Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Cẩn thận với thời gian!

Cẩn thận với thời gian!

Bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng vẫn đang trong giai đoạn “ngủ đông” vì Covid-19 nhưng không phải vì thế mà đời sng bóng đá bị gián đoạn. Trong khi BTC các giải VĐQG từ Âu sang Á liên tục tổ chức họp bàn để xác định ngày trở lại cho giải VĐQG của mình thì HLV trưởng các ĐTQG cũng bận rộn không kém.

Thế nên mới có chuyện dù LS V-League 2020 đang tạm hoãn nhưng huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo vn làm việc với các trợ lý để bàn bạc vể khả năng triệu tập một số tân binh vào đội tuyển Việt Nam, nhằm phục vụ ý đồ làm mới đội bóng và chiến thuật.

HLV Park Hang Seo đang nghiền ngẫm những kế hoạch mới cho DT Việt Nam.

Việc ông Park bắt tay vào công tác chuẩn bị cho ĐTQG trong hoàn cảnh chưa biết ngày nào LS V-League 2020 trở lại, và cũng không rõ liệu AFF Cup 2020 và loạt trận vòng loại World Cup 2022 có bị hoãn sang năm 2021 vì Covid-19 hay không, được đánh giá là rất phù hợp và đúng đắn.

Sở dĩ nói thế là bởi huấn luyện ĐTQG là một công việc rất đặc thù với quỹ thời gian làm việc trực tiếp giữa HLV trưởng với cu thủ là không nhiều, và mọi công tác chuẩn bị đểu được nghiền ngẫm và hoàn tất từ trước khi ĐTQG tập trung, vì HLV trưởng ĐTQG thực sự không có nhiều cơ hội để sửa chữa sai sót, khiếm khuyết nếu có trong kế hoạch của mình.

Bên cạnh đó, việc các giải đấu quốc tế và quốc nội bị dồn lịch sẽ khiến cho nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo ở giai đoạn cuối năm 2020 trở nên vô cùng nặng nề, với cả AFF Cup 2020 cũng như vòng loại World Cup 2020 diễn ra nối tiếp nhau, nên nếu không có sự chuẩn bị dài hơi ngay từ bây giờ, HLV Park Hang Seo sẽ khó lòng xoay sở với khối lượng công việc bộn bề vào cuối năm.

Khi trả lời phỏng vấn báo chí vào tuần trước, HLV Park có nói rằng ông sẽ làm mới đội tuyn Việt Nam cả về nhân sự cũng như chiến thuật, nhưng có lẽ sẽ khó có chuyện ông thầy người Hàn Quốc triệu tập ồ ạt tân binh lên ĐTQG.

Bộ khung của đội tuyển Việt Nam chắc chắn vẩn là những người đã thường xuyên gắn bó với ông ở các giải đấu trong 2 năm 2018 và 2019, và những sự bổ sung, hoặc thay thế nếu có, có lẽ chỉ là một vài phương án cài cắm, đan xen mà thôi.

Hầu hết các đội bóng ở V-League hiện tại đu không sử dụng sơ đồ chiến thuật giống như những gì ông Park thường sắp xếp cho ĐTQG, nên nhu cu làm mới ĐTQG dù có bức thiết tới cỡ nào thì ông thầy Hàn Quốc vẫn phải dựa vào bộ khung là những cựu binh đã quen thuộc với triết lý bóng đá của mình.

Vì thế, việc ông Park bắt tay vào công tác chuẩn bị cho ĐTQG ngay ở thời điểm này không hề bị coi là thừa thãi hay quá sớm, mà phải nói đấy là một quyết định thực tế và kịp thời, bởi thời gian sẽ không chờ đợi bất cứ ai, và ông Park luôn phải sẵn sàng để vào việc ngay khi có thể.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan