ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Cầu thủ Việt Nam thiệt thòi so với đồng nghiệp châu lục

Cầu thủ Việt Nam thiệt thòi so với đồng nghiệp châu lục
Các huấn luyện viên bóng đá Troussier và Park Hang Seo đang vất vả với đội hình U19, U22 Việt Nam vì thiếu những cái tên chất lượng như thế hệ đàn anh. Việc không có nhiều cơ hội cọ xát ở các giải trẻ đã khiến họ thua thiệt khi lên đỉnh cao.

Thiệt thòi của đa số cầu thủ Việt Nam là được ra sân thi đấu quá ít.

Từng làm việc ở PVF, cựu thủ thành ĐTQG Nguyễn Văn Phụng đã được sang Nhật Bản khá nhiều để dự các giải đấu trẻ cho độ tuổi U17 trở xuống. PVF có quan hệ hợp tác tốt với đối tác Nhật và hàng năm, người Nhật Bản đã tổ chức nhiều giải đấu cho các cầu thủ trẻ của nước này thi đấu, khách mời là các đội trẻ tới từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia...
HLV Văn Phụng nói: “Người làm bóng đá Nhật Bản tổ chức giải trẻ thường xuyên và PVF có cơ hội đi đá giao hữu tại đây rất nhiều. Họ gửi lời mời tối nhiều quốc gia Đông Nam Á, châu Á và với nền bóng đá mạnh hàng đầu châu lục, nhiều lò đào tạo trẻ ở các quốc gia cũng sẵn sàng nhận lời.
Cách thức tổ chức giải rất gọn nhẹ. Mỗi giải thưởng có 16 đội trong lẫn ngoài nước tham gia, các CLB Nhật Bản cũng gửi các đội trẻ của họ tham gia thi đấu để cầu thủ trẻ trưởng thành. Họ đọc bài diễn văn khai mạc ngắn gọn, mỗi ngày thi đấu đều 2-3 trận.
Đá tập trung tại một địa điểm, sân đấu rất đẹp và ăn cơm ngay tại chỗ xong nghỉ ngơi một chút lại đá tiếp. Vì là giải trẻ, với mong muốn trao cơ hội cho cầu thủ trẻ thi đấu nên các đội phải đá phân hạng để cầu thủ được chơi bóng nhiều.
Giải sẽ xác định được thứ hạng các đội từ số 1 đến 16. BTC sẽ chỉ trao một phần quà tượng trưng cho đội chiến thắng, do đó kinh phí tổ chức không nhiều, rất đơn giản như tôi nói”.
Điều khó khăn với các CLB tham dự là việc phải trả tiền chi phí di chuyển, sinh hoạt tại nước sở tại. Nếu có thể đàm phán với người đưa ra lời mời, CLB sẽ đỡ được một khoản tiền. Bù lại, khi đối tác tranh thủ những ngày nghỉ vì mùa Đông lạnh lẽo, họ sẽ sang khu vực Đông Nam Á với thời tiết nắng nóng quanh năm để luyện tập và được hỗ trợ chi phí ở quốc gia đó.
Với một cầu thủ trẻ, điều quan trọng nhất vẫn là tìm cơ hội ra sân ở những trận đấu chính thức. Trường hợp những Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn, Đức Chinh.. làm nên kỳ tích cho U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo năm 2018 không phải đơn giản mà thành.
Trước đó, họ đã dùi mài kinh nghiệm liên tục tại các đội U19 Việt Nam hay Hà Nội T&T, HAGL. Thực tế phản ánh chỉ có chơi ở đấu trường tầm cỡ như V-League, các giải trẻ quốc tế, cầu thủ mới mong ra sự bức phá vượt bậc.

thevang.tv  bài viết liên quan