ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bóng đá Việt - điểm sáng mới của làng cầu thế giới

Bóng đá Việt - điểm sáng mới của làng cầu thế giới

Cuối tuần này, mọi ngả đường sẽ dẫn về Thiên Trường, nơi 10 nghìn khán giả nhà sẽ chứng kiến đội nhà tranh tài với HAGL. 10 nghìn khán giả - một con số mà ngay cả các CLB hàng đầu châu Âu giờ cũng chỉ có thể dám mơ.

Nam Định - HAGL sẽ là trận cầu đầu tiên trên thế giới vài tháng qua đón khán giả vào sân

1. Câu lạc bộ bóng đá Nam Định gặp HAGL chỉ là trận đấu ở vòng 1 Cúp quốc gia, nhưng đó là trận đấu mở đầu cho sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau thời gian dài nghỉ vì dịch Covid-19. Và đó cũng là cuộc so tài được đánh giá hấp dẫn giữa hai đại diện của V-League. Chính vì vậy, sau khi cân nhắc mọi yếu tố - trong đó vấn đề phòng dịch phải được đặt lên hàng đầu - UBND tỉnh Nam Định quyết định cho phép CLB Nam Định được phép bán 50% số vé của trận đấu này, tương đương 10 nghìn khán giả.

Mùa trước, Nam Định chỉ xếp thứ 11/14 đội V-League 2019, song nếu xét về lượng khán giả đến sân, Thiên Trường là số một với con số trung bình 15000 khán giả/trận, gần gấp đôi so với hai đội kế tiếp là HAGL (8385 khán giả/trận) và Hà Nội FC (8077 khán giả/trận). Trận cầu đông khán giả nhất V-League 2019, thật trùng hợp, cũng chính là màn so tài giữa Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường (hòa 2-2) với 25 nghìn người ngồi chật kín các khán đài.

Con số 10 nghìn vé được bán ra, vì thế vẫn còn khá ít ỏi so với nhu cầu thưởng thức bóng đá của khán giả thành Nam, song rõ ràng, trong bối cảnh dịch Covid-19 mới vừa đi qua, sự cẩn trọng là hết sức cần thiết. Các CĐV đều sẽ phải rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt, trước khi vào sân. BTC sân cũng sẽ thiết lập hệ thống hàng rào nhiều lớp, và yêu cầu người hâm mộ đi theo chỉ dẫn để được tiến hành kiểm tra y tế tại các cửa ra vào. Việc chỉ phát hành chừng đó vé cũng giúp BTC sân kiểm soát tốt hơn khán giả vào sân.

2. Cuối tuần trước, Bundesliga đã trở lại trong sự kỳ vọng của rất nhiều người hâm mộ về thứ bóng đá đỉnh cao. Song rõ ràng việc phải thi đấu dưới các khán đài vắng lặng khiến trải nghiệm bóng đá ấy rất khác với bình thường, ít nhất là về tính chất sôi động của trận đấu. Nhiều CĐV Dormund (đội bóng đã đè bẹp Schalke 4-0) đã thừa nhận rằng bầu không khí Signal Iduna Park hôm ấy thật lạ lùng, khác hẳn với bình thường, khi lượng khán giả trung bình mỗi trận ở đây lên tới 8 vạn.

Các CĐV ở Đức chắc chắn khát khao con số 10 nghìn khán giả như ở sân Thiên Trường lắm. Nhưng với họ, được xem bóng đá đã là vui rồi. Nên nhớ, goại khán giả thành Nam, song rõ ràng, trong bối cảnh dịch Covid-19 mới vừa đi qua, sự cẩn trọng là hết sức cần thiết. Các CĐV đều sẽ phải rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt, trước khi vào sân. BTC sân cũng sẽ thiết lập hệ thống hàng rào nhiều lớp, và yêu cầu người hâm mô đi theo chỉ dẫn để được tiến hành kiểm tra y tế tại các cửa ra vào. Việc chỉ phát hành chừng đó vé cũng giúp BTC sân kiểm soát tốt hơn khán giả vào sân.

Cuối tuần trước, Bundesliga đã trở lại trong sự kỳ vọng của rất nhiều người hâm mộ về thứ bóng hạng Anh, La Liga, và Serie A đều chưa thể trở lại, mà nếu có trở lại thì cũng phải đá sân không khán giả, sân trung lập. Còn các giải đấu tại Pháp, Hà Lan, và Bỉ thậm chí còn phải kết thúc sớm vì dịch Covid-19.

Sẽ không ngạc nhiên nếu trận Nam Định - HAGL được giới truyền thông quốc tế nhắc đến rất nhiều, và bóng đá Việt Nam trở thành điểm sáng mới của làng cầu quốc tế. Thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã giúp Việt Nam, trong đó có cả bóng đá thực sự chuyển qua giai đoạn mới.

Nguồn: https://trandau.tv/

thevang.tv  bài viết liên quan