Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Công Phượng hồi cố hương

Công Phượng hồi cố hương

Đội bóng xứ Nghệ sẽ có trách nhiệm bảo vệ ngôi đầu bảng trước sức ép từ nhiều phía, trong đó có TP.HCM của Công Phượng trong tuần này. Việc trở lại quê hương lần này của chân sút 25 tuổi hứa hẹn sẽ đáng chú ý với nhiều câu hỏi đặt ra.

Ngày trở về Nghệ An của Công Phượng năm nay sẽ rất được chú ý.

Câu chuyện với SLNA của Công Phượng có lẽ sẽ khiến không ít người phải bất ngờ, bởi trước khi cập bến lò đào tạo HAGL Arsenal JMG để có được danh tiếng như hiện tại, tiền đạo 25 tuổi đã bị lò đào tạo quê nhà loại bỏ vì thể trạng không đảm bảo.

Công Phượng khi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã giúp cha mẹ mình “nở mày nở mặt” và thậm chí so với ở SLNA, có lẽ số phận đã ưu ái cho Công Phượng trưởng thành, thăng hoa xa quê hương.

Tiền đạo gốc Nghệ An mỗi lần trở về Nghệ An lúc này đều được đón nhận nhiệt liệt, hơn hẳn cách CĐV SLNA đến sân Vinh xem đội nhà thi đấu với các CLB khác tại V-League.

Sức hút của Công Phượng hiện tại hứa hẹn sẽ lại khiến CĐV đến sân Vinh đông hơn khi SLNA tiếp TP.HCM tuần này. Năm 2015, khi Công Phượng lần đầu chơi V-League cùng HAGL, sân Vinh đã kín đặc khán giả vì Phượng và dàn sao U 19 Việt Nam.

Tình cảnh bấy giờ khác xưa, nhưng trong thời điểm SLNA đang thăng hoa trên bảng tổng sắp và tiếp chính đội bóng của Công Phượng tại vòng 6, người dân Nghệ An càng có lý do để đến sân. TP.HCM của Công Phượng là CLB có thể sẽ lấy được ngôi đầu nếu đánh bại SLNA sắp tới.

Trong quá khứ, Công Phượng đã từng 2 lần ghi bàn vào lưới đội bóng quê nhà các năm 2015 và 2018. Nhưng hiện tại, cầu môn do Văn Hoàng trấn giữ đang là nỗi khát khao chinh phục của mọi đối thủ, bởi SLNA chưa thua bàn nào sau 5 trận. Do đó, họ chỉ cần 3 bàn thắng là đủ để chiếm luôn ngôi đầu.

HLV Ngô Quang Trường đang phát huy truyền thống phòng ngự thế mạnh của đội nhà và SLNA càng khó lường hơn khi họ đang toàn thắng tại sân Vinh trước B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng. Ngày về của không chỉ Công Phượng mà cả những người SLNA cũ như Phi Sơn, Ngọc Đức, Hoàng Thịnh... đi kèm với nhiều áp lực.

Lịch sử những lần đối đầu của cầu thủ cũ SLNA trước đội bóng quê hương đa phần đều nghiêng về chủ nhà. Đó là điều quá đỗi bình thường với những người làm bóng đá Việt Nam nhiều năm qua.

Ngay cả những cầu thủ mang trong mình dòng máu chiến binh như Trọng Hoàng cũng không thể thăng hoa trước đội bóng cũ. Tâm lý là một trở ngại lớn cho cầu thủ xứ Nghệ khi quy hồi cố hương, bởi như nhiều người từng phân tích, nó xuất phát từ lôi sống thiên về tình cảm của người dân nơi đây.

Trong chừng mực nào đó, có thể Công Phượng sẽ tìm được lối thoát trước đầy rẫy áp lực khi gặp CLB cũ. Nhưng với tình hình bây giờ, không có lý do gì để SLNA lu mờ trước cá nhân Công Phượng.

Văn Hoàng có lẽ đang được HLV Park Hang Seo đưa vào tằm ngắm khi thủ thành SLNA mang trong mình sự tự tin cùng phong độ cực cao. Năm ngoái, SLNA từng bị đội bóng của HLV Chung Hae Seong hạ đo ván cả 2 trận lượt đi và về với cùng tỷ số 2-1. Thất bại khó nuốt trôi đó sẽ biến thành động lực đề thầy trò HLV Ngô Quang Trường tiếp tục bảo vệ trắng mành lưới tuần này.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan