Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Chờ đợi “ chung kết sớm” Sài Gòn - Viettel

Chờ đợi “ chung kết sớm” Sài Gòn - Viettel
Phải tới Vòng 12 LS V-League 2020 thì câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn và Viettel mới gặp nhau, nhưng ngay từ lúc này, cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng này đã rất được chờ đợi, không chỉ vì Sài Gòn FC và Viettel đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng LS V-League 2020 mà còn bởi nhiều lý do khác nhau.
Nếu như Sài Gòn FC là đội bóng sở hữu hàng thủ tốt nhất LS V-League 2020 hiện tại, khi mới chỉ để lọt lưới 3 bàn thua sau 10 trận đã đấu thì Viettel lại không có đối thủ về khả năng ghi bàn, với tổng cộng 18 bàn thắng, xếp trên SHB Đà Nẵng (17 bàn), Sài Gòn FC và CLB TP.HCM (cùng 16 bàn).

Với 4 trận thắng trên sân khách, Viettel là một trong những đội bóng xuất sắc nhất khi thi đấu xa nhà ở mùa này.


Đặc biệt hơn nữa, Sài Gòn FC và Viettel chính là 2 đội bóng thi đấu hay nhất trên sân khách ở mùa này. Cả 2 CLB này đều đã có 4 chiến thắng trên sân khách, với Sài Gòn FC thì bại tướng của họ lần lượt là SHB Đà Nẵng, TP.HCM, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, Hải Phòng, còn Viettel đã trở về với 3 điểm trọn vẹn từ Hà Tĩnh, Nam Định, Quảng Nam và Nghệ An. 
Những thống kê này cho thấy việc Sài Gòn FC và Viettel đang dẫn đầu bảng xếp hạng LS V-League 2020 là hoàn toàn xứng đáng, và 2 đội bóng đã xứng đáng được thừa nhận là ứng viên thật sự cho chức vô địch chứ không còn là hiện tượng.
Ở vòng 11 LS V-League 2020 sắp tới, Viettel tiệp SHB Đà Nẵng trên sân nhà, còn Sài Gòn FC gặp Quảng Nam trên sân khách, và nếu đá đúng với phong độ đã thể hiện ở những vòng đấu vừa qua, cả Viettel lẫn Sài Gòn FC đều có khả năng giành trọn 3 điểm và nếu thế thì cuộc chạm trán sắp tới giữa 2 đội bóng này trên sân Hàng Đẫy ở vòng 12 sẽ có ý nghĩa chẳng khác nào trận chung kết của lượt đi. 
Trong một mùa giải mà ĐKVĐ Hà Nội FC sa sút vì những vấn đề nội bộ, còn á quân CLB TP.HCM lại không có được phong độ ổn định thì sự trỗi dậy của những cái tên như Sài Gòn FC hay Viettel đã giúp bức tranh V-League có thêm những gam màu mới mẻ.
Cuộc đua vô địch của LS V-League 2020 sẽ rất nhàm chán nếu như Hà Nội FC một lần nữa lại thể hiện ưu thế vượt trội, như họ đã từng làm được ở mùa giải 2018, nhưng may thay năm nay kịch bản ấy đã không xảy ra, bởi ngoài sự vươn lên của Sài Gòn FC hay Viettel thì sự xuất hiện của HAGL hay B.Bình Dương ở nhóm đầu cũng là một hiện tượng thú vị.
Tuy nhiên, cho đến lúc này của mùa giải, trong số những gương mặt mới mẻ ngoài ĐKVĐ Hà Nội FC và á quân CLB TPHCM, thì dường như chỉ có Sài Gòn FC và Viettel là thật sự xứng đáng với vị thế ứng viên cho chức vô địch.
Trong khi Sài Gòn FC vươn lên bằng lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả, trong đó nổi bật vai trò của cặp tiền - đạo ngoại binh Pedro - Geovane, thì - Viettel lại trỗi dậy nhờ đội hình có sự hiện diện của rất nhiều tuyển thủ quốc gia cùng một ngoại binh cũng không quá kém cạnh là Bruno, Vua phá lưới V-League 2019. 
Nếu lấy kết quả đối đầu với ĐKVĐ Hà Nội FC và á quân CLB TPHCM để làm thước đo thì Viettel có vẻ hơi thất thế so với Sài Gòn FC, vì Viettel chỉ hòa Hà Nội FC và thảm bại 0-3 trước CLB TPHCM, trong khi Sài Gòn FC toàn thắng trước cả 2 CLB này.
Thế nhưng, bóng đá không bao giờ có chỗ tồn tại cho những phép tính theo kiểu bắc cầu, và cuộc chạm trán vào ngày 29/7 sắp tới có thể sẽ xác định được giữa Viettel và Sài Gòn FC, ai mới thật sự là kẻ mạnh.


 

thevang.tv  bài viết liên quan