Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

CHUYÊN GIA ĐOÀN MINH XƯƠNG: “KHI V-LEAGUE PHẢI CHẤP NHẬN… CÁCH LY”

“Ở trận tranh Siêu Cúp đã có chừng trên dưới 100 khán giả qua sàng lọc y tế được “đặc cách” vào sân. Họ đã cố gắng làm hết sức mình trong những hình thức cổ vũ để có thể làm bừng lên sự sống động cho trận đấu. Nhưng rồi, bầu không khí trên sân Thống Nhất vẫn cứ nhàn nhạt, kỳ lạ và vô vị”, chuyên gia Đoàn Minh Xương lấy bối cảnh tranh Siêu Cúp hôm rồi để có cái nhìn toàn cảnh khi chiều nay trái bóng V-League sẽ bắt đầu được lăn đi, lăn trong giữa mùa dịch.

Hy vọng bệnh dịch sẽ được kiểm soát để khán giả lại tới sân cổ vũ cho các trận đấu của V-League

Vẫn biết như thế, không chỉ bóng đá, còn ở những địa hạt văn-thể-mỹ khác, biểu diễn không ai xem, người diễn cũng chán lắm. Đành vậy, cũng không thể làm khác đi trong câu chuyện chẳng đặng đừng như thế này. Chia sẻ, thông cảm và tuân thủ, đó sẽ như những gì chúng ta phải làm, làm một cách nghiêm túc, triệt để. Trong 3 ngày cuối tuần, bóng sẽ lăn trải dài trên 7 địa phương khắp cả nước cho ngày V-League 2020 khai mạc. Từ Hà Nội, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, về đến Quảng Nam, ngược lên Gia Lai hay vào trong Nam Bình Dương, Thống Nhất, các sân bóng sẽ đóng kín cửa, không đón người xem. Còn với tình hình như thế này, chưa beiest cũng như chưa chắc những vòng đấu tiếp theo liệu có kịp để lạc quan và trở lạ bình thường hay không? Nhìn cái cảnh khán đài mênh mông, trống vắng như thế, thật sự không sướng. Không sướng về không khí, về chuyện nguồn thu cho các đội bóng hay về cả chất lượng chuyên môn trên dưới thảm cỏ.

Những ảnh hưởng chúng ta cảm nhận được, nhìn thấy rõ như thế, Từ chuyện tận hưởng không khí của bóng đá cho đến việc tiếp lửa đến cầu thủ dưới sân. Không khí, cảm hứng, nhiệt huyết chơi bóng dồn cả vào đó. Không chỉ chuyện người xem mất đi cơ hội, những đội bóng cũng sẽ hụt đi nguồn thu từ việc phát hành vé vào sân. Chúng ta nói thế, để thấy những đáng tiếc, đáng tiếc nhưng phải chấp nhận. Bởi trong bối cảnh này, quyết định giải vẫn diễn ra mà không có khán giả như thế cũng đã là những tính toán, so đo trên nhiều chiều của những nhà điều hành, tổ chức rồi. Gì thì gì, công tác phòng, chống dịch bệnh, sức khoẻ cộng đồng vẫn phải trên hết.

Tôi quan sát, theo doi xở những chuyển biến của các CLB, nhìn chung những chuẩn bị đã ở mức tốt nhất có thể. Thời gian tạm hoãn vừa rồi có thể ảnh hưởng đến câu chuyện kinh phí ăn tập hay căn chỉnh trạng thái phong độ, điểm rơi. Ngược lại, ở khía cạnh khác đã tạo ra thêm điều kiện để mội độ bóng tính toán, thử nghiệm và chọn lựa con người tốt hơn, chỉn chu, nhất là công tác tìm ngoại binh chất lượng.

V-League 2020 theo kế hoahcj sẽ trài dài từ nay cho đến cuối tháng 10. Do vậy, chặng đường đua tranh sẽ rất dài cho các độ bóng. Những nhận định về cuộc đua vô địch có thể còn hơi sớm và chưa định lượng được hết mọi biến chuyển. Tuy vậy, nếu nhìn hình hài của mỗi CLB, có thể ít nhiều mường tượng về câu chuyện ai sẽ lên ngôi vào cuối mùa. Không chủ quan, tôi cho rằng Hà Nội FC vẫn sẽ được coi như ứng viên lớn nhất cho thêm một lần nâng cúp vào năm nay. Rõ ràng con người của Hà Nội đang rất tốt, lực lượng vừa dày vừa tinh. Họ được tổ chức, quảng trị tốt trên con đường hướng đến những giá trị ngày càng chuyên nghiệp hơn.”

Dẫu vậy, con đường để cái địch lần thứ 6 vô địch V-League sẽ không thong dong bởi những đối thủ sẵn sàng cho tâm thế ngáng đường. Ở đó là tham vượt ngưỡng nhanh nhất có thể của CLB TP.HCM. Là một Viettel đã đông đầy về con người và mong muốn tìm lại hào khí Thể công ngày nào. Nhìn vào chuyên môn, vào những đầu tư, cả tham vọng. Hơn hết là những cạnh tranh sòng phẳng, tôi cho rằng trên đây là những đội bóng sẽ cùng tạo ra những cuộc tranh đua quyết liệt cho V-League mùa này.

Tôi nghe nhiều anh em cầu thủ chia sẻ “Nhớ không khí, muốn được ra sân và thèm đá bóng lắm rồi”, vì thế, V-League buộc phải tự “cách ly” khỏi đời sống, khỏi cộng đồng ở chặng xuất phát, âu cùng dễ chấp nhận.

thevang.tv  bài viết liên quan