Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Brexit ảnh hưởng ra sao đến Premier League?

Brexit ảnh hưởng ra sao đến Premier League?

V

iệc Anh chính thức rời khỏi liên minh châu Âu (EU) tác động đáng kể đến làn sóng lao động nước ngoài, bao gồm cả bóng đá. Hiện Premier League và Liên đoàn bóng đá Anh (FA) chưa thống nhất về chính sách hậu Brexit.

Mới đây, ông Richard Masters, Giám đốc điều hành hạng đáu cáo nhất nước Anh đã cảnh báo các CLB của Anh sẽ gặp bất lợi lớn so với các đấu thủ ở châu lục nếu phải cắt giảm con số dưới 16 cầu thủ ngoại trong danh sách 25 cầu thủ.

Hiện những cuộc thảo luận vẫn đang tiếp tục diễn ra giữa ban tổ chức giải đấu và FA về thành phần cầu thủ được thi đấu ở Premier League hậu Brexit. Phía FA đáng ủng hộ việc nới lỏng hạn định cầu thủ ngoài EU hiện đang chỉ cho phép 13 người trong danh sách 25 người cho mỗi CLB ở hạng đấu cao nhất nước Anh. Hiện tại, các CLB tai Premier League được đăng ký tối đa 17 cầu thủ nước ngoài trong đội hình. Phía giải đấu ủng hộ việc duy trì con số này nhằm mục đích tiếp tục thu hút những cầu thủ bản địa lẫn nước ngoài tốt nhất.

Ông Masters cho rằng bất cứ xáo trộn nào về số lượng cầu thủ nước ngoài sẽ tác động đán kể đến giải đấu nói chung và các CLB Anh nói riêng: “Hiện tại mọi giải pháp đều đang ở chế độ mở. Nếu Premier League tạo ra một hệ thống quota quá khác biệt so với châu lục, các CLB hàng đầu của Anh sẽ gặp bất lợi bởi số lượng cầu thủ nước ngoài trung bình của một nhà vô địch Champion League khoảng 16 người. Thế nên nếu họ buộc phải giảm xuống mức ấy sẽ là thiệt thòi lớn”.

Theo thống kê đến ngày 7/2, số lượng cầu thủ bản địa chất lượng (EQP) trong ội hình chính thức ở Premier League mùa này đạt mức 34,8%. Con số này giảm xuống 27,2% so với các đội thuộc nhóm Big Six. Tỷ lệ này thật ra đã cao hơn mức trên dưới 30% mùa trước. Việc cải thiện tỷ lệ cầu thủ bản địa ấy được ghi nhận một phần nhờ cơ hội ra sân nhiều hơn cầu thủ Anh tại một số đội bóng, bao gồm Chelsea, đội bóng chịu án cấm chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái, cùng với các tân binh như Sheffield United hay Aston Villa, những đội đảm bảo tỷ lệ cấu thủ bản địa ở mức hơn 40%.

Brexit tạo ra thách thức không nhỏ cho các CLB ở Premier League

Về tình hình chuyển nhượng, các CLB Anh vẫn sẽ đưược phép chuyển nhượng cầu thủ theo chính sách hiện tại ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, trước khi giai đoạn chuyển giao Brexit hết thúc.

thevang.tv  bài viết liên quan