Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bóng sẽ lăn dưới những khán đài cuồng nhiệt

KHÁN GIẢ ĐƯỢC PHÉP VÀO SÂN TẠI CÚP QUỐC GIA - BAMBOO AIRWAYS 2020

Bóng sẽ lăn dưới những khán đài cuồng nhiệt

Đời sống bóng đá nước nhà chính thức trở lại vào cuối tuần này với những trận đấu thuộc sân chơi Cúp quốc gia - Bamboo Airways 2020 trên khắp vùng miền đất nước. Càng vui mừng hơn nữa khi người hâm mộ đã được phép vào sân để dõi theo, cổ vũ, ủng hộ cho các đội bóng.

Hiển nhiên để khán giả có mặt trên các khán đài cũng phải trải qua những thủ tục kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhưng như vậy cũng đã là sự động viên rất lớn để tạo ra không khí cho trận đấu, động lực cho cầu thủ.

Cuối tuần này thủ môn Đinh Xuân Việt của Nam Định sẽ lại được bắt bóng dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên sân Thiên Trường.

Sân Thiên Trường vốn dĩ đã tạo ra được bầu không khí cuồng nhiệt trong thời gian gần đây, hơn nữa thứ Bảy này, chủ nhà câu lạc bộ bóng đá Nam Định sẽ đón tiếp HAGL nên thừa đủ để tạo ra sức hút rất lớn cho người xem. Chính vì thế, lãnh đạo CLB cũng như BTC sân Thiên Trường rất muốn được đón khán giả vào sân.

Sau khi gửi văn bản đề xuất lên cấp chính quyền, sân Thiên Trường đã được cho phép mở cửa đón khán giả vào sân ở trận đấu Cúp quốc gia - Bamboo Airways 2020 chiều ngày 23/5 sắp tới.

Trao đổi cùng Thể thao & Văn hóa vào chiều qua (20/5), GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toàn hồ hởi: "Chúng tôi đã nhận được thông báo từ cấp chính quyền tỉnh nhà về vấn đề này rồi, chỉ chờ văn bản đúng như quy định.

UBND tỉnh đã đồng ý về việc cho phép sân Thiên Trường được phép phát hành vé và đón khán giả vào sân. Tuy vậy, việc đón khán giả vào sân thế nào còn phụ thuộc vào công tác tổ chức, nhưng với việc chấp thuận như thế từ chính quyền sở tại cũng đã là niềm vui rất lớn, Chúng tôi sẽ làm hết sức để công tác tổ chức trận đấu thành công".

Ông Trần Thái Toàn cho biết thêm: "Việc có khán giả vào sân là niềm vui và chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào để triển khai các bước tiếp theo như kế hoạch. Trước đây, mong muốn của chúng tôi nếu được tỉnh nhà cho phép thì sẽ phát hành và bán vé theo nhu cầu khán giả.

Tuy vậy, lúc này mọi việc liên quan phải phụ thuộc và phải phù hợp với công tác tổ chức trận đấu, kể cả của địa phương và quy định của Ban điều hành giải đấu nữa. Chúng tôi sẽ triển khai ngay công việc này một cách khẩn trương để phục vụ tốt cho trận đấu vào thứ Bảy sắp tới.

Theo quy định từ các cơ quan quản lý thì phải có được khoảng cách an toàn nhất định trên khán đài, nên chúng tôi dự kiến sẽ phát hành số lượng vé vào khoảng 40-50% so với sức chứa sân Thiên Trường. Đồng thời, tất cả các khán giả phải thực hiện nghiêm túc các quy định y tế như đo thân nhiệt, rửa tay và đeo khẩu trang để được vào sân".

Sau đó, vào chiều Chủ nhật 24/5 người hâm mộ xứ Nghệ cũng sẽ được vào sân để xem chủ nhà SLNA tiếp đón đội bóng hạng Nhất Bình Định ở trận đấu vòng loại Cúp quốc gia - Bamboo Airways 2020. Như vậy, mong muốn được hòa mình vào không khi trận đấu cũng như cổ vũ cho cầu thủ của khán giả thành Vinh đã được toại nguyện.

GĐĐH CLB SLNA Hồ Văn Chiêm cho biết: "Vừa rồi về phía CLB cũng như BTC sân Vinh đã nhận được Công văn của UBND tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh ký ban hành về việc triển khai các công việc liên quan của tỉnh nhà theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Nội dung công văn đề cập đến nhiều vấn đề, trong đó có việc được phép tổ chức các hoạt động thể dục thể thao có tập trung đông người, nhưng tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh''.

GĐĐH CLB SLNA Hồ Văn Chiêm thông tin cụ thể: "Trên tinh thần chấp thuận và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh nhà như thế thì về phía CLB và BTC địa phương sẽ bắt tay triển khai việc này. Nói chung phải chuẩn bị nghiêm túc nhất về các bộ phận, các lực lượng về cả an ninh, y tế để đảm bảo cho công việc phát hành vé, đón khán giả vào sân hay công tác tổ chức trận đấu được thuận lợi và đảm bảo theo đúng quy định.

Tùy theo mức độ, nhu cầu cũng như quan tâm của người hâm mộ mà chúng tôi sẽ tính toán để phát hành vé cho trận đấu này. Tôi nghĩ vào lúc này, bên cạnh số lượng người hâm mộ đang rất mong muốn để được trực tiếp vào sân xem thi đấu thì cũng có một bộ phận khán giả vẫn còn tâm lý e dè, ngại đến nơi đông người trong bối cảnh này.

Chính vì thế, không cần phải có được số lượng khán giả quá lớn để đảm bảo yêu cầu về khoảng cách trên khán đài. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về y tế cho việc đón khán giả vào sân".

Sau hơn 3 tháng tạm ngưng để cùng gồng gánh, sẻ chia với cộng đồng xã hội trong những ngày phòng chống dịch bệnh, bóng đá nước nhà trở lại thật sự vào cuối tuần này. Bóng sẽ lăn, người hâm mộ được vào sân, khán đài lại đông đy, những ngày vui sắp sửa bắt đầu.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan