omar

(Cu thủ nước ngoài xuất sắc nhất), và 2 là các cầu thủ nữ: Huỳnh Như (Quả bóng Vàng nữ) và Nguyễn Thị Tuyết Ngân (cầu thủ tr nữ xuất sắc nhất).

Nhìn xa hơn một chút, tiền đạo gán nhất giành danh hiệu Quả bóng Vàng là chân sút Nguyễn Anh Đức ở mùa giải 2015.

Đó cũng là tiển đạo duy nhất được tôn vinh 11 Gala gần nhất.

Hùng Dũng là tin vệ thứ 4 liên tiếp được tôn vinh ở hạng mục này sau Quang Hải (2018), Đinh Thanh Trung (2017), và Thành Lương (2016).

Việc dùng tin đạo ngoại, thậm chí là cặp tin đạo ngoại như Hà Nội và Quảng Ninh, là xu thế của hấu hết các đội V-League.

Mới đây, Sài Gòn và Hải Phòng đu bị các đội hạng dưới loại khỏi Cúp quốc gia vi không được sử dụng các ông Tây trên hàng công.

Lựa chọn của các CLB khiến các chân sút nội bị đẩy khỏi vị trí trung phong và buộc phải nương bóng ngoại binh đề tỏa sáng.

HLV Park Hang Seo chắc chắn rát lo lắng trước thực tế này.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan