Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Đá tập trung cũng là “lối mở” cho V-League 2020!

Một trong nhửng ý tưởng mới nhất là LS V-League 2020 sẽ được tổ chức tập trung ở vài địa điểm cụ thể nào đó, song tất cả những tính toán cũng phải dựa vào tình hình biến chuyển của dịch Covid-19 mà thôi. Tin tuc the thao 24h bong da viet nam xin được truyền tải đến quý độc giả những ý kiến từ nhà quản lý đến chuyên gia.

VFF và VPF đang tính tới phương án để LS V-League 2020 diễn ra ở một địa điểm tập trung để các đội bóng không phải di chuyển quá nhiều bằng máy bay.

Từ ý tưởng V-League 2020 được đá theo kiểu tập trung

“Tinh thn của VFF, VPF là làm hết sức mọi khả năng, phương án có th để giải đấu tiếp tục diễn ra chứ không phải hủy bỏ LS V-Legue 2020. Ý tưởng tổ chức giải tập trung ở một vài địa điểm nào đó cũng đã được tính đến. Hôm qua, VFF và VPF đã có buổi gặp mặt để đưa ra những phương án khác nhau nhằm có thể tổ chức trở lại LS V-League 2020. Lúc này, bản thân các CLB vẫn duy trì tập luyện, sẵn sàng tâm thế quay trở lại thi đấu khi dịch qua đi. Điểu đó là hết sức cần thiết, thể hiện tính chuyên nghiệp của các CLB tham dự V-League và hạng Nhất”, Phó Chủ tịch VFF Trn Quốc Tuấn chia sẻ như thế về tình hình hiện nay cũng như diễn biến trong thời gian sắp đến của hoạt động bóng đá nước nhà.

Với vấn đề quan trọng nhất, đó là những phương án đặt ra để các giải đấu được tiếp tục như thế nào, Phó Chủ tịch Trấn Quốc Tuấn cho biết: “Chúng ta thấy 2 vòng đấu vừa qua đã được tồ chức chu toàn dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bộ phận y tế, sự quản lý của các CLB và BTC địa phương.

Các địa phương cũng như các đội bóng đã phối hợp rất tốt về mặt quản lý, thể hiện trách nhiệm cùng với VFF, VPF trong hoàn cảnh như thế này. Chúng tôi ghi nhận nỗ lực rất lớn từ nhiều phía trong khâu tổ chức ở 2 vòng đấu kể trên.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh diễn biến khó lường, lan rộng như hiện nay nên việc đảm bảo an toàn được coi như yêu cầu đầu tiên. Khi đó, nếu thi đấu thì việc di chuyển giữa các điểm thi đấu có thể gảy ra nguy cơ nhiễm dịch.

Chính vì điều đó, nên chúng tôi quyết định tạm hoãn giải đấu. Trong tất cả các phương án, kịch bản cho thời gian tới nếu giải đấu được tiếp tục diễn ra, có ý tưởng LS V-League 2020 sẽ đá tập trung ở khu vực nhất định nào đó. Khi mà việc di chuyển bằng máy bay vào lúc này được coi như nguy cơ lớn nhất lây lan dịch bệnh thì khả năng các đội di chuyển nội bộ bằng ôtô và tập kết ở địa điểm cụ thể nào đó để thi đấu cũng đã được tính đến.

Nếu mọi thứ suôn sẻ, khả quan và đáp ứng được yêu cẩu đặt ra thì giải vần có thê diễn ra đê cẩu thủ vẫn đảm bảo đạt được phong độ và giải quyết nhiều vấn đê' không chỉ cho các CLB mà còn cho cả cau chuyện chung nhất ở các ĐTQG.

Phó Chủ tịch VFF Trn Quốc Tuấn cho rằng, V-League không chỉ quan trọng đối với mi CLB hay các giải đấu thường niên trong nước. Sân chơi cao nhất của ông trong khâu tổ chức ở 2 vòng đấu kể trên.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh diễn biến khó lường, lan rộng như hiện nay nên việc đảm bảo an toàn được coi như yêu cầu đẩu tiên. Khi đó, nếu thi đấu thì việc di chuyển giữa các điểm thi đấu có thể gây ra nguy cơ nhiễm dịch.

Chính vì điều đó, nên chúng tôi quyết định tạm hoãn giải đấu. Trong tất cả các phương án, kịch bản cho thời gian tới nếu giải đấu được tiếp tục diễn ra, có ý tưởng LS V-League 2020 sẽ đá tập trung ở khu vực nhất định nào đó. Khi mà việc di chuyển bằng máy bay vào lúc này được coi như nguy cơ lớn nhất lây lan dịch bệnh thì khả năng các đội di chuyển nội bộ bằng ôtô và tập kết ở địa điểm cụ thể nào đó để thi đấu cũng đã được tính đến.

Nếu mọi thứ suôn sẻ, khả quan và đáp ứng được yêu cầu đặt ra thì giải vẫn có thê diễn ra dể cẩu thủ vẫn đảm bảo đạt được phong dộ và giải quyết nhiều vấn dê không chỉ cho các CLB mà còn cho cả câu chuyện chung nhất ở các ĐIQG.

Phó Ch tịch VFF Trn Quốc Tuấn cho rằng, V-League không chỉ quan trọng đối với mi CLB hay các giải đấu thường niên trong nước. Sân chơi cao nhất của bóng đá nước nhà còn ảnh hưởng đến cả việc tập trung cho ĐTQG.

Chính V-League sẽ tạo ra tiền đề cơ bản cho kế hoạch của ĐTQG tham dự những giải đấu quan trọng vào cuối năm nay. Do đó, những tính toán của VFF, VPF vào lúc này không chỉ đảm bảo quyền lợi cho các đội bóng mà theo đó còn đáp ứng cho những công việc của HLV Park Hang Seo về kế hoạch của ĐTQG.

Ông Tuấn khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm việc, phối hợp và bàn thảo với các đội bóng để cố gắng tìm ra những phương án khác nhau.

Những phương án đó phải dưới góc độ đảm bảo được an toàn con người, chi phí kinh tế, thời gian, mật độ thi đấu nhằm đảm bảo hài hòa nhát có thể, mang lại điều kiện tốt cho các CLB tham gia giải trong nước.

Sau đó nữa là hài hòa và kịp thời cho quãng thời gian ĐTQG tập trung thi đấu vào cuối năm ở vòng loại World Cup 2022 cũng như sau đó là AFF Cup 2020.

Nói tóm lại, dù giải pháp gì đi nữa, kẽ hoạch ra sao, phương án cụ thề thô' nào đ triển khai thì vẫn phải đảm bảo dược các yêu cầu, tiêu chí đặt ra: “An toàn, tiết kiệm chi phí, tạo thuận lợi cho các đội bóng tham dự giải”.

Các bên nên ngi lại cùng nhau để tìm tiếng nói chung

“Trong bối cảnh này, chúng ta thy cả VFF, VPF hay bản thân các CLB đu đã đưa ra những ý kiến, quan điểm và đánh giá của riêng mình vcâu chuyện V-League sẻ thế nào trong thời gian đó.

Đương nhiên, đứng trước tình hình thực tế và dưới góc độ nhìn nhận sẽ thy mồi bên đu có quan điểm thế này thế kia, có cái chung nht, có cái chưa tìm được tiếng nói chung.

Điều này cũng dễ hiểu vì mỗi quan điểm đều có cái lý của riêng chuyện đó. Vậy nên, theo tôi, và lúc này là tất cả các bên liên quan phải ngồi lại với nhau, cùng bàn bạc, lắng nghe, ghi nhận, thảo luận và thống nhất các ý kiến để có thể tìm ra phương án, chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra ý kiến của mình.

“Tôi đóng cảm và thấu hiểu được những khó khăn hiện nay mà bóng đá chúng ta đang đối mặt. Tôi cũng ghi nhận, chia s và đng cảm với ý tưởng có thể V-League 2020 sẽ đá tập trung địa điểm cụ thể vào thời gian nào đó cùa anh Trần Quốc Tuấn.

Chúng ta thy, trên cương vị quản lý, điu hành, anh Tun cũng đang phải hết sức đau đầu, nan giải tìm ra các biện pháp ti ưu vào lúc này.

Ý tưởng của anh Tun là tích cực nếu dựa trên cơ sở diễn biến của dịch bệnh cũng có chiểu hướng tích cực.

Còn thực tế, mọi th chúng ta đếu đặt ra trên giả thiết và phải bị động khi chạy theo dịch bệnh mà thôi.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng, các bên phải ngay lập tức ngi lại với nhau để tìm ra tiếng nói chung trong những lựa chọn hài hòa nht.

Lợi ích ở đày là bao quát cho tt cả từ cơ quan quản lý, các CLB, ĐTQG, nhà tài trợ, người hâm mộ chứ không chỉ riêng ai.

Ông Xương nói: “Cho nên giải pháp và kế hoạch cũng phải được đưa ra từ chính tt cả các bên chứ không phải ý kiến của riêng bộ phận nào cả.

Cụ thế, sẽ đá hay dừng, đá thì đá ra sao, dừng thì dừng đến khi nào.

Chúng ta thấy nếu mọi việc ổn định thì có thể đá lại vào tháng 4, xa hơn nữa là tháng 5. Nhưng nếu như kéo dài đến tháng 6 hay tháng 7 thì đã là vấn đề khác rồi, không giống bối cảnh hiện nay.

Chưa kể đến tháng 8 hay tháng 9 mà dịch bệnh còn phức tạp thì cũng tính đến phương án đã vắt qua 2 năm như các giải VĐQG ở châu Âu chẳng hạn.

Thậm chí chúng ta phải đặt vào những tình hung xấu nhất nếu nó xảy ra.

Lý do là bởi thiên tai dịch bnh là điu không ai mong mun, nhưng nó vn ập đến bt kỳ lúc nào. Do vậy, khi mọi th không cho phép, không phải cứ mun là được.

Ngay cả việc nếu VFF, VPF hay các CLB mun như thể nhng đơn vị quản lý cao hơn là tổng cục TDTT hay Bộ VH.hay bộ VH, TT&DL hoặc ngay cả Chính ph chưa cho phép vì tình hình dịch bệnh thì vn phải tuần th.

Nguồn : trandau.tv "

thevang.tv  bài viết liên quan