Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Chữa cháy với Laurent Blanc

KẾ HOẠCH B CỦA BARCA
Chữa cháy với Laurent Blanc
Câu lạc bộ bóng đá Barcelona đang xem xét Garcia Pimienta hoặc Patrick Kluivert trở thành HLV tạm quyền cho cuộc đua ở Champions League. Một giải pháp khác cho cả mùa giải mới 2020-21 là Laurent Blanc.

Barca xem xét ký 1 năm với Blanc, trước khi Xavi trở lại


Chiếc ghế huấn luyện ở Camp Nou đang thực sự nóng, dù chưa có bất kỳ quyết định nào được đưa ra về Quique Seien. Laurent Blanc đang nổi lên như giải pháp tối ưu cho bản hợp đồng một năm, nếu như CLB xứ Catalunya thực sự sa thải HLV Setien. 
Vì sao là hợp đồng một năm? Mục tiêu của Barca là đưa Xavi Hernandez trở lại Camp Nou năm 2021. Đó cũng là thời điểm Barca trải qua cuộc bầu cử chủ tịch nhiệm kỳ mới. Josep Bartomeu không được tiếp tục, và Barca chắc chắn mở ra chu kỳ mới.
Ứng viên Joan Laporta muốn Xavi. Trong trường hợp Laporta - người đưa Pep Guardiola từ đội trẻ lên dẫn Barca và viết những trang sử đầy kiêu hãnh từ 2009, không thắng cử, có lẽ chủ tịch mới ở Camp Nou cũng tìm cách đưa Xavi trở lại. Xavi là một biểu tượng, với ảnh hưởng lớn đến lịch sỬ Barca.
Để dọn đường cho Xavi trở lại, và cũng cần một HLV chấp nhận hợp đồng một năm nhưng có thể duy trì sự ổn định, Barca nhắm đến Blanc. Thực tế, đã có những cuộc đàm phán giữa Barca với Jorge Mendes - đại diện của nhà cầm quân người Pháp. Blanc vẫn chưa dẫn dắt đội bóng nào, kể từ sau khi rời PSG năm 2016.
Laurent Blanc có những hiểu biết nhất định về Barca, nhờ mùa giải duy nhất khoác áo CLB 1996-97. Cựu trung vệ 54 tuổi này được đánh giá điểm tĩnh trong huấn luyện, mang phong cách Zinedine Zidane - HLV vừa có danh hiệu thứ 11 với Real Madrid.
Trước đây, Blanc để lại dấu ấn trong sự nghiệp huấn luyện với Bordeaux, đội tuyển Pháp và PSG. Ông nổi bật trong việc giải quyết những vấn đề phức tạp dựa trên giá trị tinh thần, đặc biệt luôn gần gũi với cầu thủ. So với Garcia Pimienta và Kluivert, những người chỉ phù hợp cho khoảng thời gian ngắn tạm quyền, Blanc được đánh giá cao hơn.
Báo chí Catalunya thậm chí còn đang vẽ ra kịch bản, Blanc sẽ là "Zizou của Barca".

thevang.tv  bài viết liên quan