Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Cầu thủ sẽ giảm lương vì Covid-19?

Cầu thủ sẽ giảm lương vì Covid-19?

Bên cạnh đại dịch Covid-19, nước Anh đang nổi sóng sau khi cộng đng và các chính trị gia chỉ trích các cu thủ đang chơi tại Premier League không chịu giảm lương thời điểm này.

 

Khi nào Premier League quay lại?

 Premier League hi tháng 3/2020 thông báo sẽ được tạm hoãn cho tới hết ngày 30/4 và quay trở lại vào tháng 5/2020. Tuy nhiên, “Giải đu sẽ chi quay tr lại khi được sự đng ý của chính phủ Anh và các hướng dn y tế cho phép”, thông báo từ Premier League.

Áp lực dành cho cu thủ

Theo khảo sát của YouGov, cứ 20 người tại Anh hiện tại thì có 1 một người mt việc dịch bệnh Covid-19. Một s câu lạc bộ bóng đá tại Premier League (Liverpool, Tottenham, Bournemouth, Norwich...), đã sa thi nhân viên của mình đ bảo đảm tài chính cho CLB. Tuy nhiên, điu khiến dư luận Anh bức xúc đó là các cu th tại Premier League vn được tr lương đu đặn mỏi tun dù họ không ra sân thi đu như thường lệ.

Mối quan hệ giữa các cu thủ Premier League với cộng đng Anh càng din ra căng thẳng hơn sau hai vụ việc liên quan với Jack Grealish (Aston Villa) và Kyle Walker (Man City) vi phạm hướng dn cách ly xã hội ca chính phủ.

Phương hướng giải quyết?

Premier League đề xuất rằng các cu thủ sẽ giảm 30% lương trong vòng 12 tháng. Giải đấu đóng thời cũng sẽ đóng góp 20 triệu bảng cho các hoạt động từ thiện.

Tuy nhiên, đ xut này nhanh chóng gặp phải sự phản đối từ PFA (Hiệp hội cu th chuyên nghiệp tại Anh). Họ cho rằng “khoản đóng góp 20 triu bảng rt đáng hoan nghênh, nhưng PFA tin rằng Premier League có th đóng góp nhiu hơn thế. Toàn bộ cu thủ ca giải đu đều mun và s đóng góp hết sức mình trên phương diện tài chính trong thời điểm khó khăn này".

Bên cạnh đó, PFA chi ra rng nếu giảm lương các cu thủ sẽ mang đến nhiu hệ quả tiêu cực. "Việc giảm 30% lương trong vòng 12 tháng tương đương với khong 500 triệu bảng tin lương s được ct giảm, nhưng đng thời chính ph Anh sẽ mt một khoản thuế thu nhập hơn 200 triệu bảng. Điu này liệu đã được tính đến trong đề xuất ca Premier l-eague hay chưa và Bộ trướng Y tế Matt Hancock đã xem xét vẫn đ này khi yêu cu các cu thủ giảm lương?”, thông báo của PFA viết.

Vt tế thần

Một s cu thủ tại Premier League nhanh chóng trở thành tâm đim hứng chịu chỉ trích từ phía dư luận bởi các thông tin công khai v mức lương của họ. Trên Sundaỵ Times, cựu thủ quân Anh, Wayne Rooney, đã phải viết rằng: “Tại sao cu th bóng đá đột nhiên tr thành vật tế thn?”

“Tôi biết rng các cu th được trả lương rt hậu hĩnh và có thể chp nhận giảm lương. Tuy nhiên, điu này nên được thực hiện theo từng trường hợp cụ th. Cu th bóng đá như chúng tôi là mục tiêu rt dễ dàng đ công kích. Nhưng cn nhớ rằng s tin mà các dịch vụ y tế Quc gia sử dụng có một phn đóng góp từ tin thuế của chúng tôi”, Wayne Rooney chia sẻ.

Một số ngôi sao bóng đá Anh, như Wayne Rooney, đã chỉ trích đề xuất giảm lương vì dịch Covid-19

Những CLB khác đã làm gi?

Một s CLB lớn trên thế giới đã đng ý cắt giảm tin lương cu thủ. Cầu th Juventus đng ý đóng bng tin lương trong 4 tháng. Đi với Barcelona, cu th cũng đng ý giảm 70% tin lương. Điu tương tự cũng được Dortmund và PSG thực hiện.

Tại Anh, đội bóng Leeds (giải champhionship) cũng mới thông báo các cầu th đng ý cát giảm lương đ  một s nhân viên của CLB vn s được trả lương đẩy đủ.

Các CLB sẽ trụ vững sau dịch bệnh?

Một sỗ CLB lớn như câu lạc bộ bóng đá Chelsea, Manchester United, Liverpool hay Man City chc chn vn đứng vững. Tuy nhiên, các CLB nhỏ sẽ gặp không it khó khăn. Nếu giải đu không th

thevang.tv  bài viết liên quan