Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

CƠN ĐAU ĐẦU CỦA UEFA

 

UEFA đang phải đối mặt với bàn toán chưa từng có trong lịch sử bóng dá.

Không thể không hoãn EURO 2020

Covid-19 trở thành đại dịch tàn phá châu Âu nặng nề nhất trong vòng hơn 100 năm trở lại đây. Bóng đá tất nhiên không phải ngoại lệ. Sau khi các liên đoàn thành viên có những biện pháp chống lại Covid-19, UEFA cũng hoãn các trận còn lại của lượt về vòng 1/8 Europa League. Ngày mai (17/3), UEFA sẽ họp với 55 liên đoàn thành viên để có những quyết định mới. Trong đó, tương lai EURO 2020 được chú ý nhất.

 

Hoãn EURO 2020 kéo theo nhiều hệ luỵ

Có vẻ như UEFA phản ứng chậm với Covid-19. Những quyết định được đưa ra khá muộn. Mặc dù được FIFA nhắc, UEFA vẫn không có phản ứng nào về EURO 2020. EURO 2020 được tổ chức bởi 12 thành phố thuộc 12 quốc gia khác nhau. Trong đó, Italy tổn thất nghiêm trọng nhất vì Covid-19. Tây Ban Nha, Pháp và Đức cũng bị đại dịch càn quét. Nhiều ý kiến hoãn EURO 2020, và UEFA cứ chờ họp rồi tính tiếp.

Italy rồi Tây Ban Nha lần lượt phong toả toàn quốc. Một số quốc gia châu Âu cũng quyết định đóng cửa biên giới. Các chuyên gia y tế Anh cảnh báo, đại dịch ở nước này và châu Âu có thể lên đỉnh điểm trong tháng Năm, hoặc tháng Sáu. Điều này cũng có nghĩa, không thể không hoãn EURO 2020.

Cũng có những ý tưởng EURO 2020 tổ chức đúng theo lịch đã lên, trong điều kiện không khán giả. EURO không khán giả thì còn gì hấp dẫn, chứ chưa nói đến doanh thu và các hoạt động thương mại liên quan? Không chỉ vậy, đặt giả thuyết Covid-19 sớm được kiểm soát, nhiều quốc gia có thành phố đăng cai EURO 2020 cũng không sẵn sàng tổ chức các trận đấu, và bảng xếp hạng bóng đá thế giới cũng mang màu sắc trầm buồn của tháng ngày đại dịch

Bài toán khó với UEFA

Hoãn EURO 2020 là bắt buộc. Nhưng tổ chức giải đấu vào thời điểm nào là một thách thức lớn với UEFA. Khả năng cao nhất là EURO được rời đến mùa Hè 2021. Đến lúc đó, bóng đá châu Âu phải chịu những hệ luỵ lớn.

Nếu tổ chức EURO vào mùa Hè 2021, Nations League mùa giải 2020-21 chắc chắn bị ảnh hưởng. Các trận đấu Nations League bắt đầu từ tháng Chín năm nay, kéo dài đến tháng Sáu năm sau. UEFA sẽ phải điều chỉnh lại lịch thi đấu của Nations League. Không chỉ vậy, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu cũng chịu hệ luỵ. UEFA dự kiến vòng loại World Cup 2022 diễn ra tháng 3/2021 – tháng 3/2022. Trước tình hình hiện nay, thời gian đá vòng loại có thể lùi vài tháng.

Mùa Hè 2021 còn FIFA Club World Cup, diễn ra ở Trung Quốc. 8 CLB châu Âu sẽ tham dự phiên bản hoàn toàn mới này, trong số 24 đại diện tranh tài đến từ 6 liên đoàn khu vực. Câu hỏi đặt ra: UEFA liệu có thể thuyết phục FIFA huỷ giải vô địch thế giới các CLB? FIFA rất xem trọng doanh thu, luôn tìm cách mở rộng các giải đấu để kiếm tiền. Nên rất khó có chuyện FIFA huỷ giải VĐTG các CLB. Như vậy, các CLB châu Âu sẽ dự FIFA Club World Cup 2021 với đội B?

Một khi EURO 2020 hoãn sang mùa Hè 2021, UEFA cũng phải điều chỉnh lịch thi đấu những năm sau đó để hợp lý. Có lẽ, phải đến mùa 2023-24 thì mọi thứ mới trở lại bình thường, như trước khi Covid-19 tấn công vào châu Âu. Tổn thất về thương mại không thể ước tính hết. Nhưng, sức khoẻ của con người mới là điều quan trọng.

Nguồn : trandau.tv

thevang.tv  bài viết liên quan