Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Những lý do cầu thủ Việt Nam sang Hàn Quốc huấn luyện

Những lý do cầu thủ Việt sang Hàn Quốc huấn luyện

Sau khi kết thúc thi đấu SEA Games 30, các cầu thủ sẽ bắt đầu sang Hàn Quốc tập luyện theo yêu cầu của thầy Park Hang Seo. Có rất nhiều người hâm mộ đã không khỏi thắc mắc tại sao người thầy “ngủ gật” lại lựa chọn nơi cho các cầu thủ tập luyện là xứ sở kim chi với thời tiết luôn lạnh giá, khắc nghiệt. Vậy lý do cầu thủ Việt sang Hàn Quốc huấn luyện là gì? Cùng tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé!

Tiếp xúc với không khí lạnh của Hàn Quốc

Hầu hết, các đội tuyển bóng đá đều sẽ lựa chọn những địa điểm ấm áp để có thể luyện tập vào mùa đông. Duy chỉ có đội bóng đá Việt Nam lại lựa chọn Hàn Quốc làm nơi tập huấn đã thu hút sự chú ý của không ý giới truyền thông đến từ nhiều quốc gia khác. Quả thật, điều này cũng gây ra sự xôn xao không nhỏ từ những người hâm mộ Việt.

đội tuyển quốc gia việt nam
Ngày 14/12, ĐTQG Việt Nam sẽ có buổi tập luyện đầu tiên tại Hàn Quốc

Được biết địa điểm tập luyện của các cầu thủ là Tongyeong, Hàn Quốc, nơi có không khí lạnh nhưng không quá khắc nghiệt và không hề tệ cho việc tập luyện. Việc lựa chọn tập huấn tại Hàn Quốc đã được ban huấn luyện thông qua. Thời gian tập luyện chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, sau đó các cầu thủ sẽ về Thành phố Hồ Chí Minh trước một tuần để bắt đầu giải đấu U23 Châu Á tại Thái Lan.

Một trong những lý do cầu thủ Việt sang Hàn Quốc huấn luyện đó chính là giúp các cầu thủ có thể làm quen với việc tập luyện trong cái lạnh. Chắc hẳn các bạn vẫn chưa quên tại VCK U23 Châu Á 2018, tổ chức tại Thường Châu, Trung Quốc, các cầu thủ của chúng ta đã phải thi đấu dưới thời tiết rất khắc nghiệt. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi đấu của các cầu thủ, khi mà chúng ta chưa hề có kinh nghiệm thi đấu trong không khí lạnh.

Vì vậy, việc đưa các cầu thủ sang Hàn Quốc tập huấn là hoàn toàn có lý do chính đáng. Các cầu thủ dần làm quen với không khí lạnh và có thể thi đấu tốt trên tuyết.

tập luyện khắc nhiệt
Nhiệt độ tập luyện tại Tongyeong không hề khắc nghiệt như các bạn đã nghĩ

Việc đào tạo cũng là một cách thư giãn

Theo thư ký Lee cho biết, lý do cầu thủ Việt sang Hàn Quốc huấn luyện cũng là cách giúp cho các cầu thủ được thư giãn sau những trận đấu căng thẳng tại SEA Games 30 và cũng để cho các anh hùng của chúng ta có thể hồi phục một cách nhanh chóng nhất.

Bởi lẽ, thời tiết tại Tongyeong tuy lạnh hơn Thái Lan nhưng không phải là cái lạnh cắt da cắt thịt. Thực tế, thời tiết tại đây vẫn khá ấm áp và không hề tệ cho việc tập luyện, việc đào tạo này chính là cách cho các cầu thủ có thể thư giãn.

Quá trình tập luyện không diễn ra quá lâu, chỉ khoảng 10 ngày, cường độ tập luyện cũng không quá nặng khiến các cầu thủ bị mất sức nhiều. Đây thực chất chỉ là buổi tập giúp các cầu thủ làm quen với môi trường thi đấu khác với bình thường.

Không những vậy, lần này, sang Hàn Quốc tập huấn cũng là thời gian tốt cho Quang Hải, Trọng Hùng và Đình Trọng hồi phục chấn thương. Dưới sự theo dõi của bác sĩ Choi Ju Young, bộ ba cầu thủ này đang có tốc độ bình phục rất tốt. Với tốc độ hồi phục như hiện tại thì chỉ trong thời gian ngắn tới đây, cả 3 cầu thủ này sẽ trở lại sân tập luyện cùng đồng đội của mình.

thay park rất chú trọng đến các bài tập
Thầy Park rất chú trọng đến bài tập thể lực cho các cầu thủ

Đây là tín hiệu đáng mừng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng như người hâm mộ bóng đá khi mà Quang Hải có thể tiếp tục vào sân thi đấu. Hơn nữa, Quang Hải cũng từng có chia sẻ rằng bản thân đã tiến bộ hơn rất nhiều dưới sự dẫn dắt của Thầy Park. Điều này, một lần nữa cho thầy tài năng cầm quân tuyệt vời của nhà huấn luyện gia người Hàn Quốc.

Những ngày huấn luyện của các cầu thủ tại Hàn Quốc

Ngày 14/12, 27 cầu thủ của U23 Việt Nam đã có những buổi tập luyện đầu tiên tại sân vận động Gongseol, thành phố Tongyeong, Miền Nam Hàn Quốc. Do phần lớn các cầu thủ mới vừa trải qua các trận thi đấu dày đặc nên cường độ tập luyện chỉ diễn ra ở mức độ nhẹ nhàng, đa số là các bài tập thư giãn, hồi phục thể trạng và lấy lại sự hứng khởi cần thiết.

Trong buổi tập này, HLV Park Hang Seo cùng với ban huấn luyện đã triển khai các bài tập quen thuộc, trong nhiệt độ khoảng từ 5 - 9 độ. Buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ rèn luyện bài tập thể lực trong phòng gym. Đây là nội dung rất được Thầy Park chú trọng vì trong VCK U23 Châu Á, chúng ta sẽ gặp những đối thủ hàng đầu châu lục.

VCK U23 Châu Á
Hy vọng các cầu thủ sẽ giành chiến thắng tại VCK U23 Châu Á

Qua đây, các bạn đã biết lý do vì sao HLV Park Hang Seo lại lựa chọn Hàn Quốc là địa điểm tập luyện cho các cầu thủ. Đây là một trong những quyết định sáng suốt giúp nâng cao khả năng thi đấu của toàn bộ cầu thủ.

thevang.tv  bài viết liên quan