Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

 Căng như dây đàn

 Căng như dây đàn

Tranh cãi, trọng tài, tai nạn, HLV bị sa thải... hàng loạt vấn đề nóng nổi cộm đã diễn ra đầy đủ sau 6 vòng đấu cho thấy với thể thức thi đấu mới mà mỗi trận đều như chung kết. V-League 2020 sẽ còn thêm nhiều vấn đề từ đây đến cuối lượt đi.

Công tác trọng tài đang trở thành mối lo cho các đội bóng cũng như cho chính kết cục của V-League 2020.

Đu tiên, sự c tại sân Bình Dương đã phơi bày rt nhiu vn đ của V-League những năm qua. Một trận đấu được xem là tâm điểm ca bóng đá Việt giữa hai CLB vn có truyn thng không ưa gì nhau trong quá khứ đã din ra nóng t sut 90 phút.

Cu th hai đội ăn miếng tr miếng trên sân góp vui cho CĐV, nhưng du ấn tích cực đó bị che mờ bởi tiu xảo, những pha nằm sân, đội ngũ khiêng cáng hành x không đẹp với cu th câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và trọng tài bị phản ứng quyết liệt vì không cập nhật luật mới.

BHL B.Bình Dương phản ứng trọng tài đã tác động đến chiến thuật ca họ khi được thay 3 người ln cuối cùng nhưng trọng tài bàn chỉ thay 2 và điu đó ảnh hưởng lớn đến mong muốn thay đổi ca họ.

Trận đu phải bù giờ đến 9 phút vì những sự cố, và là ln thứ 2 trong mùa giải 2020 được nhận thời gian đá bù lớn sau trận Hng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội vỡ sân và phải đá bù 22 phút.

Sự chuyên nghiệp của nn bóng đá nhìn từ trận cầu này cho thấy còn rất nhiu điu phải bàn.

Các “vua áo đen” không ch gây “họa” ở trận cu trên sân Gò Đậu mà từ đầu giải đến nay trọng tài liên tục là đối tượng phàn nàn của các CLB.

Ở sân Hòa Xuân, Văn Toàn bị thổi việt vị sai cả mét. DNH Nam Định sau 4 trận thua cũng liên tục bt mãn với trọng tài. Đặc biệt sau những thất bại trưóc HAGL và Hải Phòng.

Tại vòng 6, trọng tài Vũ Phúc Hoan không công nhận bàn thng ca Rataelson khiến DNH Nam Định tiếp tục “khóc hận” đù có v tiến đạo đội khách không h việt vị.

Và càng hàng loạt sai s khác của các “vua áo đen” đã từng được TT&VH đ cập trong các s báo trước.

Đến nỗi một chiến lược gia đã có thâm niên 3 năm làm việc tại V-League như HLV Chung Hae Seong của TP.HCM đã góp ý: “Bóng đá Việt Nam muốn phát triển thì phải xem lại công tác trọng tài”.

Với thể thức thi đấu chỉ một lượt trận để xác định 2 Top đua tranh thứ hạng sau cùng của mùa giải năm nay, BTC có lẽ sẽ càng đau đáu cho chất lượng các trọng tài trong thời gian tới.

Bởi chỉ cần sai sót hệ thng, các CLB mang tâm lý ức chế, d dn đến nhiu kịch bản khó lường.

Điu đáng bun khác mà không cu thủ hay HLV nào muốn chính là những chn thương kinh hoàng trên sân cỏ mùa nào cũng xảy đến.

Năm nay, Hải Huy là người có thể phải chia tay V-League 2020 khi tin vệ Than Quảng Ninh va chạm với Hoàng Lâm của Hống Lĩnh Hà Tĩnh. Những tranh chp và chn thương vốn là chuyện chẳng đặng đừng trong bóng đá, nhưng ranh giới của nó với tình trạng bạo lực vốn dĩ rất mong manh.

Và như đã đề cập, thể thức thi đu mới vn thừa khác nghiệt, được cộng hưởng với những sai lẩm có hệ thống của trọng tài, rt dễ khiến giải đấu vỡ vụn.

Những điu không hay của V-League là chủ đ để dư luận bàn tán, nhưng bên cạnh đó là không ít nim vui khi sân cỏ Việt được khởi động trở lại trong hoàn cảnh Covid-19 vẫn hoành hành khắp hành tinh.

HLV Park Hang Seo có lẽ cũng rất hạnh phúc khi chứng kiến phong độ cao của các học trò trên hàng công. Công Phượng, Tiến Linh, Vàn Toàn, Vãn Đức đã đng loạt nổ súng thời gian qua.

Và những sự lựa chọn làm mới đội tuyn như Khắc Ngọc, Huy Toàn cũng đã khẳng định được mình tại V-League 2020.

Tuy nhiên,  hàng th, HLV Park Hang Seo có thể cũng không khỏi khó hiểu với sự sa sút cùa những trụ cột như Ngọc Hải, Tiến Dũng ở Viettel.

Đội bóng áo lính gôm toàn tuyển thủ quốc gia và U23 Việt Nam đang trôi dẫn v nhóm đua trụ hạng với 8 điểm. Tương tự là HAGL cùng đang lận đận với vị tri thứ 8.

Trong khi Viettel còn không quen sân nhà Hàng Đẫy và thua liên tục ở đây thi HAGL ngược lại, chỉ biết tháng ở sân nhà. Hai CLB sở hữu nhiểu tuyển thù được HLV Park Hang Seo hết sức ưu ái giờ chung tinh cảnh có thể rơi khỏi Top 8 và hết cơ hội đua huy chương năm nay.

Nếu không cải thiện tình hình, HAGL và Viettel sẽ thực sự là nỗi thát vọng lớn cho các CĐV yèu mén họ.

Thế thức mới của V-League cũng thực sự giúp giải đấu cải thiện đáng kể v cht lượng khi chứng kiến hàng loạt bt ngờ. Khi SHB Đà Nẵng, [hanh Hóa, Hải Phòng đang tăng tc, HAGL và Viettel phải lo ngay ngáy cho tham vọng ca mình.

Điu đáng mừng khác là lượng CĐV đến sân Thiên Trường, Hà Tinh, Hàng Đy, Thống Nhất thực sự mang lại nim vui cho bóng đá nước nhà và đó cũng là điu đáng tự hào của Việt Nam với bạn bè quc tế.

Bóng đá Việt Nam ít ra cũng có thể trở lại đề mang một món ăn tinh thn giải trí cho CĐV. Những đi thủ của Việt Nam như Thái Lan, UAE, Malaysia ở vòng loại bảng G World Cup 2022 giờ nhìn V-League thi đu hừng hực hàng tun chỉ biết ngao ngán. Bởi với điu kiện này, chc chắn thy trò ông Park sẽ ăn đứt các đi th nếu vòng loại tr lại.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan