Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bóng lăn sau những cánh cửa đóng kín

CÁC GIẢI VÔ ĐỊCH QUỐC GIA CHÂU ÂU TÍNH ĐƯỜNG TRỞ LẠI

Bóng lăn sau những cánh cửa đóng kín

những quốc gia không bị virus corona lây lan, thể thao sẽ sớm trở lại nhưng bóng lăn ở châu Âu, một trong hai tâm dịch lớn của thế giới, bên cạnh Mỹ, mới là điu đáng bàn.

Thứ Năm vừa qua, BTC hai hạng Bundesliga (DFL) đã thảo luận với 36 CLB của Bundesliga và Bundesliga 2 để bàn về việc đưa bóng đá trở lại, dự kiến là ngày 9/5 tới. Tại Bundesliga, một trận đấu sẽ có tối đa 322 người có mặt, trong đó có khoảng 100 người ở 3 khu vực xác định: Bên trong sân, trên khán đài và ngoài sân.

Ở Bundesliga 2, tổng số là 270 người, không bao gm cu th, HLV và trọng tài mà là phóng viên, nhân viên kim tra doping, phục vụ, y tế, hậu cn và các cậu bé, cô bé nhặt bóng. Cũng nên nói thêm là các đội bóng sẽ đén sản theo khung giờ khác nhau và mọi thủ tục quen thuộc như đứng dàn hàng, bắt tay hay chụp ảnh đội sẽ bị hủy bỏ.

Thế nhưng, ở các giải đu lớn khác, tất cả đu chưa tìm được một giải pháp thích hợp nào.

Serie A

Tại Italy có gần 200 nghìn người nhiễm Covid-19 và hơn 26 nghìn người chết, cao thứ 2 thế giới.

Quy định giãn cách xã hội ở nước này sẽ kéo dài đến ít nht là ngày 3/5, sau đó sẽ có những nới lỏng thận trọng đối với một s biện pháp.

Cũng vì thế mà Serie A đã bị hoãn từ ngày 9/3. Các đội vn còn 12 vòng đấu nữa, cộng với 4 trận đã bị hủy do đại dịch. Câu lạc bộ bóng đá Juventus đang dn đu bảng xếp hạng, hơn 1 điểm so với Lazio.

Phương án đá sân không khán giả là bắt buộc, ít nhất là trong tương lai gần.

V kinh tế, Serie A ước tính s mt khoảng 700 triệu euro nếu mùa giải không hoàn thành.

Ch riêng s tin truyn hình đã lên tới 450 triệu euro. Nếu mùa giải không thể tiếp tục, Serie A đ xut cu th cắt giảm 1/3 tin lương. Cho đến nay, chỉ những cu th từ Juventus và Roma từ bỏ mức lương của họ, khoảng 4 tháng.

Khả năng để Serie A trở lại là chưa rõ ràng dù người đứng đu Liên đoàn bóng đá Italy, ông Gabriele Gravina, mun cho các đội tập luyện tr lại từ ngày 4/5 n

ếu quy định giãn cách xã hội được nới lỏng. Trong trường hợp này, mùa giải sẽ bt đu lại vào cuối tháng 5 hoặc đu tháng 6 trong các sân không khán giả.

Nếu cn thiết, giải đu s 1 quốc gia hình chiếc ủng có thể thi đu vào cui năm nay. Ngoài ra thì một gợi ý đưa ra là ch tổ chức các trận đấu ở 4 thành ph, ngoại trừ phía Bc.

La Liga

          Tây Ban Nha vn có s người nhiễm Covid-19 cao nhất châu Âu, hơn 223.000 người, với hơn 22.000 người tử vong.

Giống như ở Italy, quy định giãn cách xã hội, như người đứng đu chính phủ Pedro Sanchez cho biết, s không được nới lng trước ngày 11/5.

So với Serie A, La Liga chính thức bị đình ch vào ngày 12/3 sau 27 vòng, nghĩa là vẫn còn 11 vòng nữa. Barcelona đang hơn 2 điểm so với Real Madrid.

Theo Ch tịch Liên đoàn giải Tây Ban Nha, ông Lavier Tebas, thì La Liga sẽ mt ít nhất 150 triệu euro vào ngày 9/4 và nếu kết thúc mùa giải sớm có th nâng con số này lên 1 tỷ euro, trong đó có 600 triệu euro tin truyn hình. Các cu thủ Barcelona và Atletico Madrid đng ý cắt giảm 70% lương.

Trong khi Tebas đ xuất 3 ngày có thể t chức các trận đu không có khán gi (các ngày 28/5, 6/6 và 28/6.

 Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đ xut hủy bỏ mùa giải và giữ nguyên bảng xếp hạng đ xác định đội vô địch và các suất dự cúp châu Âu. La Liga và UEFA đã từ chi điu này. Các đội bóng sẽ chỉ được phép tập trở lại theo quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

Premier League

Anh đã ghi nhận gán 150.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 20.000 ca tử vong.

Theo chính ph, quy định giãn cách xã hội từ ngày 24/3 sẽ tiếp tục kéo dài ít nht cho đến ngày 7/5.

Mặc dù vậy thì Premier League đã bị đinh chỉ vào ngày 12/3, sau vòng 29. Như vậy các đội vn còn 9 vòng đấu hoàn chnh và 2 trận đấu bù.

Liverpool đang dẫn đu với khoảng cách chênh lệch và họ ch cn 2 trận tháng nữa đ lên ngôi vô địch.

Nếu mùa này bị hủy b, Premier League ước tính sẽ mt 1,25 tỷ euro, trong đó có 800 triệu euro từ truyn hình.

 Điu quan trọng là 20 đội bóng đã đng ý chơi phn còn lại ca mùa giải mốc thời gian để bóng lăn trở lại từ ngày 8/6 trong các sân vận động đóng kín ca.

Ligue 1

Pháp đã có hơn ca nhiễm virus corona và hơn 22.000 người chết. Theo Tổng thống Emmanuel Macron, quy định giãn cách xã hội sẽ không được ni lòng trước ngày 11/5.

Sự gián đoạn của Ligue 1 đã được công bố vào ngày 13/3, sau vòng 28. Tính ra thì các đội vẫn còn 10 vòng và 1 trận đấu bù giữa Strasbourg - Paris St. Germain.

PSG đang dẫn đu bảng xếp hạng với 12 đim hơn Marseille.

Hôm qua, mùa giải 2019/20 đã bị hủy bỏ sau khi th tướng Edouard Philippe tuyên b tt cả các sự kiện thê thao tại quc gia này sẽ không được phép khởi tranh tớc tháng 9.

Theo dự kiến, một cuộc họp sẽ được tổ chức vào tháng 5 để tìm ra những phương án giải quyết cuối cùng

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan