Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bundesliaga và sứ mệnh tiên phong

Bundesliaga và sứ mệnh tiên phong

Cuối tuần này, mọi ngả đuờng sẽ dẫn về nuớc Đức, bởi Bundesliga - một trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu - sẽ chính thức trở lại. Rất nhiều liên đoàn bóng đá chắc chắn sẽ dõi theo họ để học hỏi và rút kinh nghiệm cho chính mình.

Cả tuần này cả thế giới sẽ hướng về nước Đức, khi Bundesliaga trở lại.

1.  Các ca dương tính với Covid-19 không thể ngăn được ý chí của những người làm bóng đá Đức. Mới đây, CLB Dynamo Dresden đã phải cách li toàn bộ đội hình vi có hai cầu thủ bóng đá dương tính với Covid-19. Trong 3 đợt kiểm tra ở cả hai hạng đẫu cao nhất, đã có tổng cộng 14 ca dương tính được phát hiện. Song cuối tuần này, bóng đá đỉnh cao của Đức sẽ thực sự trở lại, với những màn so tài rất được chờ đợi.

"Một kết quả dương tính không phải thảm họa, miễn là chúng ta có các quy tắc và khuyến nghị vể cách làm thế nào để hòa hợp với nó", Giám đốc điều hành Dortmund Carsten Cramer quả quyết. Có thể hiểu được sự háo hức và quyết tâm khởi động lại mùa giải của đội bóng vùng Rhur. Họ đang kém Bayern Munich có 4 điểm và đầy khát khao vượt lên trong cuộc đua vô địch. Đặc biệt, Dortmund chính là đội đầu tiên khởi động lại mùa giải, với trận derby vùng Rhur gặp Schalke.

Đây là trận cầu đinh của vòng 26 bởi trong khi Dortmund cần thắng để rút ngắn khoảng cách với Bayern thì Schalke - hiện xếp thứ 6 - cũng cần có điểm cho mục tiêu dự cúp Châu Âu.

Dĩ nhiên, các trận đấu của Bundesliaga sẽ phải diễn ra trên sân không khán giả. Với Dortmund, đội bóng có lượng khán giả đến sân trung bình 1 trận ở mùa trước lên tới hơn 8 vạn người, đây không phải điều dễ dàng gì. Nhưng như lời ông Cramer thì không khán giả vẫn còn hơn là không bóng đá. Vả lại, khó người thì khó ta.

2. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Đức vn là một trong s những quốc gia châu Âu thực hiện khá tốt công tác phòng tránh, khi số ca tử vong vì virus corona chỉ là hơn 7.000, trong khi Anh và Ý đã vượt mốc 3 vạn, còn Tây Ban Nha cũng đã lên tới hơn 27 nghìn. Không ngạc nhiên khi Premier League, Serie A, và La Liga sẽ nhìn vào cung cách tổ chức của Bundesliga để học hỏi.

Theo kế hoạch chi tiết của ban tổ chức Bundesliga (DFL), các trận đấu sẽ có không quá 240 người tham gia, trong đó có 126 người được vào sân (cầu thủ, BHL, nhặt bóng, cứu thương,...) và 113 người trên khán đài (bảo vệ, phóng viên, truyền hình, chữa cháy,...). Việc không có khán giả khiến ngân sách bị hụt một khoản kha khá, nhưng bù lại, các đội sẽ khong cần đến vài trăm nhân viên bảo vệ trong sân nữa. Nhưng với những trận cầu đinh như Dortmund - Schalke, BTC sẽ phải tính đến lực lượng bảo vệ ở ngoài sân, bởi lượng fan hâm mộ ngoài sân Signal Iduna Park chắc chắn khong nhỏ.

Thời gian vừa qua, các tờ báo Anh đã bám rất sát tình hình Bundesliga trở lại, với số lượng bài chiếm trên trang chủ khá lớn. Điều đó chứng tỏ mối quan tâm đặc biệt của truyền thông Anh với sự trở lại của bóng đá Đức. Tương tự là giới truyển thông của Y và Tầy Ban Nha. Rõ ràng, sau khi Ligue 1 và Eredivisie đã phải kết thúc giải sớm, trong khi Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A vẫn đang tranh cãi nhau về cách thức tổ chức, thì việc Bundesliga đã mạnh dạn "lĩnh ấn tiên phong" có ý nghĩa thật to lớn.

Cuối tuần này, mọi ngả đường đểu dẫn về nước Đức….

Nguồn: 

 

 

 

thevang.tv  bài viết liên quan