Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bóng đá thuộc về tất cả

Bóng đá thuộc về tất cả

Sau bóng đá Việt Nam thì Bundesliga (Đức), La Liga (Tây Ban Nha) cũng đã trở lại nhịp đập; và trong tuần này, đến lượt Premier League (Anh), Serie A (Ý)... Người hâm mộ có nhiều hơn sự lựa chọn, khi mới đây, Next Media đã chính thức sở hữu bản quyền giải đấu cao nhất của Đức. Và sân cỏ Việt Nam, từ sới phủi đến tham đấu chuyên nghiệp, cũng đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Những khán đài lèn kín người ở sân Hà Tĩnh cuối tuần vừa qua là tín hiệu tốt đẹp cho bóng đá Việt Nam.

Sự cố “vỡ sân” Hà Tĩnh trong trận đấu giữa chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (không xảy ra sự cố nghiêm trọng nào) tại vòng 4 LS V-League 2020 thực sự là một tín hiệu đáng mừng của cơn sốt bóng đá nội. Người hâm mộ quay lại sân rồi, bóng đá tử tế sẽ có đất diễn, sẽ sống khỏe.

Những ngày qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều các khán đài bị lèn kín bởi các CĐV, mà Nam Định và HAGL đã mở hàng rất đắt, trong một diễn biến ở Cúp quốc gia Bamboo Airway 2020. Đến ngay cả sân chơi phong trào như BLS2 (giải phủi Bắc Ninh mùa thứ 2), hay TLS2 (giải hạng Nhất Thiên Long - Cúp SEA FOOD Một cho tất cả, TP.HCM), khán giả cũng phải đến sân từ rất sớm để nhận chỗ, bất kể mưa gió bão bùng.

Bóng đá không chỉ thuộc về người trẻ, nó dành cho tất cả. Trong một diễn biến khác, tại Bảo Lộc, Lâm Đồng, vào chiều mai, sẽ khai mạc Giải bóng đá Lão tướng chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Bảo Lộc lần VI (2020-2025), với sự tập trung của khá đông đảo các cựu tuyển thủ - danh thủ 3 miền.

Nếu Cựu tuyển thủ TP.TPHCM có Bùi Sỹ Thành, Chu Văn Mùi, Nguyễn Hoàng Minh, thì Cựu tuyển thủ Miền Bắc (May) sở hữu cả anh em nhà Thế Anh - Cao Cường, Đặng Phương Nam, Vũ Công Tuyền, Trịnh Xuân Thành...

Giải đấu năm nay có 6 đội, tái hiện Giải Hồng Hà - Trường Sơn – Cửu Long nức tiếng ngày nào, còn có sự tham gia của Cựu tuyển thủ Khánh Hòa (Thành Thành FC) với mãnh tướng Dương Quang Hổ dẫn đầu, Tiền Giang (đại diện cho ĐBSCL) có Nguyễn Ngọc Quý, Liên quân Bảo Lâm - Lâm Đồng và Cựu tuyển thủ thành phố Bảo Lộc... Giải diễn ra từ 16/6 tới 20/6 tại SVĐ Bảo Lộc. Trong một dịp đoàn viên như thế này, không một ai, không một đội bóng nào phải vào vai kẻ chiến bại cả.

Vẫn có ví von rằng, bóng đá có hưng hay suy, tùy thuộc vào lượng khản giá đến SVĐ. Chất lượng cua các trận đấu hay các giải bóng đá được đo bằng khe cửa cổng soát vé của các SVĐ.

Thời bóng đá bao cấp còn nhiều khó khăn, chúng ta đã từng sơ hữu khối tài nguyên bất tận trên khán đài, thì tại sao bây giờ lại sợ khó?! Trải qua gần 3 tháng bóng đá nội đóng băng bởi đại dịch Covid-19, hơi thở và nhịp đập của nó đã trở lại. Như nắng hạn gặp mưa rào, bóng đá sống lại rồi.

Nói đến sự hưng/suy, bóng đá Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm, nhưng thực sự thịnh thì mới chỉ 2-3 năm gần đây. Giai đoạn 2007-2009 hay như những năm đầu khoác lên mình chiếc áo chuyên nghiệp, cũng có hưng đấy, nhưng không kéo dài lâu.

Tự đắc dễ sinh mầm kiêu binh, với bao bài học còn chưa ráo mực. Có được phải giữ được, chứ đừng buông tay. Bóng đá Việt Nam nói chung còn rất nhiều việc phải làm và những ngày hội mới chỉ bắt đầu.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan